Học sinh Hà Nội được nghỉ học khi thời tiết xuống dưới 10 độ C

14:14 09/01/2018

Theo thông báo mới nhất của Sở Giáo dục và Đào tạo Hà Nội về việc đảm bảo sức khỏe và phòng chống rét cho học sinh, nếu thời tiết dưới 10 độ C, trẻ mầm non và HS tiểu học sẽ được nghỉ không phải đến trường.

hoc-sinh-ha-noi-duoc-nghi-hoc-khi-thoi-tiet-xuong-duoi-10-do-c
HS được nghỉ học khi thời tiết dưới 10 độ C. Ảnh minh họa

Thông báo số 64/SGDĐT-VP gửi đi ngày 9/1/2018 cho biết: 

Theo dự báo của TT KTTV TƯ, khả năng trong những ngày sắp tới Hà Nội sẽ có những ngày rét đậm, rét hại. Thực hiện sự chỉ đạo của Bộ GD và ĐT, UBND TP và để đảm bảo sức khỏe, phòng chống rét cho học sinh, Giám đốc sở Giáo dục và Đào tạo Hà Nội yêu cầu Thủ trưởng các đơn vị, trường học, đặc biệt là các trường học vùng nông thôn, miền núi và các lớp điểm lẻ, địa bàn khó khăn cho học sinh Mần non, tiểu học nghỉ học khi nhiệt độ dưới 10 độ C; cho học sinh THCS nghỉ học khi nhiệt độ dưới 7 độ C (theo bản tin dự báo chương trình Chào buổi sáng của VTV, chương trình Hà Nội buổi sáng của Đài TH Hà Nội. 

Cũng nhằm đảm bảo sức khỏe, phòng chống rét cho học sinh, trong thời gian thời tiết rét đậm rét hại, Sở GD Hà Nội yêu cầu phòng GDĐT các quận huyện:

Thứ nhất, kiểm tra và sửa chữa kịp thời các phòng học, phòng học chức năng, phòng bán trú, phòng ăn... đảm bảo tránh gió lùa, đủ ánh sáng và giữ ấm cho học sinh. Đặc biệt đối với các trường Mầm non cần đảm bảo có nước ấm để chăm sóc và phục vụ các cháu. 

Thứ hai, đối với các trường có tổ chức bán trú, cần đặc biệt quan tâm đảm bảo đủ thức ăn và thực phẩm sạch, chế độ ăn hợp lý, cơm, thức ăn, nước uống nóng sốt; chỗ nghỉ trưa ấm ấp, chuẩn bị các loại thuốc men phục vụ công tác y tế học đường. 

Thứ ba, không tổ chức các hoạt động tập trung học sinh ngoài trời, cần đảm bảo sức khỏe cho học sinh khi tổ chức thể dục ngoài trời. Nhắc nhở học sinh mặc đủ ấm. Không bắt buộc học sinh phải mặc đồng phục trong những ngày giá rét.

Thứ tư, thông báo rõ quy định nghỉ rét tới tất cả các HS và phụ huynh qua các phương tiện. Nhà trường hướng dẫn cho học sinh tự học, ôn tập tại nhà trong thời gian nghỉ rét. 

Thứ năm, với trường hợp học sinh vẫn đến trường, Nhà trường phải bố trí cho học sinh vào một phòng để giữ ấm và quản lý cho đến khi phụ huynh đón về, không được để học sinh đứng ngoài cổng trường vì nghỉ rét. 

Thứ sáu, trong những ngày rét đậm, căn cứ thời tiết mỗi vùng, các phòng GDĐT chỉ đạo các trường điều chỉnh thời gian học, sao cho học sinh không phải đến trường quá sớm. Trường hợp học sinh đến muộn vì lý do thời tiết, cần thu xếp để HS vẫn được vào lớp học. 

Cuối cùng, trong những ngày nghỉ do trời rét, nhà trường cần bố trí lực lượng trực để đảm bảo mọi hoạt động hành chính vẫn diễn ra bình thường. 

 

Giữa ngày đông 10 độ C, ấm lòng với tình người trên cầu Nhật Tân

"Bạn hãy tưởng tượng, giữa đêm khuya, khi đang đi trên cầu Nhật Tân, bỗng nhiên xe bị thủng săm, chắc hẳn lúc này, sự vất vả vì phải dắt bộ xe trên một cây cầu dài gần 4km sẽ không đáng sợ bằng sự nguy hiểm đang bủa vây xung quanh mình. Đó là lí do để chúng tôi bật dậy và đến ngay điểm thông báo để hỗ người bị nạn không kể ngày hay đêm”, anh Trường tâm sự.

 

Tin gió mùa đông bắc 9/1 và dự báo thời tiết 10 ngày tới: khả năng có băng giá, mưa tuyết

Bản tin gió mùa đông bắc 9/1 cho biết: sáng nay, Bắc bộ tiếp tục giảm nhiệt. Lúc 6h sáng tại Mẫu Sơn nhiệt độ là 1 độ C, Hà Nội lúc 6h30 ở khu vực thấp nhất chỉ 9 độ C.Tin khác