Hơn 100ha mía của người dân bị lửa thiêu rụi

Theo Nhật Huy / Sức Khỏe Cộng Đồng 21:35 13/01/2019

Người dân 2 xã biên giới đang tiến hành "mót" mía cháy để giảm bớt thiệt hại sau khi bị lửa thiêu rụi.

hon-100ha-mia-cua-nguoi-dan-bi-lua-thieu-rui
Nhiều diện tích mía bị lửa thiêu rụi.

Chiều 13/1, Công an huyện Ea Súp cho biết, địa bàn vừa xảy ra vụ cháy hơn 100 ha mía đang cho thu hoạch tại tiểu khu 236 thuộc địa bàn xã Ea Bung và Ya Tờ Mốt (huyện Ea Súp).

Thông tin ban đầu, vào lúc 13h30 ngày 12/1, người dân xã Ya Tờ Mốt (huyện Ea Súp) phát hiện ngọn lửa bùng phát, cháy dữ dội tại cánh đồng mía thuộc tiểu khu 236 nên đã hô hoán người dân đến dập lửa.

Nhưng do thời tiết khô hanh kèm gió to, ngọn lửa đã nhanh chóng thiêu rụi hàng chục ha mía trên địa bàn xã Ya Tờ Mốt rồi cháy lan qua diện tích mía của xã Ea Bung.

Đến trưa ngày 13/1, đã có hơn 100 ha mía của hơn 10 hộ dân trên địa bàn hai xã bị lửa thiêu rụi.

Theo một số người dân nơi đây, trước khi xảy ra vụ cháy họ có nhìn thấy một người dân đốt thực bì tại khoảnh rừng của Công ty TNHH sản xuất kinh doanh Minh Hằng, tiểu khu 236, xã Ya Tờ Mốt và báo cho cơ quan chức năng.

Theo Trung tá Nguyễn Hải Quân, Đội trưởng Đội điều tra tổng hợp Công an huyện Ea Súp, sau khi nhận được tin báo của người dân Công an huyện đã cử lực lượng đến hiện trường điều tra vụ việc.

Nguyên nhân ban đầu của vụ cháy được xác định có thể là do việc người dân đốt “thực bì” gặp gió to khiến ngọn lửa lan sang các cánh đồng mía, hiện vẫn chưa thống kê được thiệt hại.

 

Ông chú không biết chạy xe máy dành cả thanh xuân nấu cơm từ thiện

Suốt hai mươi năm qua, ông Nguyễn Văn Sang đồng hành cùng các thành viên trong bếp ăn Tùy Duyên để mang những bữa cơm miễn phí tới nhiều mảnh đời thiếu may mắn.

 

Sức khỏe của bác sĩ Hoàng Công Lương tiến triển tốt sẽ đến tòa xử vụ chạy thận ngày 14/1 tới?

Trong phiên xét xử sơ thẩm vụ chạy thận 14/1 tới đây, nhiều người mong chờ sự có mặt của bác sĩ Hoàng Công Lương.Tin khác