Hoàng Hồng Ngọc tập trung vào vai trò nhà sản xuất âm nhạc trong năm 2019

Theo PV / Sức Khỏe Cộng Đồng 18:18 14/06/2019

Hoàng Hồng Ngọc cho rằng việc chuyển sang vai trò sản xuất là một sự lựa chọn hợp thời. Đồng thời, quán quân Sao Mai cũng đánh giá cao vai trò của truyền thông đối với nghệ sĩ.

hoang-hong-ngoc-tap-trung-vao-vai-tro-nha-san-xuat-am-nhac-trong-nam-2019

Thời gian qua Hoàng Hồng Ngọc gây chú ý khi đảm nhận vai trò sản xuất trong dự án "Mẹ Việt Nam" của ca sĩ Đinh Hiền Anh. Chị có thể chia sẻ cụ thể chị làm công việc gì trong sản phẩm này không?

Sản phẩm này tôi không phải là người làm sản xuất chính. Tôi chỉ góp phần là người biên tập âm nhạc, định hướng. Ví dụ như khi ngồi cùng nghe nhạc với nhạc sĩ Lê Anh Thủy, tôi sẽ định hướng xem bài hát này nên đưa cho ai phối khí thì sẽ phù hợp. Bởi vì những bài hát về đề tài chiến tranh rất nặng nề, tìm được người làm nhạc để giảm được tính bi thương, làm nổi bật sự ngợi ca, yếu tố trữ tình... là một trong những nhiệm vụ của người làm sản xuất.

Cơ duyên nào giúp chị có cơ hội làm việc với ca sĩ Đinh Hiền Anh?

Đó là nhạc sĩ Lê Anh Thủy - quản lý của ca sĩ Đinh Hiền Anh. Đây là một người thầy, người anh trong nghề của Hồng Ngọc. Anh muốn tìm một nhân tố trẻ, một luồng gió mới bên cạnh những nhạc sĩ gạo cội, có kinh nghiệm như Đỗ Bảo, Tú Dưa trong dự án Thương, dự án đầu tiên mà Ngọc hợp tác với ca sĩ Đinh Hiền Anh.

ngoc2
Hoàng Hồng Ngọc từng tham gia dự án "Thương" và "Mẹ Việt Nam" của ca sĩ Đinh Hiền Anh.

Theo chị, điều gì làm nên sự đặc biệt của nhà sản xuất âm nhạc Hoàng Hồng Ngọc?

Tôi có khả năng làm khá nhiều thể loại, không bị gò bó vào một thể loại nào cụ thể. Nếu Đỗ Hiếu có thế mạnh về dance, EDM, Khắc Hưng là ballad, funky... thì Ngọc có thể làm nhiều thể loại. Đó là Nhật Huyền với thể loại thính phòng, Sèn Hoàng Mỹ Lam với chất liệu dân gian hay là Pop của Trần Ngọc Ánh. 

Đồng thời, việc bản thân là một ca sĩ, lại hát được nhiều thể loại cũng giúp ích cho việc làm sản xuất. Tôi không chỉ tư vấn cho ca sĩ với tư cách là nhạc sĩ, nhà sản xuất mà còn có thể thấu hiểu họ, vì tôi đã và đang đi hát.

Được biết, năm 2018 vừa qua chị có gần 10 sáng tác được phát hành với các ca sĩ đình đám ở miền bắc. Đang trên đà phát triển thuận lợi với việc sáng tác, tại sao chị không tập trung phát triển con đường này mà đột ngột rẽ sang công việc sản xuất âm nhạc. Như vậy có quá phí không?

Bởi vì công việc sản xuất là con đường mà Ngọc đánh giá là lâu dài hơn, vì càng làm càng có kinh nghiệm. Còn việc sáng tác lại phụ thuộc nhiều vào cảm xúc. Nếu tập trung quá nhiều thời gian vào việc sáng tác thì mình sẽ thành một cỗ máy. Mà Ngọc thì không muốn những ca khúc của mình là "nhạc công nghiệp". Tôi không muốn đánh mất màu sắc âm nhạc của mình.

hoang-hong-ngoc-tap-trung-vao-vai-tro-nha-san-xuat-am-nhac-trong-nam-2019
Quán quân Sao Mai đánh giá cao vai trò của truyền thông đối với nghệ sĩ.

So với các quán quân Sao Mai khác, Hoàng Hồng Ngọc chọn cho mình một lối đi riêng. Chị chia sẻ gì về điều này?

Ngọc nghĩ đây là một sự lựa chọn hợp thời, vì vai trò của người làm sản xuất hiện nay đang rất cần thiết cho mỗi người ca sĩ. Mặt khác, việc làm sản xuất giúp Ngọc không mất quá nhiều chi phí cho việc ra sản phẩm và cũng như truyền thông. Vì hình ảnh của Ngọc được nhắc đến trên truyền thông liên tục qua các dự án của những ca sĩ mà mình hợp tác.

Hầu hết các nghệ sĩ miền Bắc hiện nay đều xác định sống và làm nghề bằng thực lực, không quá chú trọng về mặt truyền thông. Đây là sự sai lầm rất lớn về mặt tư duy.

 

Cựu Á hậu Hòa bình Quốc tế chiến thắng thuyết phục tại Hoa hậu Hoàn vũ Puerto Rico 2019

Tân Hoa hậu Hoàn vũ Puerto Rico 2019 được kì vọng sẽ tiếp nối thành công mà đại diện năm ngoái của vùng lãnh thổ này đạt được tại Hoa hậu Hoàn vũ 2019.

 

Những điều thú vị lần đầu bật mí về phim ca nhạc 'Rocketman'

"Rocketman" đang là tựa phim “gây bão” trong làng báo chí thế giới khi được đề cập với tư cách ứng viên sớm và sáng giá cho mùa lễ trao giải sắp tới.

Tin khác