Hồng Nhung sau ly hôn: 'Chấp nhận thực tế theo cách đỡ đau khổ nhất'

Theo Thu Thủy / news.zing.vn 11:34 13/12/2018

Nữ ca sĩ cho biết cô chọn cách làm cho cuộc sống của mình bận rộn hơn để vơi đi nỗi buồn sau đổ vỡ hôn nhân. Cô cũng cố gắng sắp xếp thời gian để tự chăm sóc hai con.

Mới đây, Hồng Nhung đến tham dự buổi họp báo giới thiệu đêm nhạc của nhạc sĩ Dương Thụ. Nữ ca sĩ tươi tắn và vui vẻ trong lần xuất hiện trở lại sau khoảng thời gian đối diện nhiều tin đồn liên quan đến chồng cũ.

Hồi cuối tháng 11, trên mạng xã hội rộ lên tin chồng cũ của Hồng Nhung ngoại tình với một phụ nữ Myanmar, dẫn đến vụ ly hôn. Cùng thời điểm đó, hoa hậu Hà Kiều Anh đăng tải hình ảnh Hồng Nhung nhập viện khiến người hâm mộ càng thêm xót xa cho cô. 

hong-nhung-sau-ly-hon-chap-nhan-thuc-te-theo-cach-do-dau-kho-nhat
Hồng Nhung vừa trải qua giai đoạn nhiều nỗi buồn vì tin đồn liên quan đến chồng cũ.

Nhìn lại cuộc hôn nhân kéo dài 7 năm vừa kết thúc, Hồng Nhung cho biết cô không tự tin khẳng định mình đã vượt qua những nỗi buồn nhưng vẫn cố gắng làm cuộc sống bận rộn hơn để xua đi những suy nghĩ tiêu cực. 

Tìm bận rộn để quên nỗi buồn

- Những chuyện ồn ào về chồng cũ có phải lý do khiến chị suy nhược cơ thể trong thời gian qua?

- Dịp cuối năm, những người làm nghệ thuật thường rất bận rộn và tôi cũng không ngoại lệ. Thêm vào đó những ồn ào đáng tiếc ấy làm cho mình cảm thấy mệt mỏi hơn. Hai em bé nhà tôi cũng bị ảnh hưởng về tâm lý.

Tôi không làm gì sai nhưng có những có những chuyện vượt khỏi tầm kiểm soát của mình nên phải chấp nhận thực tế thôi. Nhưng tôi có bố bên cạnh. Ông là người chỉ dạy cho con cháu chấp nhận thực tế theo cách đỡ đau khổ nhất.

Tôi bây giờ là mẹ đơn thân, vậy nên công việc và cuộc sống khá bận rộn. Tuy nhiên sự bận rộn đó cũng là điều tốt. Nhờ đó, tôi đỡ phải đau đầu nghĩ về những chuyện làm mình phiền muộn.

- Bận rộn như vậy thì chị sắp xếp thời gian để chăm các con như thế nào?

- Suốt tuổi thơ, tôi chỉ được ở với bố, không được ở với mẹ. Bố tôi là người rất nghiêm khắc vì vậy ông dạy cho tôi những điều cơ bản trong cuộc sống như cách sắp xếp và tổ chức thời gian. Chúng tôi luôn bảo nhau và cố gắng sắp xếp thời gian sống một cách khoa học nhất. Điều này cũng được tôi dạy lại cho các con.

Có 4 điều quan trọng: âm nhạc là điều thần kỳ, luyện tập là tất cả, cách sắp xếp thời gian sống là chìa khóa của sự thành công và trong cuộc sống cần có sự kiên nhẫn. Đó là triết lý sống, hoặc giản dị hơn là khẩu hiệu cuộc sống của mẹ con Bống - Tôm - Tép.

hong-nhung-sau-ly-hon-chap-nhan-thuc-te-theo-cach-do-dau-kho-nhat
Giờ là mẹ đơn thân, Hồng Nhung cho biết cuộc sống của cô rất bận rộn.

- Chị đã vượt qua được đổ vỡ hôn nhân chưa?

- Tôi không dám chắc được vì mình cũng là người bình thường thôi mà. Thế nhưng tôi cố gắng làm cho cuộc sống của mình bận rộn hơn. Tôi cũng tự xốc tinh thần của mình, kể cả trong lòng mình có buồn thì mình ra chỗ khác để tự buồn riêng thôi.

