Nữ sinh 17 tuổi vứt con trong nhà vệ sinh sau khi tự đẻ

Theo Viết Thiệp / Sức Khỏe Cộng Đồng 16:30 03/04/2019

Sau khi tự đẻ con, một học sinh ở Quảng Bình đã để bé lại trong nhà vệ sinh. Hiện bệnh viện đang theo dõi đặc biệt bé sơ sinh này.

hoc-sinh-vut-con-trong-nha-ve-sinh-sau-khi-tu-de
Bé trai bị bỏ rơi đang được theo dõi đặc biệt. Ảnh: L.N

Ngày 3/4, Bệnh viện Hữu nghị Việt Nam – Cu Ba Đồng Hới (tỉnh Quảng Bình) cho biết, bệnh viện đang theo dõi đặc biệt một bé sơ sinh bị bỏ rơi.

Trước đó, vào ngày 25/3, một bé trai được các cô giáo của trường Phổ thông Dân tộc nội trú tỉnh Quảng Bình đưa đến bệnh viện Hữu Nghị Việt Nam – Cu Ba Đồng Hới trong tình trạng nguy kịch.

Chân tay cháu bé lạnh, hạ thân nhiệt, còn nguyên dây rốn và bọc ối, người dính đầy đất cát và lá cây.

Sau đó, các bác sỹ đã tiếp hành cấp cứu, ủ ấm, vệ sinh thân thể cho cháu bé nặng 1,9kg.

Sau 3 ngày chăm sóc, hiện sức khỏe của cháu bé đã tạm ổn và đang được theo dõi đặc biệt.

Mẹ cháu bé là học sinh 17 tuổi đang theo học ở trường Phổ thông Dân tộc nội trú tỉnh Quảng Bình.

Theo thông tin từ một số học sinh tại trường này, bạn học sinh kia đã tự sinh con một mình trong ký túc xá. Tiếp đó, bỏ cháu bé vào nhà vệ sinh, rồi lấy thùng rác đậy lại. 

Sau khi sinh con, em học sinh này bị chảy máu nhiều nên gọi bạn học đưa đi bệnh viện và nói dối là đau bụng ra máu. May thay, các cô giáo phát hiện có tiếng trẻ khóc trong nhà vệ sinh và nhanh chóng đưa đi bệnh viện.

 

Học sinh lớp 5 mang dao đến trường đâm bạn nhập viện tại Nghệ An

Khoảng 7h sáng ngày 2/4, tại trường Tiểu học Cửa Nam 1 (phường Cửa Nam, TP Vinh, Nghệ An) một nam học sinh bị bạn dùng dao đâm nhập viện.

 

Sở GD&ĐT tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu xin lỗi 22 học sinh bị cô giáo đánh bầm tím chân

UBND TP Bà Rịa đã ra quyết định tạm đình chỉ công tác giảng dạy của cô H., đồng thời gửi lời xin lỗi đến 22 học sinh bị đánh.

 

Trung Quốc yêu cầu hiệu trưởng ăn cùng học sinh để đảm bảo an toàn thực phẩm

Theo quy định mới được đưa ra, kể từ ngày 4/4/2019, hiệu trưởng của các trường học ở Trung Quốc phải ăn cùng học sinh để ngăn chặn việc thiếu vệ sinh an toàn thực phẩm trong trường học, China News Service ngày 2/4 đưa tin.

 

Sở Giáo dục Yên Bái sẽ xác minh thông tin trường học mời Khá bảnh đến giao lưu với học sinh

Sở Giáo dục và đào tạo tỉnh Yên Bái cho biết, sẽ kiểm tra xác minh các trường học trên địa bàn về thông tin có mời "giang hồ" Khá bảnh lên giao lưu cùng học sinh không?Tin khác