Hơn 300 tấn cá lóc từ miền Tây về TP HCM ngày vía Thần tài

14:23 14/02/2019

Theo đại diện chợ đầu mối Bình Điền, ngày vía Thần tài năm nay, đơn vị nhập hơn 300 tấn cá lóc, tăng gấp ba lần so với ngày thường.

hon-300-tan-ca-loc-tu-mien-tay-ve-tp-hcm-ngay-via-than-tai
Hơn 300 tấn cá được nhập về TP HCM.

Khoảng 1h sáng 14/2, hàng trăm chiếc xe tải chở cá lóc từ các tỉnh miền Tây, chủ yếu là tỉnh Trà Vinh lên TP HCM nối đua nhau ra vào chợ đầu mối Bình Điền.

Mọi người ở đây ai nấy cũng đều vội vã và tất bật từ khâu hạ cá trên xe tải xuống, phân loại và đóng vào các thùng nhỏ bán cho tiểu thương.

Ông Trịnh Đức Thịnh, Phó ban điều hành nhà lồng D chợ đầu mối Bình Điền cho biết, đơn vị nhập hơn 300 tấn cá lóc để phục vụ người dân: “Bình quân mỗi ngày có 100 tấn cá lóc nhập vào chợ. Tuy nhiên, ngày vía thần Tài nên con số đã tăng lên gấp ba lần.

hon-300-tan-ca-loc-tu-mien-tay-ve-tp-hcm-ngay-via-than-tai
Tiểu thương mang cá đem về các chợ để bán.

Số cá lóc trên được nhập vào chợ để cung cấp cho các chợ nhỏ, lẻ khác trên ở TP HCM. Nguồn cung năm nay dồi dào nên giá cả không biến động nhiều”, ông Thịnh nói.

Hoạt động nhập cá lóc cho ngày vía thần Tài ở chợ đầu mối Bình Điền diễn ra từ 6h sáng ngày 13 đến 6h sáng 14/2.

Theo ghi nhận của PV, nhiều công nhân, tiểu thương nơi đây cố gắng làm hết sức vì trong một năm, họ chỉ có một ngày bán được nhiều cá lóc như vậy.

Tiểu thương Lê Tấn Phước chia sẻ: “Sản lượng cá lóc trong ngày vía thần Tài tôi nhập vô gấp 10 lần ngày bình thường. Một năm chỉ có một ngày này nên tôi làm việc từ 6h sáng mồng 9 âm lịch đến 6h sáng mồng 10 mới nghỉ”.

Cá lóc sau khi bán ra sẽ được phân phối về các chợ truyền thống, chợ nhỏ, lẻ ở TP HCM để phục vụ người dân.

 

Phố cá lóc nướng nhộn nhịp ngày vía Thần tài

Người dân không chỉ đổ xô đi mua vàng mà còn ùn ùn đổ về phố cá lóc nướng trên đường Tân Kỳ Tân Qúy để mua cá về cúng vía Thần tài.

 

Vía thần tài: Thai phụ chuẩn bị lên bàn đẻ vẫn đi xếp hàng mua vàng lấy may

Sức hút của ngày vía thần tài đã khiến cho "con phố vàng" Trần Nhân Tông đông đúc từ rạng sáng, từ người già đến cả thai phụ cũng cố đứng giữa dòng người chen lấn để mua vàng lấy may.

 

Bảng giá vàng hôm nay 14/2: Đúng ngày Vía Thần Tài, giá vàng 9999 lên đỉnh mới

Bảng giá vàng hôm nay 14/2 (mùng 10 Tết Kỷ Hợi), đúng ngày Vía Thần Tài 10 ÂM lịch giá vàng 9999 lên đỉnh mới vượt mức 37,4 triệu đồng/lượng.Tin khác