Hỗn loạn khi cảnh sát Pháp bắn hơi cay vào người biểu tình Áo vàng

15:50 15/04/2019

Cảnh sát Pháp đụng độ với người biểu tình phe Áo vàng trong lần xuống đường thứ 22. Cảnh sát phải sử dụng vòi rồng và hơi cay để giải tán đám đông.

Hỗn loạn khi cảnh sát Pháp bắn hơi cay vào người biểu tình Áo vàng
Biểu tình tuần thứ 22 của phong trào Áo vàng Pháp. Ảnh: RT

Ngày 13.4, lần xuống đường thứ 22 của phong trào Áo Vàng đã thu hút nhiều người tham gia hơn tuần trước, với khoảng 31.000 , so với 22.300 người ở tuần 21.

Người biểu tình muốn gây sức ép với Tổng thống Pháp Emmanuel Macron trong khi ông chuẩn bị đưa ra những thông báo để thoát khỏi cuộc khủng hoảng kéo dài từ 5 tháng qua.

Thành phố Toulouse, ở miền nam nước Pháp, trở thành "tụ điểm" của phong trào Áo Vàng lần thứ 22 và có khoảng 5.000 đến 6.000 người tham gia, theo ước tính của cảnh sát.

Khoảng 800 cảnh sát được huy động để bảo vệ trung tâm thành phố, đặc biệt là quảng trường Capitole. Tuy nhiên, theo AFP, nhiều vụ đụng độ đã xảy ra giữa người biểu tình và cảnh sát suốt chiều 13.4 buộc họ phải sử dụng vòi rồng và hơi cay để giải tán đám đông.

Hỗn loạn khi cảnh sát Pháp bắn hơi cay vào người biểu tình Áo vàng
Cảnh sát xịt hơi cay để giải tán người biểu tình Áo vàng. Ảnh: RT

Theo thống kê của cảnh sát, 14 người bị thương (không có ca thương nặng) và 37 người bị tạm giam vì ném chất nổ, đập phá, mang vũ khí và cố tình che mặt (vi phạm luật chống đập phá vừa được tổng thống ban hành).

Tại Paris, đại lộ Champs-Elysée và khu vực quanh điện Elysée và Hạ Viện vẫn tiếp tục bị cấm biểu tình sau khi bị những người tự xưng là Áo Vàng đập phá nặng nề hôm 16.3.

Hỗn loạn khi cảnh sát Pháp bắn hơi cay vào người biểu tình Áo vàng
Biểu tình của phe Áo vàng ở Toulouse ngày 13.4. Ảnh: AFP

Xô xát giữa người biểu tình và cảnh sát đã xảy ra vào buổi chiều ở quảng trường Cộng hòa, quận 11 Paris. Sở Cảnh Sát Paris cho biết tính đến 18h30 ngày 13.4, họ đã bắt tạm giam 27 người, kiểm tra an ninh gần 9.500 trường hợp.

 

Pháp điều xe thiết giáp, vòi rồng đối phó biểu tình 'Áo vàng'

Pháp thắt chặt an ninh vì lo ngại phong trào biểu tình 'Áo vàng' có thể nổ ra vào cuối tuần và biến thành bạo động.

 

Người biểu tình Áo vàng bạo loạn, Paris lại chìm vào cuối tuần khói lửa

Thứ Bảy (16/3, giờ địa phương), hàng ngàn người biểu tình Áo vàng đã tràn vào trung tâm Paris để thực hiện cuộc biểu tình cuối tuần thứ 18 liên tiếp. Phóng viên AFP mô tả thủ đô Pháp như một khu vực xung đột.

 

Pháp: Đã sang tuần thứ 9, biểu tình Áo Vàng chưa có dấu hiệu sẽ dừng lại

Sau vụ nổ chấn động thủ đô ngày hôm qua, phe Áo Vàng vẫn tiếp tục tổ chức các cuộc tuần hành cuối tuần và chưa thấy có dấu hiệu dừng lại sau 9 tuần.

https://laodong.vn/the-gioi/hon-loan-khi-canh-sat-phap-ban-hoi-cay-vao-nguoi-bieu-tinh-ao-vang-727940.ldo

Tin khác