Họp khẩn Ban chuyên án vụ hai thi thể trong khối bê tông

07:56 21/05/2019

Chiều 20/5, UBND tỉnh Bình Dương có cuộc họp khẩn với Ban chuyên án về vụ phát hiện hai thi thể bị che dấu trong khối bê tông.

Hiện trường nơi phát hiện thi thể
Hiện trường nơi phát hiện thi thể

Theo Dân Trí đưa tin, ông Trần Thanh Liêm, Chủ tịch UBND tỉnh Bình Dương đã thưởng nóng Ban chuyên án 100 triệu đồng, tặng bằng khen cho 3 tập thể gồm: Cục Cảnh sát hình sự, Viện khoa học hình sự, phân viện phía nam (Bộ Công an) và phòng Kỹ thuật hình sự (Công an tỉnh Bình Dương), 1 cá nhân Phòng CSHS Công an tỉnh.

Giám đốc Công an tỉnh Bình Dương cũng thưởng nóng và tặng giấy khen đột xuất cho nhân viên khách sạn, trưởng ban quản lý khu dân cư Tiamo (TP. Thủ Dầu Một), một cán bộ Công an phường Phú Thọ vì đã có thành tích xuất sắc trong việc phát hiện, “giữ chân” nhóm nghi can trong vụ án vào rạng sáng 18/5.

4 người phụ nữ bị khởi tố, tạm giữ gồm: Phạm Thị Thiên Hà (31 tuổi); Trịnh Thị Hồng Hoa (66 tuổi, cùng thường trú tại một địa chỉ ở P.Tân Sơn Nhì, Q.Tân Phú, TP HCM); Lê Phú Hạnh (54 tuổi, thường trú tại phường Phú Hòa, TP Thủ Dầu Một, tỉnh Bình Dương) và Lê Ngọc Phương Thảo (29 tuổi, quê ở Tiền Giang).

Khen thưởng Ban chuyên án điều tra vụ 2 thi thể giấu trong bê tông ở Bình Dương. Ảnh: Gia Đình và Xã Hội.
Khen thưởng Ban chuyên án điều tra vụ 2 thi thể giấu trong bê tông ở Bình Dương. Ảnh: Gia Đình và Xã Hội. 

Đời Sống và Pháp Luật cũng đưa tin, trong ngày 20/5 cơ quan chức năng đã có kết quả giám định ADN của hai nạn. Một người là ông Trần Đức Linh (51 tuổi, hộ khẩu thường trú tại thị xã Thái Hòa, Nghệ An), nạn nhân còn lại Trần Trí Thành (ngụ quận Phú Nhuận, TP HCM).

Sáng cùng ngày, thân nhân của ông Linh cũng đã vào Bình Dương để chờ giám định ADN. Theo như chia sẻ của ông Trần Đức Trung (47 tuổi, em trai ông Linh), ông Linh có vợ và hai người con. Người đàn ông này có khoảng hơn 20 năm sang Ukraina làm nghề kinh doanh tự do và mở cửa hàng quần áo.Trong thời gian ở Ukraina, ông Linh có theo học Pháp luân công.

Đến ăm 2014, ông Linh trở về nước. Sau khi về nước, ông tiếp tục luyện Pháp luân công và mở lớp dạy tại nhà.Tuy nhiên, cuộc sống gia đình có nhiều mâu thuẫn, hai vợ chồng ông ly hôn. Sau đó, năm 2017, ông Linh bán nhà rồi vào miền Nam sinh sống, rất ít khi về thăm gia đình.

Đồng thời, ông Trung cho biết, cách đây hơn tháng, con trai ông Linh lập gia đình, ông có liên hệ điện thoại cho anh trai thông báo nhưng không liên lạc được.

 

Tin mới nhất vụ án hai thi thể trong bê tông ở Bình Dương

Kết quả giám định ADN phù hợp với nhận định ban đầu của cơ quan điều tra về danh tính nạn nhân được tìm thấy trong khối bê tông ở Bình Dương.

 

Vụ phát hiện hai thi thể trong bê tông: Bên trong chiếc xe ôtô chở 4 nghi phạm có gì?

Ngày 18/5, Công an tỉnh Bình Dương cho biết, đã khám xét nhiều địa điểm cùng chiếc ôtô liên quan đến vụ phát hiện hai thi thể trong khối bê tông ở ấp 5, xã Hưng Hòa, huyện Bàu Bàng.

 

Vụ hai thi thể trong thùng nhựa đổ bê tông ở Bình Dương: Nghi phạm là người đồng tính, đang tu luyện giáo phái lạ

Trong quá trình Công an lấy lời khai, một trong số nhóm 4 người đã ra tay sát hại hai người đàn ông tại ấp 5, xã Hưng Hòa, huyện Bàu Bàng cho biết, nhóm người phụ nữ này có theo một giáo phái ít xuất hiện ở Việt Nam.

Tin khác