Hoàng Hồng Ngọc ra mắt MV của ca khúc từng khiến Thu Minh 'nổi da gà'

Theo Kim Chung / Sức Khỏe Cộng Đồng 14:41 06/05/2019

Mới đây, quán quân Sao Mai 2015 Hoàng Hồng Ngọc vừa ra mắt MV “Con rắn” sau 2 năm ấp ủ. Đây chính là ca khúc từng khiến Thu Minh không tiếc lời khen ngợi tại Sing My Song 2016.

hoang-hong-ngoc-ra-mat-mv-cua-ca-khuc-tung-khien-thu-minh-noi-da-ga

Dù giành ngôi Quán quân Sao Mai 2015 dòng nhạc nhẹ nhưng Hoàng Hồng Ngọc không chỉ giới hạn bản thân ở việc ca hát đơn thuần mà đã và đang hướng tới hình ảnh một nhạc sĩ sáng tác - một nhà sản xuất âm nhạc đầy cá tính.

Sau Sao Mai 2015, Hoàng Hồng Ngọc tiếp tục gây chú ý khi thử thách bản thân qua các cuộc thi như “Sing my song 2016” và “Ban nhạc Việt”. Đây là hai sân khấu giúp Hoàng Hồng Ngọc trau dồi thêm kinh nghiệm, cũng như thử nghiệm những sáng tác mới của mình trên sân khấu chuyên nghiệp. Và “Con rắn” là một trong những ca khúc giúp nữ ca – nhạc sĩ ghi dấu ấn đậm nét tại “Sing my song 2016”.

“Con rắn” là ca khúc đầy sâu sắc và gai góc với chủ đề xã hội, được Hoàng Hồng Ngọc thể hiện trong vòng sáng tác 24 giờ tại “Sing My Song 2016”. Mượn hình ảnh con rắn yếu mềm, sống bản năng, Hoàng Hồng Ngọc muốn nói lên số phận của người phụ nữ ngày nay bị xã hội ghẻ lạnh, thờ ơ, phải gồng mình tự bảo vệ. Đồng thời qua bài hát, số phận của những người phụ nữ như một lời nhắc nhở những đấng nam nhi bội bạc “bên nhau lúc đắm say xa nhau lúc đắng cay”.

hoang-hong-ngoc-ra-mat-mv-cua-ca-khuc-tung-khien-thu-minh-noi-da-ga
Ca-nhạc sĩ Hoàng Hồng Ngọc.

Ca khúc lần này có sự góp sức của Nguyễn Hải Phong, đảm nhận phần âm nhạc, Đạo diễn MV là NTK Cao Minh Tiến. MV được quay từ năm 2017, tuy nhiên quá trình hoàn thành sản phẩm cũng gặp nhiều sự cố khiến MV tưởng như không thể ra mắt. Dù vậy, ngay sau khi được đăng tải, MV “Con rắn” lập tức nhận được nhiều phản hồi tích cực, đặc biệt là từ những khán giả trông đợi bài hát này sau “Sing my song 2016”.

Với ca từ đầy ma mị, gai góc, phần âm nhạc mang đậm dấu ấn Hoàng Hồng Ngọc, ca khúc “Con rắn” từng khiến ca sĩ Thu Minh không tiếc lời khen ngợi. “Nữ hoàng nhạc dance” có chia sẻ:

“Em là một người có tố chất đặc biệt. Đưa cho em một thứ bình thường nhưng em sẽ biến nó trở thành một thứ gì đó rất cá tính. Chị thực sự nể em, em hát làm chị nổi da gà”.

Có thể nói, với tài năng và cá tính âm nhạc khác biệt, Hoàng Hồng Ngọc đang có những bước tiến vững chắc trên con đường âm nhạc. Cô liên tiếp tục gặt hái được nhiều thành tích đáng tự hào như: "Nghệ sĩ trẻ Châu Á triển vọng" trong "Potket Asia Music Awards" tại Hàn Quốc với ca khúc “Lẳng lơ”, giải xuất sắc tại Liên hoan Ban nhạc toàn quốc với sáng tác "Bắn trúng tim em". Được biết trước đó, chỉ trong năm 2018 vừa qua, nữ ca - nhạc sĩ Hoàng Hồng Ngọc đã có khoảng gần 10 ca khúc mới được ra mắt với nhiều giọng ca có các màu sắc khác nhau.

hoang-hong-ngoc-ra-mat-mv-cua-ca-khuc-tung-khien-thu-minh-noi-da-ga
Hoàng Hồng Ngọc chia sẻ rằng cô sẽ tập trung vào vai trò sản xuất trong các dự án âm nhạc kết hợp cùng nhiều nghệ sĩ của thị trường âm nhạc miền Bắc.

Mới đây, Hoàng Hồng Ngọc gây chú ý khi tham gia vào dự án “Mẹ Việt Nam” của ca sĩ Đinh Hiền Anh trong vai trò sản xuất âm nhạc. Dự án âm nhạc Mẹ Việt Nam gồm 3 ca khúc: Khúc Ru Đồng Lộc (sáng tác: An Hiếu), Vầng Trăng Sáng Truông Bồn (sáng tác: Lê An Tuyên) và Mẹ Việt Nam (An Thuyên được Đinh Hiền Anh cùng ê kíp sản xuất gồm nhạc sĩ Lê Anh Thủy, Hoàng Hồng Ngọc lựa chọn kỹ lưỡng, dành nhiều thời gian nghiên cứu, tìm hiểu để có thể thấu hiểu một cách trọn vẹn và truyền đi những cảm xúc chân thật, xúc động đến khán giả.

Với những thành công đã đạt được, trong năm 2019 này, Hoàng Hồng Ngọc chia sẻ rằng cô sẽ tập trung vào vai trò sản xuất trong các dự án âm nhạc kết hợp cùng những nhân tố mới của thị trường âm nhạc miền Bắc.

Xem MV "Con rắn" - Hoàng Hồng Ngọc:

 

Mr Cần Trô: 'Bị NSƯT Hữu Châu đe dọa, tôi mới trở lại diễn'

Nam diễn viên hài cho biết từng có ý định bỏ nghề diễn về quê, nhưng nhờ lời đe đọa của NSƯT Hữu Châu, anh có động lực trở lại.

Tin khác