Sáng kiến DynaGen Initiative - Hỗ trợ sinh viên học bổng, cơ hội thực tập và việc làm

06:48 27/02/2019

Ngày 26/2, tại Hà Nội, Quỹ Vì Tầm Vóc Việt đã ra mắt Sáng kiến Hỗ trợ Sinh viên - DynaGen Initiative. Báo Giáo dục và Thời đại cùng phối hợp triển khai.

sang-kien-dynagen-initiative-ho-tro-sinh-vien-hoc-bong-va-co-hoi-viec-lam
Họp báo ra mắt Sáng kiến hỗ trợ sinh viên Dynamic Generation

DynaGen được viết tắt từ cụm từ tiếng Anh “Dynamic Generation”- nghĩa là “thế hệ năng động”. Mục tiêu của DynaGen Initiative là kết nối - huy động các nguồn lực trong xã hội để hỗ trợ sinh viên phát triển và phát huy tối đa tiềm năng trong quá trình học tập, tạo dựng việc làm/sự nghiệp và hoạt động xã hội nhằm tạo ra một thế hệ mới trẻ trung, năng động, đóng góp chung cho sự phát triển của cộng đồng - đất nước.

Sáng kiến nhằm hiện thực hóa một trong các chương trình mục tiêu của Quỹ Vì Tầm Vóc Việt - Chương trình Ươm mầm tài năng, góp phần cải thiện và nâng cao chất lượng giáo dục của nước nhà.

Tính đến thời điểm này, Sáng kiến đã kêu gọi được một số đơn vị và cá nhân tham gia đồng hành cùng dự án.

Về doanh nghiệp tổ chức, hiện có Ngân hàng TMCP Bắc Á, Tập đoàn TH, Navigos Search, Dai-ichi Life, VijaLink và ADT Group cũng đã cam kết tài  trợ tài chính và địa điểm tổ chức tập huấn, hội thảo, tour trải nghiệm một ngày làm việc và cơ hội thực tập và việc làm.

Ngoài ra, nhiều cá nhân cũng đã ủng hộ sáng kiến này về tài chính và chuyên môn với vai trò Cố vấn và Huấn luyện viên như: Madam Thái Hương, chủ tịch Tập đoàn TH và Tổng giám đốc Ngân hàng TMCP Bắc Á; Ông Triệu Ngọc Lâm, Tổng Biên tập Báo Giáo dục và Thời đại; TS. Trần Đình Châu, Phó Trưởng ban chuyên trách - Ban Chỉ đạo Đổi mới Giáo dục - Bộ Giáo dục và Đào tạo; PGS.TS. Nguyễn Khánh Diệu Hồng, Viện Kỹ thuật Hóa học - Đại học Bách Khoa Hà Nội; Ông Hoàng Quốc Quyền, nguyên TGĐ Viettel tại Peru (Bitel) - Chủ tịch HĐQT ADT Group; Bà Nguyễn Phương Linh, Viện trưởng Viện Nghiên cứu Quản lý Phát triển bền vững (MSD Vietnam); Bà Mai Thúy Hằng, Phó Giám đốc Navigos Search - Navigos Group; Bà Trần Thị Khanh - TGĐ Công ty CP Liên kết Việt Nhật (VijaLink) và TGĐ Công ty CP Tập đoàn TOP ONE; Bà Dương Thị Thanh Hương - Phó Tổng Biên tập Báo Giáo dục và Thời đại; Bà Vũ Thu Hằng - Giám đốc truyền thông Ngân hàng TMCP Bắc Á cùng nhiều cá nhân khác.

Bà Trần Thị Như Trang - Giám đốc Quỹ Vì Tầm Vóc Việt chia sẻ: “Điểm khác biệt của DynaGen Initiative là việc huy động sự tham gia của đa dạng các nguồn lực trong xã hội, bao gồm cả đóng góp chuyên môn, tài chính, nhân lực, cơ sở vật chất, và các cơ hội thực tập, việc làm v.v..., nhằm gia tăng hiệu quả tác động và quy mô của dự án, đảm bảo tính bền vững lâu dài của dự án. Trọng tâm của sáng kiến là một chuỗi hoạt động tập huấn, hội thảo, tọa đàm, thăm quan thực tế môi trường làm việc, team building, thực tập/thực hành tại các doanh nghiệp, tổ chức xã hội, và cơ hội kết nối, học hỏi với các chuyên gia trong nhiều lĩnh vực. Bên cạnh đó, sáng kiến có các suất học bổng bằng tiền mặt cho các sinh viên có gia cảnh khó khăn, thực sự cần được hỗ trợ về tài chính.”

