Hơn 200 người có thể đã thiệt mạng khi phà chìm ở hồ lớn nhất châu Phi

08:51 21/09/2018

Tổng cộng đã xác định có 42 người thiệt mạng sau khi một chiếc phà bị chìm ở Hồ Victoria của Tanzania. Hơn 100 người khác cũng có thể đã bị chết đuối.

hon-200-nguoi-co-the-da-thiet-mang-khi-pha-chim-o-ho-lon-nhat-chau-phi
Hồ Victoria của Tanzania - hồ lớn nhất châu Phi.

Các đội cứu hộ khẩn cấp đã tới hiện trường ngay sau khi vụ việc xảy ra ngày 20/9. Tuy nhiên, đến rạng sáng ngày 21/9 họ đã tạm ngừng tìm kiếm do không còn hy vọng, Reuters dẫn lời Ủy viên hội đồng quận Ukerewe của Tanzania - đại tá Lucas Magembe cho hay.

Được biết chiếc phà có tên MV Nyrere bị lật úp giữa hai đảo Ukora và Bugolora

Số người thiệt mạng còn có thể nhiều hơn bởi theo một quan chức địa phương nói với BBC, con phà đã chở quá tải với hơn 400 người. Trong khi một số tờ báo khác cho biết có khoảng 300 người trên phà khi vụ tai nạn xảy ra.

Số người trên tàu chính xác khó xác định bởi người phát vé là một trong số những người bị chết đuối và dữ liệu ghi âm trên phà cũng đã bị mất.

"Chúng tôi cầu nguyện Chúa cho chúng tôi hy vọng trong một tai nạn như vậy", Ủy viên khu vực Adam Malima nói với các phóng viên. "Chúng tôi cầu chúa cho chúng tôi hy vọng rằng số người chết không cao như vậy".

Theresia Mwami, người phát ngôn của nhà điều hành dịch vụ phà quốc gia TEMESA, cho biết con phà bị chìm thường xuyên được bảo trì trong những tháng gần đây, hai động cơ được bão dưỡng.

Trước đây Tanzania cũng đã phải đối mặt với những thảm kịch tương tự với ít nhất 145 người thiệt mạng trong thảm họa chìm phà tại quần đảo bán tự trị Zanzibar ở Ấn Độ Dương vào năm 2012.

Năm 1996, một thảm kịch phà trên hồ Victoria cũng đã giết chết ít nhất 500 người.

Hồ Victoria là hồ lớn nhất châu Phi và là hồ nước ngọt lớn thứ hai thế giới theo diện tích bề mặt, sau hồ Superior ở Bắc Mỹ. Nó là một điểm thu hút rất đông. Nhiều công ty địa phương cung cấp các chuyến phà để du khách xem các động vật hoang dã, từ hà mã cho đến các loài chim hiếm.Tin khác