Hội CĐV Nam Định ra Hà Nội thăm nữ phóng viên bị thương: 'Xin gia đình cho tôi là trường hợp ngoại lệ để xin lỗi bạn ấy'

Theo Đình Huy / Sức Khỏe Cộng Đồng 13:20 12/09/2019

Trong sáng nay, đại diện của Hội CĐV Nam Định đã đến bệnh viện Xanh Pôn thăm hỏi và xin lỗi nữ phóng viên bị thương do pháo sáng trên sân Hàng Đẫy.

hoi-cdv-nam-dinh-ra-ha-noi-tham-nu-phong-vien-bi-thuong-xin-gia-dinh-cho-toi-la-truong-hop-ngoai-le-de-xin-loi-ban-ayĐại diện Hội CĐV Nam Định ra Hà Nội thăm nữ phóng viên bị thương.

Sau khi không may bị một quả pháo hiệu bắn thẳng vào phần đùi, chị Tô Huyền Anh (sinh năm 1985, Phóng viên Báo Nhi Đồng) đã bị thương nặng và nhập viện cấp cứu lúc 20h30, ngày 11/9.Trong sáng nay (12/9), bệnh viện Xanh Pôn đã chính thức thông tin về tình trạng của chị Huyền Anh, vết thương phần mềm phức tạp mất da đùi trái.

Chia sẻ với báo chí, Bác sĩ Nguyễn Nam Giang - Phụ trách Khoa Bỏng Bệnh viện Xanh Pôn cho biết: "Bệnh nhân đang được điều trị với vết khuyết da kích thước là 15-30 cm. Hiện tình trạng bệnh nhân ổn định, chấn thương phần mềm, không có tổn thương xương, không có tổn thương mạch máu. Chúng tôi sẽ theo dõi một thời gian và tiến hành mổ ghép da để che phủ khuyết da ở phía đùi trái và tiếp tục điều trị".

Bác sĩ Giang cho rằng, vết thương của bệnh nhân không phải do bỏng, mà do công phá từ sức nổ của pháo. “Với vết thương do hỏa khí việc điều trị rất khó khăn, nếu bệnh nhân đề kháng kém thì việc điều trị sẽ rất lâu dài. Với bệnh nhân Huyền Anh dự kiến quá trình điều trị mất khoảng 15 ngày. Thời gian tới bệnh nhân tiếp tục được ghép da mỏng tự thân, đồng thời điều trị theo phác đồ”.

Liên quan đến vụ việc trên, sáng nay, đại diện của Hội CĐV bóng đá thành Nam đã di chuyển từ Nam Định lên bệnh viện Xanh Pôn để thăm hỏi nạn nhân.

Chia sẻ với PV, một thành viên trong Ban chấp hành Hội CĐV Nam Định cho biết: ''Chúng tôi có 4 đại diện đến bệnh viện thăm nhưng gia đình không cho tiếp cận vì không muốn ai làm phiền đến sự nghỉ ngơi, điều trị của Huyền Anh".

hoi-cdv-nam-dinh-ra-ha-noi-tham-nu-phong-vien-bi-thuong-xin-gia-dinh-cho-toi-la-truong-hop-ngoai-le-de-xin-loi-ban-ay
Ông Nguyễn Văn Quân bước ra từ phòng bệnh.

"Sau thời gian trao đổi, xin phép thì gia đình đồng ý cho một người đại diện là ông Nguyễn Văn Quân vào phòng bệnh để thăm nạn nhân", anh nói thêm.

Trao đổi với PV ngay sau khi ra khỏi phòng bệnh, ông Quân xúc động cho biết: ''Chúng tôi đã lên đến bệnh viện nhưng người nhà không cho vào thăm nạn nhân. Nhưng vì cũng do một phần đường xá xa xôi nên tôi đã xin chồng nạn nhân cho tôi được là trường hợp ngoại lệ vào xin lỗi động viên bạn ấy. Tôi cũng không dám làm phiền nhiều vì bạn ấy mệt và không nói chuyện được".

Qua đây tôi cũng xin lỗi và mong nhận được sự cảm thông của mọi người. "Đó là sự việc ngoài tầm kiểm soát của Hội nhưng chúng tôi vẫn tổ chức hỏi thăm, động viên, xin lỗi và mong mọi sự cảm thông".

Cũng liên quan đến sự việc trên, ông Nguyễn Trọng Hoài, Phó TGĐ Công ty CPBĐCN Việt Nam (VPF), Trưởng ban điều hành các giải bóng đá chuyên nghiệp Việt Nam cho biết, ban điều hành giải và ban kỷ luật sẽ đưa ra án phạt, lúc đó chúng tôi sẽ thông tin tới báo chí.

Chia sẻ từ gia đình chị Huyền Anh, chị là người ít đi xem bóng đá, nhưng do được đối tác tặng vé mời xem trận đấu bù vòng 22 V.League 2019 giữa Hà Nội và Nam Định nên chị đã đi xem cùng vài người bạn cùng tòa soạn. Trong lúc chị bị thương khi đang ngồi ở khán đài A3 thì chồng chị cũng đang ngồi ngay khán đài A bên cạnh. 

 

Chiều nay, BTC giải sẽ đưa ra án phạt vụ pháo sáng ở sân Hàng Đẫy

Ông Nguyễn Trọng Hoài, Phó TGĐ Công ty CPBĐCN Việt Nam (VPF), Trưởng ban điều hành các giải bóng đá chuyên nghiệp Việt Nam đã lên tiếng về sự việc trên sân Hàng Đẫy tối qua.

 

Fox Sports Asia đưa tin nữ CĐV chấn thương, ngán ngẩm tình trạng pháo sáng ở Việt Nam

Sự cố một nữ CĐV chấn thương do pháo sáng trận Hà Nội FC vs Nam Định tối 11/9 nhận được sự quan tâm của Fox Sports Asia, tờ báo thể thao hàng đầu châu Á.

 

CĐV bắn pháo sáng suýt chết người ở sân Hàng Đẫy: BTC trận đấu buông lỏng an ninh, không lắp cổng từ theo kế hoạch

Công tác đảm bảo an ninh trận đấu giữa Hà Nội FC và Dược Nam Hà Nam Định không được triển khai theo kế hoạch, dẫn đến sự cố pháo sáng nghiêm trọng.

 

CĐV bắn pháo sáng khiến người khác bị thương trên sân Hàng Đẫy: Sẽ đề nghị điều tra xử lý hình sự vụ việc

Ông Vũ Xuân Thành, Trưởng Ban kỷ luật VFF cho rằng với sự việc nghiêm trọng như thế này, Ban kỷ luật sẽ họp và đề nghị VFF xem xét chuyển cơ quan điều tra xử lý hình sự vụ việc.

 

CĐV bị bắn pháo sáng trên SVĐ Hàng Đẫy đau đớn khi mất 30cm da do công phá từ hỏa khí

Trong buổi sáng hôm nay (12/9) bệnh viện Xanh-Pôn chính thức thông tin về sức khỏe của bệnh nhân bị pháo sáng bắn trúng người.Tin khác