Hong Kong: 210.000 người biểu tình tạo thành ‘chuỗi người’ dài 60 km

Theo Ánh Dương / Sức Khỏe Cộng Đồng 10:52 24/08/2019

Bắt đầu từ 7 giờ tối ngày 23/8, hàng trăm nghìn người biểu tình Hong Kong đã đứng cạnh nhau, cầm tay nhau, dùng laser và đèn chiếu sáng để tạo ra dải ánh sáng dài tới 60 km.

Các vệt sáng tạo thành từ những người biểu tình bao quanh Hong Kong tối 23/8.
Các vệt sáng tạo thành từ những người biểu tình bao quanh Hong Kong tối 23/8.

Những người biểu tình sát cánh bên nhau từ Kennedy Town đến Vịnh Causeway, từ Cửu Long đến Yau Ma Tei, dọc theo bến cảng Tsim Sha Tsui, và từ Tsuen Wan đến Lai King, cũng như vùng phía đông Kwun Tong.

hong-kong-210000-nguoi-bieu-tinh-tao-thanh-chuoi-nguoi-dai-60-km

Họ bật đèn pin và sử dụng đèn laser để tạo ra một cảnh tượng ngoạn mục. Cả Hong Kong như được quàng bởi các dải ánh sáng lung linh.

Họ đã hô vang: “Giải phóng Hong Kong, cuộc cách mạng của thời đại chúng ta!”.

Các nhà tổ chức cho biết, cuộc huy động vượt quá mong đợi khi hơn 210.000 người đã chung tay trên khắp Hong Kong, tạo ra dải ánh sáng dài tới 60 km.

hong-kong-210000-nguoi-bieu-tinh-tao-thanh-chuoi-nguoi-dai-60-km

Một người biểu tình có tên Tom Tse, 42 tuổi, cho biết ông muốn thể hiện sự kiên trì và bền bỉ của người Hong Kong trong khó khăn.

Phong trào biểu tình ở Hong Kong đã diễn ra nhiều tuần qua, xuất phát từ việc phản đối dự luật dẫn độ. Những người biểu tình đang yêu cầu hủy bỏ hoàn toàn luật dẫn độ, Trưởng đặc khu từ chức, điều tra độc lập hành động của cảnh sát với người biểu tình, chính phủ đính chính lại việc dùng từ “bạo loạn” với người biểu tình và thả những người biểu tình đã bị bắt.

hong-kong-210000-nguoi-bieu-tinh-tao-thanh-chuoi-nguoi-dai-60-km

Trong bối cảnh phong trào không có dấu hiệu lắng xuống¸ngày 23/8, cảnh sát Hong Kong xuống giọng thuyết phục người biểu tình về nhà.

Thanh tra cảnh sát Hong Kong Sean Lin thuyết phục những người đang bao vây đồn cảnh sát Ma On Shan rời đi.

Hành động này trái ngược được cho là trái ngược với hình ảnh lực lượng chống bạo động sử dụng hơi cay và đạn cao su để trấn áp người biểu tình nhiều tuần qua.

 

TT Trump có công cụ gì để buộc các công ty Mỹ rời Trung Quốc?

Ngày 23/8, vài giờ sau khi Trung Quốc công bố mức thuế trả đũa đối với hàng hóa Mỹ, Tổng thống Mỹ Donald Trump cũng tuyên bố tăng thuế với tổng cộng 550 tỷ USD hàng Trung Quốc và ra lệnh cho các công ty Mỹ rời khỏi Trung Quốc.

 

Mỹ - Trung Quốc đồng loạt tăng thuế trả đũa lẫn nhau, thương chiến leo thang ở nấc mới

Chỉ trong chưa đầy 24 giờ đồng hồ, hai cường quốc kinh tế thế giới đã leo thang căng thẳng trong cuộc chiến thương mại lên một mức độ nguy hiểm mới.

 

CNN: Dân mạng thế giới đang chia sẻ sai hình ảnh về cháy rừng Amazon

Mạng xã hội đang lan tỏa vụ cháy rừng Amazon để kêu gọi cứu “lá phổi xanh” của thế giới, nhưng nhiều ảnh là ảnh cũ hoặc không phải là cháy rừng Amazon.

 

Tin khác