Video: Ông Trump và ông Kim bắt đầu buổi gặp bằng những cử chỉ thân mật

19:54 27/02/2019

Theo Yonhap, hội nghị thượng đỉnh lần hai giữa Tổng thống Mỹ Donald Trump và Chủ tịch Kim Jong-un của Triều Tiên đã bắt đầu tốt đẹp giống như cuộc gặp đầu tiên của họ hồi tháng 6/2018.

Hội nghị thượng đỉnh Mỹ Triều lần hai
Tổng thống Mỹ Donald Trump và Chủ tịch Kim Jong-un của Triều Tiên gặp nhau tại Hội nghị thượng đỉnh lần hai ở Hà Nội ngày 27/2.

Khoảng 18h30 hôm nay (27/2), Tổng thống Trump và Chủ tịch Kim bước về phía nhau tại khách sạn Metropole Hà Nội. Bên cạnh họ là hàng dài cờ Triều Tiên và cờ Mỹ.

Khi tới gần nhau, họ dừng lại và bắt tay trong khoảng 9 giây. Ông Trump vỗ nhẹ vào tay ông Kim khi người phiên dịch chạy đến bên họ.

Sau khi di chuyển đến một căn phòng, hai người cùng ngồi xuống ghế và ông Kim bắt đầu nói về “sự kiên trì” trong suốt 8 tháng kể từ cuộc gặp của họ ở Singpore.

Nhà lãnh đạo Triều Tiên dường như đang đề cập đến tiến độ chậm chạp khi thực hiện thỏa thuận mà ông và Trump đã đạt được về phi hạt nhân hóa và hòa bình tại hội nghị lần đầu.

Những phút đầu Hội nghị thượng đỉnh Mỹ - Triều lần hai:

Tuy nhiên, ông vẫn cam kết sẽ làm hết sức mình để tạo ra kết quả được cả thế giới hoan nghênh.

Ông Trump cho biết hội nghị thượng đỉnh đầu tiên là một thành công và ông hy vọng sẽ thấy thành công tương đương hoặc lớn hơn trong các cuộc đàm phán vào ngày hôm nay và ngày mai (28/2).

Ông nói, tiến bộ lớn nhất kể từ hội nghị Singapore là mối quan hệ của họ đã tốt đẹp hơn.

Tổng thống Mỹ cũng nói với Chủ tịch Kim rằng Triều Tiên có tiềm lực kinh tế khổng lồ.

“Tôi nghĩ đất nước ông có tiềm lực kinh tế khổng lồ. Tôi nghĩ ông sẽ đem lại tương lai tuyệt vời cho đất nước ông. Ông là nhà lãnh đạo tuyệt vời. Chúng tôi sẽ giúp điều đó xảy ra”, ông Trump nói với ông Kim.

Sau nghi thức chào hỏi này, họ sẽ bắt đầu cuộc gặp riêng (chỉ có hai người và phiên dịch). Sau đó, hai nhà lãnh đạo sẽ cùng ăn tối với 4 quan chức của cả hai bên gồm Ngoại trưởng Mỹ Mike Pompeo, quyền Chánh Văn phòng Nhà Trắng Mick Mulvaney, quan chức cấp cao Đảng Lao động Triều Tiên Kim Yong-chol và Ngoại trưởng Triều Tiên Ri Yong-ho.

 

Metropole được chọn tổ chức thượng đỉnh Mỹ - Triều: Vì họ biết giữ bí mật cho các VIP?

Lịch sử vốn đã được xem là huyền thoại của khách sạn Metropole Hà Nội sẽ lại thêm trang hào hùng mới nếu Mỹ và Triều Tiên ra tuyên bố chung kết thúc Chiến tranh Lạnh cuối cùng của thế giới tại đây.

 

Link xem trực tiếp Hội nghị thượng đỉnh Mỹ - Triều

Hội nghị thượng đỉnh Mỹ - Triều sẽ diễn ra ngày 27 và 28/2 mang theo hy vọng của cả thế giới về hòa bình trên bán đảo Triều Tiên.

 

Thực đơn bữa trưa của Tổng thống Mỹ Donald Trump ở Hà Nội

Tổng thống Mỹ Donald Trump và Thủ tướng Việt Nam Nguyễn Xuân Phúc đã cùng ăn trưa  tại Phủ Chủ tịch ở Hà Nội ngày 27/2.Tin khác