Hơn 8km bờ biển Đà Nẵng ngập trong rác thải

06:26 23/09/2018

Sau cơn mưa lớn, hơn 8km bờ biển Đà Nẵng ngập sâu trong rác gây ô nhiễm khiến du khách và người dân lo lắng.

rac thai
Hơn 8km bờ biển Đà Nẵng ngập rác.

Ngày 22/9, hơn 40 công nhân của Công ty Môi trường đô thị TP Đà Nẵng được huy động để dọn rác tại khu vực bãi biển Mỹ Khê quận Sơn Trà kéo dài đến bãi tắm Non Nước quận Ngũ Hành Sơn để đưa đi tiêu hủy.

Có mặt tại bãi biển Mỹ Khê, PV ghi nhận hình ảnh hơn 8km dày đặc cây gỗ, bao nylon và võ chai nhựa nằm lẫn trong nước. Nhiều du khách tỏ ra tiếc nuối khi chứng kiến bãi biển du lịch của Đà Nẵng ngập sau trong rác.

Theo người dân địa phương cho biết rác tấp vào bờ biển sau khi có mưa lớn. Cùng với đó, hệ thống cống xả thải của Đà Nẵng đang thu gom chung nước mưa và nước thải, nên khi lượng nước quá nhiều thì rác thải bị cuốn ra bãi biển.

rác 2
Nhiều cây củi khô tấp vào bãi biển sau mưa.

"Tôi thực sự tiếc khi thấy bãi biển Đà Nẵng đẹp lại ngập rác như thế này, hôm nay gia đình tôi ra khu vực này không ai dám tắm. Nếu tình trạng này diễn ra liên tục có lẽ du khách sẽ rất lo lắng.", anh Nguyễn Tuấn Anh, du khách đến từ Hà Nội lo lắng.

Liên quan đến vấn đề này, trao đổi với PV, ông Trần Văn Tiên, Phó tổng giám đốc Công ty Môi trường đô thị Đà Nẵng cho biết gốc cây, củi khô và rác thải tấp vào bãi biển có thể từ thượng nguồn các sông đổ về rồi chảy ra biển, sau đó tấp vào bờ.

“Lượng rác chủ yếu là củi khô, chúng tôi đã huy động công nhân thu gom. Trong chiều nay, toàn bộ lượng rác thải khoảng 7 tấn được thu gom và đưa đi xử lý", ông Tiên cho biết.

Một số hình ảnh PV ghi nhận.

rac thai 1
rac 5
rác 3
rac 1
 

Cá chết nổi trắng hồ điều tiết ở Đà Nẵng

Gần 1 tấn cá bất ngờ chết nổi trắng hồ Phước Lý quận Liên Chiểu (TP Đà Nẵng) sau cơn mưa lớn xảy ra vào tối 20/9.

 

Vụ vợ và con tử vong, chồng nguy kịch nghi ngộ độc khi đến Đà Nẵng du lịch: Nạn nhân sống sót đã tỉnh lại

Giám đốc Bệnh viện Đà Nẵng cho biết, người chồng may mắn còn sống trong vụ cả gia đình nghi ngộ độc khi du lịch đã tỉnh lại và có thể trao đổi với bác sĩ.Tin khác