Học trực tuyến kỹ năng kinh doanh, kỹ năng mềm hoàn toàn miễn phí với chuyên gia nổi tiếng trên Youtube

15:27 07/12/2018

Tham gia giảng dạy có TS. Lê Thẩm Dương, TS. Phan Quốc Việt, PGS. TS Huỳnh Văn Sơn với hàng trăm bài giảng về Quản trị cuộc đời, Thuyết trình, Khởi nghiệp...

hoc-truc-tuyen-ky-nang-kinh-doanh-ky-nang-mem-hoan-toan-mien-phi-voi-chuyen-gia-noi-tiengMột buổi giảng của TS Lê Thẩm Dương tại Vicko.

Theo thống kê tại Chương trình đổi mới đào tạo nghề tại Việt Nam (GIZ), 1/2016 cả nước có 225.000 người có trình độ cử nhân, thạc sĩ thất nghiệp; Với các công ty khởi nghiệp tỷ lệ phá sản rất cao, phần lớn do không biết cách quản trị.

Trước tình hình đáng báo động này, trung tâm đào tạo Edulike trực thuộc công ty Vicko đã phối hợp với các chuyên gia: Như Tiến sỹ (TS) Lê Thẩm Dương; TS Phan Quốc Việt; TS Tâm lý học Huỳnh Văn Sơn; TS Hoàng Anh Tuấn, chuyên gia Tình dục học: Đinh Thái Sơn, Ths Đào Minh Hải…  xây dựng bộ các video về các kỹ năng mềm và kỹ năng quản trị kinh doanh với hy vọng cung cấp những kiến thức cơ bản nhất.

Mong muốn đóng góp một phần nhỏ cho sự phát triển và thành công của mỗi cá nhân và doanh nghiệp, các nội dung này được chúng tôi chia sẻ hoàn toàn miễn phí tại: https://www.youtube.com/c/vickojsc

Kỹ năng mềm – Yếu tố không thể thiếu để phát triển bản thân

Trong buổi giao lưu với các bạn trẻ tại TP Hồ Chí Minh, ông Phạm Đình Nguyên, thị trưởng người Việt đầu tiên ở Mỹ cho biết “Thành công của một người được quyết định bởi 25% trình độ chuyên môn, bằng cấp; 75% còn lại là kỹ năng mềm".

Thế nhưng, nhiều người vẫn thường quan niệm, kỹ năng chuyên môn là yếu tố hàng đầu dẫn đến thành công trong công việc. Chính vì vậy, học sinh sinh viên thường chỉ tập trung vào kiến thức trong sách vở mà quên trang bị những yếu tố cần thiết khác để bước vào môi trường làm việc.

Theo khảo sát của Career Builder với hơn 1.000 nhà tuyển dụng cho thấy, 63% trong số họ xem kinh nghiệm mà các bạn ứng viên có được qua các hoạt động tình nguyện, buổi thí nghiệm và công việc parttime là quan trọng nhất; 21% cho rằng khả năng phù hợp và thích nghi với môi trường và văn hóa công ty là quan trọng nhất.

Như vậy rõ ràng với một sinh viên mới ra trường, nhà tuyển dụng chưa yêu cầu cao về trình độ chuyên môn mà trước hết chính là kỹ năng làm việc và khả năng hòa nhập.

Quản trị kinh doanh trong thời đại 4.0:

Trong một chia sẻ, ông Trần Quí Thanh - người sáng lập, Tổng Giám đốc Tập đoàn Tân Hiệp Phát - đã nói một điều khiến nhiều người quan tâm startup cảm thấy tâm đắc: “Quản trị kém, không thất bại, cũng… thất thoát!”. 

“Chúng ta mới tiếp cận với kinh tế thị trường, khác với các quốc gia đã có nền kinh tế thị trường hàng trăm năm, cho nên còn có khoảng cách rất xa về trình độ quản trị. Họ có thể quản trị được những tập đoàn đa quốc gia, xuyên biên giới, có hàng trăm chi nhánh và hàng triệu lao động. Chúng ta không có gì để so sánh khi Việt Nam chuyển từ nền kinh tế tập trung quan liêu bao cấp sang kinh tế thị trường. Chính vì quản trị kém nên nhiều doanh nghiệp tan hoang, để lại những món nợ khổng lồ hay làm thất thoát hàng tỉ USD…”, người đứng đầu Tập đoàn Tân Hiệp Phát đã chia sẻ như thế khi nói về vai trò của quản trị đối với doanh nghiệp.

