Họp báo thường kỳ Chính phủ: Nóng vụ dùng xe biển xanh đưa đón người nhà Bộ trưởng Bộ Công Thương

Theo Hoàng Tiến / Sức Khỏe Cộng Đồng 19:58 31/01/2019

Vụ dùng xe biển xanh đưa đón người nhà Bộ trưởng Bộ Công Thương Trần Tuấn Anh được đại diện cơ quan báo chí đặt ra với Bộ Công Thương tại phiên Họp báo thường kỳ Chính phủ tháng 1/2019.

hop-bao-thuong-ky-chinh-phu-nong-vu-dung-xe-bien-xanh-dua-don-nguoi-nha-bo-truong-bo-cong-thuong
Toàn cảnh buổi họp báo thường kỳ Chính phủ tháng 1/2019. Ảnh Hoàng Lực

Chiều 31/1, buổi họp báo thường kỳ Chính phủ tháng 1/2019, buổi họp báo thường kỳ đầu tiên của năm 2019 và ngay trước thềm Tết Nguyên đán Kỷ Hợi, đã diễn ra tại Hà Nội dưới sự chủ trì của Bộ trưởng, Chủ nhiệm Văn phòng Chính phủ, Người phát ngôn của Chính phủ Mai Tiến Dũng.

Tại buổi họp báo này đã khai thác lại nhiều câu chuyện liên quan đến chính phủ mà dư luận quan tâm.

Liên quan đến vụ dùng xe biển xanh đưa đón người nhà Bộ trưởng Bộ Công Thương tại chân cầu thang máy bay, chiều ngày 4/1 Bộ Công Thương đã có văn bản gửi Cảng vụ Cảng Hàng không miền Bắc và một số đơn vị liên quan về việc cho xe biển xanh vào đón Bộ trưởng.

Tuy nhiên ngày 4/1, Bộ trưởng Bộ Công Thương Trần Tuấn Anh có lịch làm việc tại Hà Nội. Và trong bức thư xin lỗi của Bộ trưởng Trần Tuấn Anh gửi tới nhân dân, lãnh đạo Đảng, Nhà nước và các cơ quan liên quan, ông cho biết sẽ kiểm tra toàn bộ vụ việc này. 

Mặc dù vậy đến thời điểm này vẫn chưa có kết luận việc xử lý cán bộ thuộc Văn phòng Bộ Công Thương có sai phạm. Trả lời vấn đề này, Thứ trưởng Bộ Công Thương Đỗ Thắng Hải cho biết, vụ việc như phóng viên nêu đã được báo chí và dư luận xã hội đề cập nhiều trong thời gian vừa qua. Đây là vụ việc hết sức đáng tiếc, trước hết đối với Bộ trưởng Trần Tuấn Anh cũng như Bộ Công Thương. Về việc này, Bộ trưởng Trần Tuấn Anh đã có thư xin lỗi nhân dân, lãnh đạo Đảng, Nhà nước, các cơ quan có liên quan.

hop-bao-thuong-ky-chinh-phu-nong-vu-dung-xe-bien-xanh-dua-don-nguoi-nha-bo-truong-bo-cong-thuong
Thứ trưởng Đỗ Thắng Hải trả lời câu hỏi của báo chí

"Bộ Công Thương đã có chỉ đạo Văn phòng Bộ Công Thương tiến hành kiểm điểm, rà soát thông tin và có báo cáo đến lãnh đạo Bộ, Ban cán sự Đảng Bộ Công Thương. Sai phạm của từng cá nhân, tập thể có liên quan đang được xem xét và chúng tôi khẳng định sẽ xử lý theo đúng quy định hiện hành với mục đích không để các sự việc tương tự diễn ra; thực hiện nghiêm các quy định về đón tiễn lãnh đạo. Bộ Công Thương sẽ thông báo khi có kết quả xử lý", Thứ trưởng Đỗ Thắng Hải thông tin.

Nêu quan điểm Chính phủ về việc dùng xe biển xanh đưa đón người nhà Bộ trưởng Bộ Công ThươngBộ trưởng, Chủ nhiệm VPCP Mai Tiến Dũng thông tin, khi nhận được thông tin của dư luận, báo chí về vụ việc này, Bộ trưởng Trần Tuấn Anh đã tự giác thực hiện liên quan đến trách nhiệm nêu gương, trực tiếp có thư xin lỗi nhân dân, lãnh đạo Đảng, Nhà nước.

"Đây là bài học rút kinh nghiệm chung đối với các đồng chí cán bộ, công chức, viên chức khi sử dụng xe công. Tinh thần chỉ đạo của Thủ tướng là rất nghiêm khắc. Việc này cũng cho thấy sự theo dõi giám sát của người dân và báo chí là rất tốt", Bộ trưởng Mai Tiến Dũng nhấn mạnh.

 

Tết không phải lúc lao đầu vào nỗi khổ

Hãy để Tết là khoảng thời gian kết nối lại với người thân, dành cho những cuộc chuyện trò chân tình mà ai cũng được nghe điều cần nghe, nói điều muốn nói.

 

Cách cắm hoa lay ơn để bàn thờ đẹp và tươi lâu ngày Tết

Hoa lay ơn được rất nhiều chị em lựa chọn bày trong những ngày Tết. Bài viết dưới đây sẽ hướng dẫn chị em cách cắm hoa lay ơn để bàn thờ đẹp và tươi lâu ngày Tết đơn giản nhất.

 

BV Trung ương Huế thực hiện ca ghép tim xuyên Việt thành công

Ngày 31/1, Bệnh viện Trung Ương Huế cho hay, đơn vị này vừa có ca ghép tim xuyên Việt thành công.Tin khác