Hội CĐV có nhiều hoạt động tích cực nhất V.League 2019: Người hâm mộ thành Nam ngậm ngùi…

Theo Thành Nam / Sức Khỏe Cộng Đồng 20:21 04/11/2019

Theo danh sách Hội CĐV có hoạt động tích cực nhất tại V.League 2019 của VPF, Hội CĐV Nam Định đã không có tên khiến nhiều người hụt hẫng.

Hội CĐV Nam Định
Hội CĐV Nam Định đã mang đến không khí cuồng nhiệt tại V.League 2019.

V.League 2019 đã khép lại và giờ là thời điểm Công ty cổ phần bóng đá chuyên nghiệp Việt Nam (VPF), đơn vị tổ chức các giải đấu chuyên nghiệp Việt Nam tổng kết và một trong số đó là vinh danh các Hội CĐV có các hoạt động tích cực nhất ở mùa giải vừa qua.

Theo danh sách của VPF, Hội CĐV Becamex Bình Dương dẫn đầu, tiếp theo là HAGL, Hà Nội FC… Đứng thứ 12 trong danh sách này là Hội CĐV Viettel, bất ngờ ở chỗ Hội CĐV Hải Phòng và đặc biệt là Hội CĐV Nam Định không có tên.

hoi-cdv-co-nhieu-hoat-dong-tich-cuc-nhat-vleague-2019-nguoi-ham-mo-thanh-nam-ngam-ngui
Mặc dù vậy, Hội CĐV Nam Định đã không được VPF xếp vào danh sách những Hội CĐV có hoạt động tích cực tại V.League 2019.

Sau khi bản danh sách xếp hạng các Hội CĐV có nhiều hoạt động tích cực nhất V.League 2019 từ VPF được chia sẻ, nhiều người hâm mộ bóng đá Nam Định không giấu được cảm xúc ngậm ngùi.

Xuyên suốt V.League 2019 kể từ ngày khai mạc cho tới vòng đấu hạ màn, Hội CĐV Nam Định luôn tạo nên không khí cuồng nhiệt cho khắp các sân cỏ, dù thầy trò HLV Nguyễn Văn Dũng, Nguyễn Văn Sỹ thi đấu tại sân nhà Thiên Trường hay phải đi làm khách.

Tất cả những kỷ lục về khán giả đều thuộc về sân Thiên Trường, đỉnh điểm chính là trận đấu giữa Nam Định và HAGL ở vòng đấu thứ 19 ngày 4/8. Trong bối cảnh hầu hết các sân đấu đều vắng khán giả, Hội CĐV Nam Định đã tạo nên điểm sáng nhất cho V.Leagu 2019.

"Hiếm có một mùa giải như vậy. Năm nay chúng tôi rất vui khi mà số lượng khán giả đến sân đã đông hơn trước, sự quan tâm của mọi người đến V.League ngày càng lớn hơn. Hơn nữa, chúng ta có rất nhiều trận đấu hay và đặc biệt tôi rất thích sân Nam Định. Những CĐV chân chính của Nam Định thực sự rất tuyệt vời, họ yêu đội bóng Nam Định và họ đã tạo cho V.League bầu không khí rất là mới trong mùa giải 2019", Chủ tịch VPF Trần Anh Tú cũng không giấu được sự ngưỡng mộ.

hoi-cdv-co-nhieu-hoat-dong-tich-cuc-nhat-vleague-2019-nguoi-ham-mo-thanh-nam-ngam-ngui
Nhưng điều quan trọng nhất với người hâm mộ thành Nam là CLB Nam Định đã trụ lại sân chơi V.League.

Có lẽ không cần phải nêu ra những tiêu chí cụ thể để giải thích cho việc Hội CĐV Nam Định không có tên. Sự cố pháo sáng trên sân Hàng Đẫy khiến một fan nữ đổ máu phải vào viện cấp cứu hôm 11/9 chính là lý do mặc dù ban tổ chức sân Hàng Đẫy cũng phải có trách nhiệm vì không quản lý được cổ động viên đem pháo sáng vào sân làm loạn.

Nhưng nhìn vào danh sách mà VPF bầu chọn, nhiều người hâm mộ cũng thực sự rất lấy làm khó hiểu. Đầu tiên, trong buổi sáng 4/11, danh sách ban đầu chỉ có 9 Hội CĐV được xếp hạng, không có Hội CĐV Hà Nội. Nhưng đến buổi chiều, VPF bất ngờ sửa lại và Hội CĐV Hà Nội lên đứng thứ ba.

5-diem-nhan-tai-vleague-2019
Mùa sau, sân Thiên Trường chắc chắn vẫn sẽ trở thành thiên đường tại V.League.

VPV có lý do riêng để đưa ra bảng xếp hạng các Hội CĐV có hoạt động tích cực ở V.League 2019. Nhưng ở đấy người ta thấy sự cẩu thả, không chuyên nghiệp. Có những Hội CĐV chẳng thấy đi sân khách cổ vũ cho đội bóng, ngay cả khi đội bóng của họ đá ở sân nhà cũng bị CĐV đội khách áp đảo .

Với riêng Hội CĐV Nam Định, buồn, hụt hẫng là cảm xúc có thật. Nhưng với người hâm mộ thành Nam, điều quan trọng nhất chính là đội bóng quê hương đã trụ hạng và tiếp tục có mặt ở sân chơi V.League. Và mùa sau, Thiên Trường sẽ vẫn hóa Thiên Trường mà không cần bất cứ sự vinh danh nào.

Tin khác