Triều Tiên 'nóng như nồi nấu kim loại' với Hội nghị thượng đỉnh Mỹ - Triều

12:34 26/02/2019

Truyền thông Triều Tiên cho biết đất nước đang rất phấn khích với chuyến công du của Chủ tịch Kim Jong-un tới Hà Nội để dự Hội nghị thượng đỉnh Mỹ - Triều và thăm chính thức Việt Nam.

Hội nghị thượng đỉnh Mỹ - Triều
Người Triều Tiên đang rất quan tâm đến Hội nghị thượng đỉnh Mỹ - Triều tại Việt Nam.

"Cả đất nước tràn đầy sức nóng như nồi nấu kim loại kể từ khi tin tức nhà lãnh đạo tối cao của chúng ta đã rời Bình Nhưỡng để tham dự Hội nghị thượng đỉnh Mỹ - Triều được công bố", tờ Rodong Sinmun của Triều Tiên viết trong một bài xã luận trên trang nhất ngày 26/2.

"Nhà lãnh đạo tối cao của chúng ta đang nỗ lực không ngủ và nghỉ ngơi để chứng minh phẩm giá và vị thế của nước cộng hòa chúng ta với thế giới và đặt nền tảng vững chắc cho sự tiến bộ rực rỡ và tiến lên phía trước", tờ báo viết thêm.

ca-dat-nuoc-trieu-tien-phan-khich-voi-hoi-nghi-thuong-dinh-my-trieu
Ông Kim Jong-un rời Bình Nhưỡng đến Việt Nam ngày 23/2.

Truyền thông Triều Tiên im lặng cho đến ngày 24/2 mới đưa tin ông Kim Jong-un đã lên tàu đến Hà Nội để dự Hội nghị thượng đỉnh Mỹ - Triều lần hai với Tổng thống Mỹ Donald Trump.

Kể từ đó, tin tức về chuyến công du của ông Kim liên tục xuất hiện trên truyền thông của Bình Nhưỡng, đặc biệt là trên báo Rodong Sinmun.

Ông Kim Jong-un được chào đón ở ga Đồng Đăng, Lạng Sơn, Việt Nam vào sáng 26/2:

Rodong Sinmun đã rầm rộ đưa tin về hành trình của Kim và hội nghị thượng đỉnh sắp tới với ông Trump bằng nhiều hình ảnh. Tờ này cũng có nhiều bài viết về sự phấn khích, quan tâm của người dân Triều Tiên đối với sự kiện.

Việc thông tin được đưa dày đặc về một chuyến công du của ông Kim hiếm khi xảy ra. Thông thường, tin tức ít xuất hiện hoặc chỉ được đăng tải khi ông Kim đã trở về.

Ông Kim sẽ gặp ông Trump ngày 27 và 28/2. Hội nghị thượng đỉnh tuần này dự kiến sẽ tập trung thảo luận về các bước phi hạt nhân hóa cụ thể của Bình Nhưỡng và các biện pháp tương ứng mà Triều Tiên yêu cầu như nới lỏng các lệnh trừng phạt và cải thiện quan hệ từ phía Mỹ.

 

Đội vệ sĩ chạy theo xe Chủ tịch Kim Jong-un xuất hiện ở Việt Nam

Hôm nay (26/2), đội vệ sĩ của Chủ tịch Kim Jong-un, vốn nổi tiếng về việc chạy theo xe để bảo vệ ông Kim, cũng xuất hiện khi ông đến Việt Nam dự Hội nghị thượng đỉnh Mỹ - Triều và thăm chính thức Việt Nam.

 

Nhà Trắng tiết lộ lịch trình ngày đầu Hội nghị thượng đỉnh Mỹ - Triều

Thư kí báo chí Nhà Trắng Sanders vừa tiết lộ lịch trình Hội nghị thượng đỉnh Mỹ - Triều ngày đầu. Trong khi đó, lịch trình ngày hai vẫn được giữ kín, Yonhap đưa tin.

 

Báo nước ngoài đồng loạt đưa tin ông Kim Jong-un xuất hiện rạng rỡ ở Việt Nam

Truyền thông thế giới, bao gồm nhiều hãng tin lớn như CNN, AP, đồng loạt đưa tin Chủ tịch Kim Jong-un tới Việt Nam trong phong thái rất vui vẻ và cởi mở. Ông được Việt Nam chào đón rất nồng nhiệt.

 


Tin khác