Hơn 800 VĐV sẽ chạy đua khám phá cung đường có nhiều di tích lịch sử

Theo Viết Thiệp / Sức Khỏe Cộng Đồng 20:00 26/09/2019

Giải Huế Half Marathon sẽ đưa các vận động viên khám phá một cung đường chạy qua nhiều di tích lịch sử của các triều đại vua nhà Nguyễn.

hon-800-vdv-se-chay-dua-kham-pha-cung-duong-co-nhieu-di-tich-lich-su
Sơ đồ lộ trình cự ly 5km.

Chiều ngày 26/9, ông Nguyễn Văn Phúc, Phó Giám đốc Sở Du lịch Thừa Thiên Huế cho hay, giải Huế Half Marathon thường niên lần thứ II sẽ diễn ra vào sáng 29/9 tại Quảng trường Ngọ Môn (TP Huế), gồm 3 cự ly: 5km, 10km và 21km.

Giải này với slogan “Vietnam’s Imperial Race” sẽ đưa các vận động viên khám phá một cung đường chạy qua nhiều di tích lịch sử của các triều đại vua nhà Nguyễn, thưởng thức vẻ đẹp cổ kính và đậm tính lịch sử giá trị chỉ có thể tìm thấy duy nhất tại Cố đô Huế.

Năm nay, nội dung giải gồm có 3 loại cự ly chính: bán marathon (21.1km), 10km và 5km. Số lượng vận động viên đăng ký hơn 800 người, trong đó, có 1/3 là vận động viên ngoại tỉnh và quốc tế; vận động viên nữ chiếm 32%, nam chiếm 68%.

hon-800-vdv-se-chay-dua-kham-pha-cung-duong-co-nhieu-di-tich-lich-su
Sơ đồ lộ trình cự ly 10 km.

Theo tinh thần của Marathon là tạo nguồn động lực, khích lệ động viên người tham gia rèn luyện cả về thể chất và tinh thần, đặt mục tiêu và lên kế hoạch tập luyện để đạt được mục tiêu, đạt được niềm vui chiến thắng bản thân mình và không ngừng nỗ lực hơn trong tương lai, BTC tài trợ 100 suất chạy miễn phí cho các trung tâm bảo trợ trẻ mồ côi, có hoàn cảnh khó khăn, tạo được sân chơi và góp phần khích lệ, giúp các em đặt mục tiêu và biết cố gắng.

Để thu hút các bạn trẻ, sinh viên của các trường đại học ở Huế, BTC cũng nhiệt tình giảm giá đăng ký 50% cho đối tượng này. Đây là một nét độc đáo chỉ có duy nhất tại Giải Huế Half Marathon thường niên lần thứ II.

hon-800-vdv-se-chay-dua-kham-pha-cung-duong-co-nhieu-di-tich-lich-su
Sơ đồ lộ trình cự ly 21 km.

Rút kinh nghiệm từ mùa giải đầu tiên, năm nay, công tác tổ chức cũng được cải thiện và đáp ứng đầy đủ nhu cầu của vận động viên trên đường chạy và tại khu xuất phát/về đích của sự kiện.

Không những thế, sự kiện bên lề Hue Heritage Running Tour là một món khai vị độc đáo dành cho các vận động viên, đây là sự kết hợp độc đáo giữa chạy bộ và khám phá di sản Huế, tour chạy bộ sẽ đưa vận động viên đến các điểm di tích gắn liền với tiến trình lịch sử và văn hóa Cố Đô, đặc biệt là những địa điểm được xây dựng trong thời gian nhà Nguyễn trị vì đất nước.

 

Lịch thi đua xe tăng Tank Biathlon 2019 tại Hội thao quân sự quốc tế

Đua xe tăng Tank Biathlon 2019 là phần thi được chú ý nhất tại Hội thao quân sự Army Games 2019. Dưới đây là lịch thi đua xe tăng Tank Biathlon 2019.

 

Nhiếp ảnh gia người Pháp cùng tình yêu cháy bỏng với dải đất hình chữ S

Với tình yêu đặc biệt dành cho Việt Nam, nhiếp ảnh gia người Pháp Olivier Apicella đã tạo nên những tác phẩm vô cùng ấn tượng. Trong số đó, có một bức ảnh đã được tạp chí National Geographic bình chọn.

Tin khác