Hội bảo vệ người tiêu dùng Việt Nam chính thức được thành lập

Theo Ngọc Thiện / Sức Khỏe Cộng Đồng 10:08 30/11/2018

Ngày 29/11, Hội bảo vệ người tiêu dùng Việt Nam chính thức được thành lập nhằm đảm bảo tính pháp lý và quyền lợi đầy đủ của người tiêu dùng theo đúng quy định của pháp luật.

hoi-bao-ve-nguoi-tieu-dung-viet-nam-chinh-thuc-duoc-thanh-lap
Hội bảo vệ người tiêu dùng Việt Nam được thành lập

Ngày 29/11, tại trụ sở Bộ Công thương, Hà Nội đã diễn ra Đại hội thành lập Hội bảo vệ người tiêu dùng Việt Nam (Vietnam Consumers Protection Association – VICOPRO). Hội bảo vệ người tiêu dùng ra mắt trên cơ sở tách ra từ Hội tiêu chuẩn vè bảo vệ người tiêu dùng Việt Nam, bao gồm 61 các hội địa phương và tổ chức trải dài trên khắp cả nước.

Tôn chỉ, mục đích của Hội là “một tổ chức xã hội của các tổ chức, cá nhân tự nguyện thành lập, nhằm mục đích tập hợp, đoàn kết hội viên, tham gia bảo vệ quyền lợi người tiêu dùng theo quy định của pháp luật, góp phần vào việc phát triển kinh tế, xã hội của đất nước”, đồng thời góp phần vận động không chỉ hội viên mà cả quần chúng, doanh nghiệp chân chính trong cả nước tham gia bảo vệ quyền lợi chính đáng của người tiêu dùng.

Tại Đại hội, Ban chấp hành khóa I của Hội Bảo vệ người tiêu dùng Việt Nam nhiệm kỳ 2018-2023 được thông qua gồm 78 Ủy viên. Bộ phận thường trực được bầu ra với 11 người, trong đó ông Nguyễn Mạnh Hùng - nguyên phó Chủ tịch, Tổng thư ký Hội Tiêu chuẩn và Bảo vệ người tiêu dùng Việt Nam làm Trưởng bộ phận thường trực.

Năm 2016, Hội tiêu chuẩn và Bảo vệ người tiêu dùng Việt Nam (Vinastas) từng gây rúng động dư luận với vụ khảo sát nước mắm bị nhiễm arsen được thực hiện với việc công bố thông tin chưa rõ ràng.

 

An Trĩ Vương được thổi phồng thành thuốc: Lohha hưởng lợi?

Thực tế hiện nay, rất nhiều doanh nghiệp kinh doanh TPCN nhưng lại cố tình lách luật, quảng cáo các sản phẩm của mình như thuốc, An Trĩ Vương là một ví dụ điển hình.

 

Bộ Y tế đình chỉ, thu hồi dầu gội trị gàu chứa chất cấm

Bộ Y tế đình chỉ lưu hành và thu hồi trên toàn quốc dầu gội chống gàu Hairnew vì chứa chất cấm.

 

Sammi Shop: Nghi vấn bán mỹ phẩm không nguồn gốc xuất xứ?

Với hàng chục cửa hàng tại Hà Nội, Sammi Shop được biết đến như một chuỗi cửa hàng mỹ phẩm lớn nhưng thực tế nhiều sản phẩm tại đây lại không rõ ràng nguồn gốc, xuất xứ.Tin khác