 Để xây dựng và phát triển doanh nghiệp, đội ngũ lãnh đạo cần: Kỹ năng Quản lý, Kỹ năng Lãnh đạo, Kỹ năng Ứng xử và Giao tiếp, Kỹ năng Giao việc, Kỹ năng Tuyển dụng…

Để có được công việc phù hợp với năng lực, nhận đãi ngộ tốt, các cá nhân cần: Kỹ năng Phỏng vấn xin việc, Kỹ năng Làm việc đội nhóm, Kỹ năng Xử lý Vấn đề…

Với mong muốn góp một phần nhỏ vào sự phát triển của mỗi cá nhân, tổ chức chúng tôi cung cấp chương trình đào tạo trực tuyến hoàn toàn miễn phí. Rất nhiều chuyên đề liên tục được cập nhật mới như: Quản trị Cuộc đời, Kỹ năng Phỏng vấn xin việc, Kỹ năng Tuyển dụng, Bí quyết Làm chủ giọng nói, Kỹ năng Thuyết trình, Định vị Mục tiêu kiến tạo cuộc đời, Khởi nghiệp, Tình yêu - Cạm bẫy sau giảng đường, Phương pháp Học siêu tốc …

Tham gia giảng dạy có sự xuất hiện của những diễn giả nổi tiếng tại Việt Nam như: TS. Lê Thẩm Dương - Trưởng Khoa Quản trị Kinh doanh, ĐH Ngân hàng TP HCM; PGS. TS  Huỳnh Văn Sơn - Trưởng Khoa Tâm Lý, ĐH Sư Phạm TP HCM; TS. Phan Quốc Việt – Chủ tịch Tâm Việt; Ths. Nguyễn Minh Hải - Chuyên gia Huấn luyện Giọng nói hàng đầu Việt Nam, Nguyên HLV cao cấp Trung tâm Huấn luyện bay - Tổng Cty Hàng không Việt Nam (Vietnam Airline)...

Ngay lúc này bạn có thể tham gia học các nội dung trên hoàn toàn miễn phí tại: https://www.youtube.com/c/vickojsc

 

SeAbank nằm trong top 10 doang nghiệp bền vững Việt Nam

Ngày 23/11 tại Hà Nội,SeABank vinh dự được trao tặng danh hiệu Top 10 Doanh nghiệp bền vững 2018 trong lĩnh vực Thương mại - Dịch vụ. Danh hiệu này do Hội đồng Doanh nghiệp vì sự Phát triển Bền vững Việt Nam (VBCSD), thuộc Phòng Thương mại và Công nghiệp Việt Nam (VCCI) tổ chức và bình chọn. Đây là năm thứ 2 liên tiếp SeABank được vinh danh trong bảng xếp hạng Doanh nghiệp bền vững Việt Nam.

 

Competing with Giants là cầu nối cho sinh viên Semester At Sea tham quan Tân Hiệp Phát

Ngày 15/11, đoàn sinh viên quốc tế của chương trình Học kỳ trên biển - Semester at Sea năm 2019 cùng Giáo sư Gail Ayala Taylor và chuyên gia kinh tế John Kador đã có chuyến tham quan nhà máy và trải nghiệm tại Tập đoàn Tân Hiệp Phát.

 

SeABank thực hiện nhiều hoạt động xã hội ý nghĩa

Trong tháng 10/2018, Ngân hàng TMCP Đông Nam Á (SeABank) đã triển khai nhiều hoạt động từ thiện xã hội ý nghĩa nhằm chia sẻ khỏ khăn với đồng bào bị thiên tai bão lũ tại Thanh Hóa, Sơn La, khám sàng lọc tim cho trẻ em tại Lào Cai và trao tặng 12.600 cuốn sách cho học sinh huyện Mèo Vạc, Hà Giang.Tin khác