Hồng Vân, Minh Nhí tổ chức lễ truy điệu, quyên góp tiền mang thi hài Anh Vũ về Việt Nam

Theo Khổng Yến / Sức Khỏe Cộng Đồng 08:33 03/04/2019

NSND Hồng Vân và Minh Nhí dự định tổ chức lễ truy điệu, quyên góp tiền để mang thi hài của nghệ sĩ Anh Vũ về quê nhà.

hong-van-minh-nhi-to-chuc-le-truy-dieu-quyen-gop-tien-mang-thi-hai-anh-vu-ve-viet-nam
Sự ra đi của diễn viên hài Anh Vũ khiến đồng nghiệp xót xa.

Trước thông tin nghệ sĩ hài Anh Vũ đã qua đời rạng sáng ngày 1/4 trên đất Mỹ khi đang ngủ tại nhà bạn, NSƯT Việt Anh, Thanh Thủy, Minh Nhí không khỏi bàng hoàng.

Nghệ sĩ hài Anh Vũ sinh ngày 28/7/1972. Anh là học trò cưng của NSƯT Việt Anh. Sau một thời gian phấn đấu với nghề diễn viên, Anh Vũ được làm phó giám đốc chi nhánh rạp Kim Châu của bà bầu - NSND Hồng Vân.

Bất ngờ trước thông tin Anh Vũ đột tử ở tuổi 47, NSƯT Việt Anh xúc động chia sẻ: “Anh Vũ còn trẻ quá! Cách đây 19 năm, em ấy đã phát hiện căn bệnh ung thư ruột. Anh Vũ hóa trị và lập chế độ ăn uống rất nghiêm ngặt, bệnh ngặt nghèo mà còn chiến thắng được mà lại đi đột ngột như thế này!”

hong-van-minh-nhi-to-chuc-le-truy-dieu-quyen-gop-tien-mang-thi-hai-anh-vu-ve-viet-nam
Thầy trò Việt Anh - Anh Vũ trong chương trình Gia đình vàng.

NSƯT Việt Anh cho biết một năm trở lại đây tinh thần của Anh Vũ không được tốt, hay lơ là, buồn bã, đi quay hay làm việc cũng không để tâm và tập trung như ngày xưa. Anh cho biết: “Em ấy có thể bị căng thẳng về thần kinh trong một thời gian dài. Tuy nhiên em luôn là một người nghệ sĩ yêu đời, yêu cuộc sống, xởi lởi, hòa đồng, yêu thương đàn em, kính trọng người lớn”.

NSƯT Việt Anh chia sẻ thêm: “Là một người thầy, tôi hay nhắc nhở em ấy về chuyên môn. Biết em ấy bị bệnh, tôi rất thương, chăm sóc cho em từng viên thuốc và cả đời sống tinh thần. Em ấy lười đọc, tôi mua sách bắt em ấy đọc để giữ vững tinh thần. Đó là kỷ niệm lớn nhất mà tôi không thể nào quên”, NSƯT Việt Anh ngậm ngùi chia sẻ.

hong-van-minh-nhi-to-chuc-le-truy-dieu-quyen-gop-tien-mang-thi-hai-anh-vu-ve-viet-nam
Minh Nhí và Anh Vũ từng hợp tác nhiều lần.

Là một người bạn, người đồng nghiệp thân thiết của Anh Vũ, Minh Nhí cho biết trong sáng nay giới nghệ sĩ, bạn bè gọi cho anh rất nhiều. Anh đi quay phim mà đầu “cứ quay quay”, không thể tập trung được. Cảm xúc hiện tại của anh chỉ gói gọn trong hai chữ “đau lòng” bởi anh với Anh Vũ có nhiều kỷ niệm từ thuở cơ hàn vào nghề, đùm bọc, san sẻ nhau mọi thứ trong cuộc sống.

“Dạo gần đây Anh Vũ có những chuyện buồn riêng tư, nhưng không phải vì cái buồn ấy mà nghĩ quẫn đâu. Tôi nghe bạn chung nhà của Anh Vũ nói rằng Vũ uống thuốc ngủ nhiều quá, bị lậm thuốc nên tự tăng liều lượng mà không có bác sĩ nào kê đơn.

Cảnh sát bên Mỹ phải điều tra thì mới biết được nguyên nhân chính xác. Giai đoạn này, nghệ sĩ chúng tôi không nói được gì cả, chỉ có túm tụm, tìm cách chung tay để đưa Anh Vũ về Việt Nam. Gia đình Anh Vũ bên đây cũng đang rối rắm, bởi đâu biết làm cách nào lo hậu sự, bên Mỹ khác Việt Nam nhiều lắm”, anh cho biết. 

hong-van-minh-nhi-to-chuc-le-truy-dieu-quyen-gop-tien-mang-thi-hai-anh-vu-ve-viet-nam
Hồng Vân và Minh Nhí đứng ra lo liệu.

Minh Nhí giải thích thêm: “Anh Vũ là người nước ngoài qua Mỹ lưu diễn, phải có người đứng ra bảo lãnh người nhà qua, quyết định mang thi thể về, hỏa táng hay chôn bên đó. Đường nào thì cũng tốn rất nhiều tiền. Tôi với chị Hồng Vân sáng nay có bàn nhau những ngày tới sẽ làm một cái lễ truy điệu hoặc tổ chức quyên góp để các anh em nghệ sĩ, khán giả chung tay giúp đỡ. Chúng tôi sẽ cố gắng mang Anh Vũ sớm trở về với quê hương”.

Nghệ sĩ Minh Nhí bồi hồi nhớ lại: “Kỷ niệm hai đứa nhiều lắm, bây giờ mà nói đến kỷ niệm thì ba ngày cũng chưa kể hết. Tôi với Anh Vũ đi diễn, đi chơi chung, rồi lưu diễn nước ngoài, những lần giận hờn, buồn bã ai Vũ đều méc tôi, vui cũng nói, buồn cũng nói, thất bại cũng nói, khó khăn cũng nói nhưng Anh Vũ vẫn tiếp tục sống, hành nghề không bao giờ có ý định xấu hay quẫn trí”.

 

Danh hài Minh Nhí: May mắn vì không có con ruột

U60, danh hài Minh Nhí mong ước giản dị cho mình, cho con, cho sân khấu mà anh cố công gìn giữ nhiều năm qua.

 

Minh Nhí là ai và nghệ sĩ Minh Nhí có scandal nào

Minh Nhí là ai và nghệ sĩ Minh Nhí có scandal nào, ít ai biết được khi đứng trên ánh đèn sân khấu kia Minh Nhí khiến khán giả bật cười sảng khoái nhưng khi trở về với cuộc sống đời...

 

Tin khác