Học sinh tiểu học nguy kịch do ngã từ tầng 4 xuống sân trường

14:38 19/04/2018

Theo Hiệu trưởng trường tiểu học Dịch Vọng B (Cầu Giấy, Hà Nội) cho biết, qua chuẩn đoán ban đầu từ bệnh viện xác định, học sinh lớp 4 của nhà trường đã rơi từ tầng 4 xuống sân trường bị dập não, gãy xương đùi và tay phải.

truong_tieu_hoc_dich_vong_b_IIOE
Trường Tiểu học Dịch Vọng B nơi xảy ra vụ việc.

Liên quan đến vụ việc nam sinh Nguyễn Tuấn C. (lớp 4E, trường Tiểu học Dịch Vọng B, phường Dịch Vọng, quận Cầu Giấy, Hà Nội rơi từ tầng cao xuống đất chấn thương nặng khiến dư luận xôn xao, trưa 19/4, trao đổi với chúng tôi, Đỗ Thị Mai, Hiệu trưởng nhà trường cho biết, sự việc không may xảy ra khiến ban giám hiệu nhà trường rất đau lòng.

Theo bà Mai, hiện tại em C. đang được các bác sĩ Bệnh viện E tích cực điều trị, chăm sóc. So với ngày hôm qua thì đến thời điểm sáng nay, sức khoẻ của em C. đã tiến triển hơn.

“Qua chẩn đoán ban đầu em C. bị gãy xương đùi phải, gãy xương tay phải và bị rạn xương sọ não. Đây là sự việc không mong muốn nên trước mắt chúng tôi đang tập trung cứu chữa cho em”, bà Mai thông tin.

Bà Mai cho biết, khoảng 13h35 ngày 18/4, một học sinh đang ngồi ghế đá trong sân trường thì phát hiện một học sinh rơi từ trên nhà cao tầng xuống đất, bất động. “Ngay sau khi nhận tin báo, chúng tôi đã nhanh chóng đưa em đi bệnh viện cấp cứu trong tình trạng đa chấn thương nặng. Đồng thời, chúng tôi cũng đã báo cáo Công an phường, các cơ quan chức năng của quận Cầu Giấy”, bà Mai chia sẻ.

Bà Nguyễn Huyền Châu, Phó hiệu trưởng trường tiểu học Dịch Vọng B cho biết, bản thân bà trực tiếp có mặt sau khi sự việc xảy ra. Ngay sau khi trích xuất camera xác định, em C. được người thân đưa đến trường vào lúc 13h30 ngày 18/4, ngay sau đó em C. đã đi vào trong trường rồi đi lên tầng 4.

“Thời điểm xảy ra sự việc rất nhanh, em C. lúc đó cũng đi một mình, lúc camera ghi lại được em từ tầng 4 rơi xuống là 13h32 phút và chỉ trong tích tắc. Lúc đó, trong trường các học sinh bán trú còn đang ngủ nên công an đang tiếp tục làm rõ nguyên nhân tại sao em lại rơi xuống”, bà Châu thông tin.

Cũng về vấn đề này, bà Mai cho hay, em C. không phải là học sinh ở bán trú tại trường nên sau khi tan học buổi trưa em sẽ về nhà. Đến 13h45 thì trường đón học sinh. Theo người thân, do công việc bận nên bố mẹ em đã đưa em đến trường lúc 13h30 để em chơi tại sân trường một lúc sau đó lên lớp học. Tuy nhiên sự việc đáng tiếc này đã xảy ra.

“Lan can nhà trường cũng làm chuẩn cho học sinh tiểu học để đảm bảo an toàn cho các em. Chúng tôi mong em sớm qua khỏi để tiếp tục học tập. Suốt từ qua tới nhau chúng tôi thay phiên nhau vào viện nghe thông tin, đến nhà động viên bố mẹ em. Về phía nhà trường chúng tôi đã cố gắng hết sức để quản lý học sinh”, bà Mai tâm sự.

Hiệu trưởng nhà trường cũng cho biết, sau sự việc đáng tiếc trên, bố mẹ học sinh cũng rất thông cảm với nhà trường.

 

Hà Nội: Một học sinh tiểu học ngã từ tầng cao phải đi cấp cứu

Một học sinh nam đang học lớp 4 tại trường Tiểu học Dịch Vọng B (phường Dịch Vọng, quận Cầu Giấy, Hà Nội) bất ngờ bị ngã từ trên tầng cao xuống đất phải đi cấp cứu.

 

Tạm đình chỉ đối với thầy giáo bị tố đánh học sinh chảy máu mũi

Ban giám hiệu trường Tiểu học Nguyễn Du đã quyết định tạm đình chỉ thầy giáo bị tố đánh học sinh chảy máu mũi ngay tại trường.

 

Thông tin bất ngờ vụ thầy giáo dâm ô nhiều học sinh lớp 3

Theo người thân thầy L. cho biết, hiện thầy giáo này đang mắc căn bệnh ung thư giai đoạn cuối và phải nhập viện cấp cứu từ 2 ngày nay dưới sự kiểm soát của các cán bộ công an.Tin khác