Hôm nay bà Lê Hoàng Diệp thảo xin hoãn phiên hòa giải với ông Đặng Lê Nguyên Vũ

10:01 29/08/2018

Do không đồng ý với kết quả định giá và nhiều yêu cầu khác vẫn chưa được giải quyết nên bà Lê Hoàng Diệp Thảo có đơn đề nghị hoãn phiên hòa giải với ông Đặng Lê Nguyên Vũ.

hom-nay-ba-le-hoang-diep-thao-xin-hoan-phien-hoa-giai-voi-ong-dang-le-nguyen-vu
Hôm nay bà Lê Hoàng Diệp thảo xin hoãn phiên hòa giải với ông Đặng Lê Nguyên Vũ. 

Theo thống nhất giữa hai bên hôm nay 29/8 sẽ diễn ra phiên hòa giải ly hôn giữa ông Đặng Lê Nguyên Vũ và bà Lê Hoàng Diệp Thảo. Tuy nhiên thông tin với Báo Tri thức trực tuyến, đại diện luật sư của ông Đặng Lê Nguyên Vũ cho biết, phiên hòa giải ly hôn giữa ông Vũ và bà Diệp Thảo đã bị hoãn do bà Thảo yêu cầu.

Luật sư đại diện pháp luật cho ông Đặng Lê Nguyên Vũ cũng thông tin, nguyên nhân bà Lê Hoàng Diệp thảo xin hoãn vì phía bà Thảo không đồng ý với kết quả định giá và nhiều yêu cầu khác cũng chưa được giải quyết nên có đơn đề nghị hoãn buổi làm việc.

 

Được biết tại phiên tòa phiên hòa giải vụ án ly hôn giữa vợ chồng ông chủ Trung Nguyên ngày 14/8, do bà Thảo vắng mặt nên tranh chấp về vấn đề con cái không được giải quyết mà chỉ xoay quanh tài sản.

Cụ thể, bà Lê Hoàng Diệp Thảo yêu cầu được nuôi dưỡng 4 người con và ông Vũ cấp dưỡng cho mỗi con 5% số cổ phần của ông tại Tập đoàn Trung Nguyên. Tuy nhiên, ông Vũ chỉ chấp nhận cấp dưỡng mỗi người con 5% số cổ tức của mình cho đến khi các con đã thành niên và tốt nghiệp đại học.

Cùng là con số 5% nhưng 5% số cổ phần bà Thảo đưa ra khác biệt rất lớn với 5% số cổ tức mà ông Vũ đề xuất. Cổ tức là khoản lợi nhuận ròng được trả cho các cổ đông tương ứng với số cổ phần mà cổ đông sở hữu. Với yêu cầu trên của ông Vũ, ông vẫn nắm giữ phần cổ phần của mình và chỉ cấp dưỡng cho 4 người con 20% số cổ tức ông nhận được mỗi năm từ 20% cổ phần ông sở hữu tại công ty.

Liên quan đến việc phân chia tài sản, đại diện phía Trung Nguyên cho biết vấn đề này được chia ra hai phần, tài sản chung là cổ phần liên quan tại tập đoàn Trung Nguyên và tài sản chung ngoài Trung Nguyên của hai vợ chồng như tiền bạc, bất động sản…

Đến nay, phần tài sản ngoài Trung Nguyên vẫn chưa được thống kê rõ ràng. Trước đây, liên quan đến vấn đề định giá khối tài sản này, ông Vũ đã làm đơn phản tố, nhưng đến nay ông chủ Trung Nguyên quyết định rút lại đơn này.

Trong diễn biến khác, dù đang vướng chuyện ly hôn nhưng sản phẩm sản phẩm King Coffee thuộc Trung Nguyên International nơi bà Lê Hoàng Diệp Thảo làm Chủ tịch kiêm tổng giám đốc vừa tham gia Lễ hội cà phê lớn nhất nước Mỹ - Coffee Fest 2018 tại Los Angeles (California, Mỹ).

Trên trang cá nhân bà Thảo chia sẻ: "Tại đây, tôi đã có dịp giới thiệu cà phê Việt Nam đến hàng ngàn khách tham quan gồm cả kiều bào và người dân bản địa. Cà phê Việt Nam rất ngon, các chuyên gia cà phê cũng đánh giá rất cao chất lượng cà phê của chúng ta, tôi cảm thấy thật tự hào và hạnh phúc khi đem cà phê Việt Nam đến gần hơn với bạn bè khắp 5 châu".

Theo thông tin trên trang cá nhân bà Thảo tại Lễ hội Coffee Fest 2018 tại Los Angeles chỉ có có duy nhất một thương hiệu cà phê Việt Nam là King Coffee của tham gia cùng với hơn 500 công ty cà phê trên khắp thế giới. 

 

Người phụ nữ cạnh ông chủ Trung Nguyên trong vụ ly hôn nghìn tỷ

Những lần ông Đặng Lê Nguyên Vũ đến tòa để giải quyết việc ly hôn luôn xuất hiện một nữ luật sư lớn tuổi.

 

Yêu cầu cấp dưỡng nuôi con bằng cổ phần: Bà Lê Hoàng Diệp Thảo muốn cân bằng cổ phần sở hữu Trung Nguyên với chồng?

Sở hữu số lượng cổ phần ít hơn khiến tiếng nói tại Trung Nguyên của bà Lê Hoàng Diệp Thảo thấp hơn chồng điều đó lý giải vì sao bà Diệp Thảo muốn ông Đặng Lê Nguyên Vũ chu cấp cho 4 con bằng cổ phần thay vì cổ tức.

 

Bà Lê Hoàng Diệp Thảo cho rằng có một nhóm người đang âm mưu 'cướp trắng' thương hiệu cà phê Trung Nguyên

Trên Facebook cá nhân, bà Lê Hoàng Diệp Thảo đã chia sẻ về một âm mưu muốn "cướp trắng" Công ty Cổ phần Trung Nguyên của một nhóm người.Tin khác