Nếu khi ở nhà mà mình cứ thể hiện cái buồn ấy, chắc chắn sẽ ảnh hưởng đến không khí  trong gia đình. Bản thân là một người mẹ nên tôi không thể ích kỷ sống cho riêng mình được.

Những lúc buồn, tôi không gặp các con mà đi tập yoga hay đi thiền ở phòng tập. Các cháu cũng đi học từ sáng đến chiều mới về nên tôi cố gắng sao khi ở nhà với các con phải thể hiện tinh thần tích cực.

- Nếu như hai bé Tôm - Tép hỏi đến chuyện giữa bố mẹ, chị trả lời thế nào?

- Tôi cố gắng không đề cập đến chứ nhất định không bao giờ nói dối các con.

- Mối quan hệ giữa chị và chồng cũ giờ ra sao?

- Không phải là vợ chồng rồi thì mối quan hệ làm sao có thể bình thường được. Nhưng có một điều không bao giờ thay đổi đó là chúng tôi là bố mẹ của các con. Không ai có thể yêu các con hơn bố và mẹ, đó là điểm chung của chúng tôi.

Nghỉ hát 2 tuần vì kiệt sức

- Hiện tại tình hình sức khỏe của chị như thế nào sau lần nhập viện vì kiệt sức?

- Hiện nay tôi khá hơn nhiều nhưng tôi phải nghỉ 2 tuần không hát tiếng nào vì bác sĩ chưa cho hát. Tôi có bác sĩ rất tốt về tai mũi họng, nên biết rõ được tình hình dây thanh của mình như thế nào. Tôi chỉ cần nghỉ ngơi.

hong-nhung-sau-ly-hon-chap-nhan-thuc-te-theo-cach-do-dau-kho-nhat
Hồng Nhung từng phải nhập viện vì kiệt sức giữa những tin đồn liên quan đến chồng cũ.

Mọi người thường nói là ca sĩ ăn như múa ngủ như ca, la cà như nhạc, có nghĩa mình phải ngủ nhiều, nghỉ ngơi. Hiện nay tôi không hát nhưng vẫn có những bài luyện thanh nhẹ. Sắp tới tôi phải giảm bớt show theo đúng lời khuyên của bác sĩ.

- Khi được nhạc sĩ Dương Thụ giao cho ca khúc mới để biểu diễn trong đêm nhạc của ông, chị sắp xếp thời gian luyện tập như thế nào khi vẫn còn chưa khỏe hẳn?

- Chú mới giao hôm qua thì hôm nay tôi đã vỡ bài rồi. Tôi điều tiết sự luyện tập, cố gắng không quá sức để ảnh hưởng đến dây thanh. Chú còn muốn giao cho tôi thêm một bài nữa mà không biết có được không. Dù thế nào tôi cũng sẽ chuẩn bị cả 2 bài để xem lúc biểu diễn sẽ chọn một hoặc 2.

Chú Dương Thụ là người rất khó tính nên việc chuẩn bị mất rất nhiều thời gian. Anh em nghệ sĩ được hát nhạc của chú từ thời Làn sóng xanh đến giờ. Âm nhạc của chú không bao giờ cũ cả, vì âm nhạc của chú hay về giai điệu mà lại có cảm xúc và lời lẽ văn học. Nhiều anh em nghệ sĩ cũng vui và phấn khởi như tôi.

 

Cuộc sống của ba mẹ con Hồng Nhung sau sóng gió cuộc đời

"Tôi vừa trải qua sóng gió của cuộc đời và điều này đã tác động không nhỏ đến tôi về cả thể chất lẫn tinh thần, nhất là khi mình đã có hai con nhỏ’’ – Hồng Nhung tâm sự.

 

Hồng Nhung tiếp tục điều trị sau khi trình diễn tại Hà Nội tối 28/11

Sau khi tham gia biểu diễn chương trình "Hà Nôi, ngày... tháng... năm - Những thanh xuân rực rỡ" tại Hà Nội, nữ diva tiếp tục nhập viện vì sức khoẻ yếu.

 

Diva Hồng Nhung tâm sự với 2 con sau tan vỡ hôn nhân

Diva Hồng Nhung nói việc chồng cũ chia sẻ cuộc sống mới vô tình làm tổn thương 2 con nên chị giữ cho các bé sự trong vắt của tuổi thơ.Tin khác