Honda Việt Nam: 'Xe Lead trong nước không ảnh hưởng lỗi dây ga'

Theo Mai Khánh / Sức Khỏe Cộng Đồng 13:16 30/11/2018

Theo Honda Việt Nam, khả năng kẹt dây ga do dung dịch đóng băng vì nhiệt độ thấp trong quá trình sử dụng ở Việt Nam là cực thấp.

honda-viet-nam-xe-lead-trong-nuoc-khong-anh-huong-loi-day-ga
Xe Lead tại Việt Nam chung thiết kế dây ga với sản phẩm ở thị trường Nhật Bản.

Không lâu sau khi có thông tin hơn 37.000 xe Honda Lead do Honda Việt Nam sản xuất phải thu hồi tại thị trường Nhật Bản, đại diện đơn vị đã có phản hồi chính thức về vấn đề này.

Cụ thể, Honda Việt Nam đã có báo cáo với Bộ Đất đai, Cơ sở hạ tầng, Giao thông vận tải và Du lịch Nhật Bản để thông báo về chiến dịch cập nhật dòng xe tay ga Lead đang bán và vận hành tại quốc gia này. Các sản phẩm gặp lỗi đều là xe nhập khẩu vào Nhật Bản, do Honda Việt Nam sản xuất.

"Chúng tôi muốn nhấn mạnh rằng theo luật Nhật Bản, vụ việc được phân loại là chiến dịch 'cập nhật sản phẩm', không phải 'triệu hồi' như thông tin trước đây. Honda Việt Nam gửi lời xin lỗi tới tất cả khách hàng vì những bất tiện và ảnh hưởng vì vụ việc lần này", đại diện hãng nói.

Tuy nhiên, đây chỉ là trục trặc xảy đến với xe Lead tại thị trường Nhật Bản. Theo Honda Việt Nam, người dùng dòng xe này tại Việt Nam không cần phải lo lắng về sự cố kẹt dây ga do vấn đề chỉ xảy ra khi nhiệt độ xuống quá thấp, mà cụ thể ở đây là mùa đông của Nhật Bản.

Lỗi kẹt dây ga xe Lead trước đó được xác định do quá trình sản xuất có điểm chưa phù hợp nên ống bọc cáp có thể bị hư hại, dẫn tới khả năng vào nước và đóng băng khi nhiệt độ bên ngoài quá thấp. Dây ga khi đó sẽ kẹt trong ống, không tự trả về vị trí cũ khiến xe không giảm tốc dù đã nhả ga.

Dù cùng một loại dây ga, xe Lead tại Nhật Bản và Việt Nam hoạt động trong hai điều kiện môi trường khác nhau nên khả năng xảy ra tại Việt Nam là cực thấp. "Tới nay Honda Việt Nam vẫn chưa nhận được báo cáo nào về trường hợp tương tự trong nước", người này cho biết thêm

Những đời xe thuộc chiến dịch "cập nhật sản phẩm" được công bố gồm: Lead 125 2013 (sản xuất từ 16/5/2013 tới 24/4/2015), phiên bản 2015 (sản xuất từ 24/4/2015 tới 22/2/2016) và 2016 (sản xuất từ 14/3/2016 tới 29/8/2017).

 

Những lỗi thường gặp trên mẫu xe tay ga Honda Lead

Honda Lead là mẫu xe tay ga khá ăn khách tại thị trường Việt Nam, tuy nhiên mẫu xe này dính khá nhiều "bệnh" như: di chuyển trên đường dễ chết máy, bị giật, đi không bốc, tốn xăng...

 

Triệu hồi hơn 37.000 xe Honda Lead do Việt Nam sản xuất

Tổng cộng 37.050 xe Honda Lead do Việt Nam sản xuất bán tại thị trường Nhật Bản sẽ bị triệu hồi vì lỗi dây ga.

 

Bảng giá xe máy Honda ngày 29/7: Lead 2018 tiếp tục giảm

Cập nhật giá xe máy Honda hôm nay 29/7, giá xe máy Honda ổn định tại Hà Nội, giảm nhẹ một số mẫu xe tại TP Hồ Chí Minh.

 Tin khác