Quảng Nam: Hàng chục tấn cá chết nổi trắng hồ, người dân lâm cảnh trắng tay

Theo Vĩnh Định / Sức Khỏe Cộng Đồng 16:42 27/11/2018

Chỉ sau một đêm, hàng chục tấn cá diêu hồng của người dân Quảng Nam bỗng dưng chết hàng loạt, nổi xếp lớp trên mặt hồ.

ca_chet_hang_loat
Cá chết nổi xếp lớp khiến người dân rơi vào cảnh trắng tay.

Ngày 27/11, UBND xã Đại Hiệp (huyện Đại Lộc, tỉnh Quảng Nam), cho biết trên địa bàn vừa xảy ra vụ cá chết hàng loạt tại tại đập Trà Cân, thôn Phú Hải.

The người dân địa phương, vào chiều 26/11, khi mọi người ra lồng bè cho cá ăn thì hốt hoảng phát hiện cá điêu hồng bất ngờ chết nổi. Mọi người ho nổ máy sục khí ô-xy vào hồ song vẫn không thể cứu vãn.

Ông Nguyễn Chí Tài (SN 1962, trú thôn Phú Đông, xã Đại Hiệp) cho biết, gia đình nuôi 20 lồng cá điêu hồng được 4 tháng đã chết sạch.

“Tôi nuôi còn hai tháng nữa là bán tết nguyên đán, nhưng hôm qua đến rạng sáng nay cá chết trắng hồ. Thiệt hại ước tính của gia đình tôi khoảng 1 tỷ đồng”, ông Tài buồn bã cho biết.

ca_chet
Đập Trà Cân nơi các hộ dân nuôi cá.

Cùng cảnh ngộ, ông Trần Châu (50 tuổi, trú thôn Phú Đông) cũng lâm cảnh trắng tay khi 12 tấn cá diêu hồng nuôi ở đập Trà Cân chết hàng loạt.

“Rạng sáng nay tôi thức dậy thì phát hiện cá chết nổi xếp lớp, không kịp trở tay. Vụ cá này tôi cũng định xuất bán dịp Tết Nguyên Đán nhưng bây giờ trong lồng cá chết không còn một con” – ông Châu thất thần kể.

Liên quan đến sự việc trên, bà Nguyễn Thị Trà My – Phó Chủ tịch UBND xã Đại Hiệp cho hay, chính quyền xã đã nắm được thông tin tình trạng cá chết ở đập Trà Cân.

 “Trưa nay, chúng tôi đã cử cán bộ xã đến hiện trường để kiểm tra. Sau khi ghi nhận vụ việc chúng tôi đã làm báo cáo gửi lên Phòng Nông nghiệp huyện để có hướng xử lý tiếp theo”, cho biết.

 

Cá chết nổi trắng hồ điều tiết ở Đà Nẵng

Gần 1 tấn cá bất ngờ chết nổi trắng hồ Phước Lý quận Liên Chiểu (TP Đà Nẵng) sau cơn mưa lớn xảy ra vào tối 20/9.

 

 

 

 

 

 Tin khác