Hong Kong: Thủ lĩnh biểu tình 'Phong trào Dù' Joshua Wong lại bị bắt

Theo Ánh Dương / Sức Khỏe Cộng Đồng 09:38 30/08/2019

Một trong những lãnh đạo rất có ảnh hưởng của các phong trào biểu tình Hong Kong Joshua Wong một lần nữa bị bắt, tờ South China Morning Post ngày 30/8 dẫn lời người đồng sáng lập Đảng Demosisto cho hay.

Thủ lĩnh biểu tình
Thủ lĩnh biểu tình "Phong trào Dù" Joshua Wong.

Theo đảng Demosist, Joshua Wong, người từng ngồi tù vì là lãnh đạo trong phong trào “Chiếm Trung tâm” hay “Phong trào Dù” năm 2014, đã bị bắt vào khoảng 7h30 sáng 30/8 khi trên đường đến một ga tàu điện ngầm.

Anh bị đẩy vào một chiếc xe riêng ngay trên phố và bị áp tải đến trụ sở cảnh sát ở Wan Chai.

Trong khi đó, nhà vận động độc lập Andy Chan cho biết, Joshua Wong bị cảnh sát ngăn chặn lên máy bay hôm 29/8 và nói rằng anh sẽ bị bắt.

Joshua Wong là thủ lĩnh phong trào biểu tình của Hong Kong. Anh nổi tiếng khắp thế giới từ tuổi 15 khi vận động chống lại các kế hoạch chương trình giảng dạy quốc gia của chính phủ.

Joshua Wong, hiện 22 tuổi, chịu hai án tù vào năm 2017 và 2018 do tham gia vào “Phong trào Dù’ 2014. Hôm 17/6 anh được ra tù sau khi được giảm án một tháng.

Anh ra tù khi các cuộc biểu tình phản đối dự luật dẫn độ ở Hong Kong đang diễn ra. Khi đó, Joshua Wong đã yêu cầu Trưởng đặc khu Lâm Trịnh Nguyệt Nga từ chức, bãi bỏ hoàn toàn dự luật dẫn độ.

"Bà Lâm cần từ chức, nếu không, tôi đảm bảo rằng, trước lễ kỷ niệm 22 năm ngày Hong Kong được trả về Trung Quốc, không chỉ một hay hai triệu người mà còn nhiều hơn nữa sẽ tham gia cùng chúng tôi chiến đấu cho tới khi chúng tôi dành lại được quyền tự do và quyền con người cơ bản", BBC dẫn lời Joshua Wong khi đó.

 

Kiến nghị 'mua Đài Loan' thay cho Greenland xuất hiện trên trang web của Nhà Trắng

Một bản kiến nghị chính phủ Mỹ mua Đài Loan đã xuất hiện trên trang web “We the People”, hệ thống kiến nghị trực tuyến của Nhà Trắng, Taiwan News đưa tin ngày 29/8.

 

Mua 66 tiêm kích F-16V của Mỹ, cán cân sức mạnh ở eo biển Đài Loan có thay đổi?

Cán cân sức mạnh ở eo biển Đài Loan dường như không thay đổi, song Trung Quốc vẫn phải cân nhắc kỹ trước khi tấn công Đài Loan bởi nhiều khả năng trong thời gian tới, Đài Bắc sẽ tiếp nhận thêm một phi đội F-16V.

 

TT Trump chính thức phê chuẩn bán 66 chiến đấu cơ F-16V cho Đài Loan

Tổng thống Mỹ Trump đã chấp thuận thương vụ bán chiến đấu cơ F-16V cho Đài Loan bất chấp sự phản đối của Trung Quốc, Taiwan News ngày 19/8 đưa tin.

Tin khác