Với mục tiêu triển khai Sáng kiến trong nhiều năm, DynaGen Intiative mong muốn xây dựng được một cộng đồng bao gồm các sinh viên và cựu sinh viên đã từng hưởng lợi từ Sáng kiến cùng với các cá nhân  khác tình nguyện tham gia vào Ban Cố vấn và Ban Huấn luyện nhằm thúc đẩy văn hóa chia sẻ - đóng góp cho cộng đồng và tinh thần nhân văn ở tất cả mọi người. Đồng thời, sáng kiến sẽ thúc đẩy sự vào cuộc và chung tay của các tổ chức, doanh nghiệp đồng hành trong việc giải quyết các vấn đề xã hội, mang lại nhiều lợi ích hơn cho cộng đồng.” 

Cam kết tham gia và ủng hộ sáng kiến ngay từ đầu, bà Mai Thúy Hằng Phó Giám đốc Tư vấn Giải pháp Nguồn Nhân lực Navigos Search – Navigos Group cho rằng: "Đối với một dự án có ý nghĩa như Sáng kiến hỗ trợ sinh viên - Dynagen Initiative, việc chúng tôi là các doanh nghiệp và tổ chức tham gia vào chương trình, quan trọng nhất, vẫn là cơ hội để thực hiện trách nhiệm xã hội của doanh nghiệp. Thông qua đây, chúng tôi có cơ hội đóng góp cho cộng đồng, mà đặc biệt là giúp đỡ các bạn sinh viên trẻ - nguồn lao động chất lượng trong tương lai cho sự phát triển kinh tế, xã hội của đất nước. Với việc tận dụng những nguồn lực của mình hỗ trợ cho sáng kiến, doanh nghiệp có thể tiếp cận được với nguồn sinh viên ưu tú, trực tiếp tham gia đào tạo, huấn luyện và ươm mầm nguồn nhân sự chất lượng cho doanh nghiệp và tổ chức. Thông qua sáng kiến này, các doanh nghiệp và tổ chức cũng có cơ hội để chia sẻ về tầm nhìn, sứ mệnh, thông tin và văn hóa của doanh nghiệp đến với cộng đồng người trẻ".

Để chuẩn bị cho năm đầu tiên triển khai - năm học 2019 – 2020, Sáng kiến Hỗ trợ Sinh viên DynaGen Initiative sẽ bắt đầu nhận hồ sơ từ ngày 15/3/2019 đến 29/04/2019 tại website: http://www.dynagen.vitamvocviet.vn. 

Trong năm học đầu tiên (2019 – 2020) DynaGen Initiative sẽ lựa chọn 50 bạn sinh viên đủ điều kiện tham gia chương trình, trong đó 30 bạn có hoàn cảnh đặc biệt cần được hỗ trợ về tài chính sẽ được cấp học bổng trị giá 1.000.000/tháng trong 10 tháng.

Chương trình huấn luyện cho năm học đầu tiên dự kiến bao gồm các nội dung sau: Tập huấn về xây dựng mục tiêu, lập kế hoạch, và kỹ năng lãnh đạo và kết nối; Tọa đàm về xu hướng của thị trường lao động và con đường phát triển sự nghiệp; Tập huấn về kỹ năng lập hồ sơ xin việc, trả lời phỏng vấn và thích nghi môi trường làm việc mới; Tọa đàm về văn hóa tình nguyện - văn hóa chia sẻ trong thế hệ trẻ; Tọa đàm về kinh nghiệm “săn” học bổng và thích ứng với môi trường học tập mới; Tọa đàm về truyền thông kỹ thuật số trong cách mạng công nghiệp 4.0; Tham gia một hoạt động tình nguyện tại cộng đồng - Ngày phục vụ cộng đồng; Tour thăm quan trang trại chăn nuôi bò sữa và dây chuyền sản xuất sữa TH tại Nghệ An để tìm hiểu về chuỗi cung ứng khép kín từ trang trại đến bàn ăn - kết hợp với tọa đàm tổng kết năm thứ nhất DynaGen Initiative; và Cơ hội thực tập và việc làm tại các doanh nghiệp và tổ chức xã hội.

 

CPTPP được thực thi: Vinamilk, TH true MILK chịu sự cạnh tranh lớn của sữa Nhật, New Zealand

Năm 2019 khi Hiệp định CPTPP có hiệu lực, ngành sữa sẽ tiếp tục phải đối mặt với áp lực cạnh tranh lớn từ những quốc gia có ngành sữa phát triển như Nhật bản, New Zealand, Singapore…

 

TH True milk đạt giải Thương hiệu thực phẩm xanh 2017

Sáng 16/4, tại Lễ trao Giải thưởng “Sản phẩm uy tín, chất lượng, an toàn vì sức khỏe người tiêu dùng và thương hiệu thực phẩm xanh 2017”, Công ty Cổ phần thực phẩm sữa TH với thương hiệu TH True milk đón nhận giải thưởng Thương hiệu thực phẩm xanh 2017.Tin khác