Huawei có thể mất hơn một nửa doanh số bán điện thoại

Theo Nguyễn Hiền / Sức Khỏe Cộng Đồng 14:30 17/06/2019

Bloomberg ngày 16/6 đưa tin tập đoàn công nghệ Huawei đang sẵn sàng đón đầu đợt suy giảm 40-60% doanh số điện thoại Huawei tại thị trường quốc tế.

huawei-se-ban-225-trieu-thiet-bi-chay-he-dieu-hanh-rieng-hongmeng-cuoi-nam-nay
Ảnh minh họa

Theo nguồn tin của Bloomberg, Huawei đang xem xét một số biện pháp đối phó, bao gồm cả việc hủy một số chuyến hàng xuất khẩu sản phẩm điện thoại mới của họ, Honor 20.

Sản phẩm này sẽ bắt đầu mở bán tại châu Âu, trong đó có Anh và Pháp, vào 21/6. Thế nhưng chưa gì đã có 2 trong số nhiều nhà mạng lớn của Pháp đã tỏ ra không mấy mặn mà với Honor, theo Bloomberg.

Các nhà điều hành Huawei hiện đang giám sát đợt mở bán và có thể cắt giảm lượng suất khẩu nếu doanh số bán ra không khả quan.

Quản lý kinh doanh và marketing của Huawei hiện đã chuẩn bị tinh thần cho việc doanh số điện thoại mất 40-60 triệu sản phẩm trong năm nay. Đây là con số khá đáng kể nếu so với thành tích của Huawei, khi chiếm gần một nửa tổng số 206 triệu chiếc điện thoại bán ra trên toàn cầu vào năm 2018.

Giới quan sát cho rằng đây là dấu hiệu cho thấy Huawei đã bắt đầu “trọng thương”. Sau khi bị Mỹ đưa vào “danh sách đen”, tập đoàn thiết bị viễn thông lớn nhất toàn cầu đã bắt đầu lãnh nhiệt khi hoạt động kinh doanh liên tiếp bị ảnh hưởng.

Để đối phó, Huawei hiện lên kế hoạch nâng thị phần của mình tại thị trường nội địa, chiếm trọn ½ thị trường di động tại Trung Quốc năm 2019. 

Huawei hiện chưa lên tiếng về vấn đề này.

Trước đó, nhà sáng lập đồng thời là giám đốc điều hành Huawei, ông Nhậm Chính Phi, cho rằng những rào cản của Mỹ sẽ tác đậm rất chậm nhưng không quá lớn đến sự phát triển của công ty.

 

Minh chứng Huawei sẽ thắng vì sức mạnh tỉ dân

Samsung, Google tháo chạy khỏi Trung Quốc, Huawei dùng thị trường tỉ dân nuôi hơi dài đấu Mỹ.

 

Huawei sẽ bán 225 triệu thiết bị chạy hệ điều hành riêng HongMeng cuối năm nay

Tập đoàn công nghệ Huawei sẽ tung ra gần 225 triệu thiết bị chạy hệ điều hành riêng mang tên HongMeng hoặc Ark OS vào tháng 10/2019 sau khi bị cấm dùng Android do lệnh trừng phạt của Mỹ.

Tin khác