Huế: Dán tờ rơi quảng cáo ‘tín dụng đen’, một cá nhân bị xử phạt

Theo Viết Thiệp / Sức Khỏe Cộng Đồng 19:00 01/10/2019

Do có hành vi dán tờ rơi quảng cáo “tín dụng đen” trên các trục đường ở Huế, một người dân ở Hà Nội đã bị cơ quan chức năng xử phạt 12 triệu đồng.

hue-dan-to-roi-quang-cao-tin-dung-den-mot-ca-nhan-bi-xu-phat
Dán tờ rơi quảng cáo ở đường Phạm Văn Đồng.

Mới đây, người dân ở thành phố Huế phản ánh về tình trạng dán quảng cáo tín dụng đen vẫn tiếp diễn tại các trụ đèn giao thông dọc đường Phạm Văn Đồng (phường Vỹ Dạ).

Người dân cũng đã đề nghị cơ quan chức năng rà soát, có biện pháp xử lý triệt để theo quy định để răn đe, nâng cao nhận thức, thay vì định kỳ đi gỡ quảng cáo rác.

Qua phản ánh, Công an thành phố Huế đã chỉ đạo các lực lượng liên quan tổ chức xác minh, bước đầu làm rõ người thực hiện hành vi dán quảng cáo tại các trục đường là Đặng Hoàng Hải (SN 1986, hộ khẩu thường trú tại 60 Lò Đúc, Phạm Đình Hổ, Hai Bà Trưng, Hà Nội).

Do đó, Công an thành phố Huế đã xử phạt hành chính đối với Hải 12 triệu đồng (Nghị định 158/2013/ NĐ-CP) về hành vi người có sản phẩm, hàng hóa, dịch vụ trên tờ rơi gây mất mỹ quan đô thị và treo, dán quảng cáo gây mất mỹ quan đô thị.

Công an thành phố Huế cũng đã cám ơn người dân đã phát huy tinh thần trách nhiệm của công dân về phản ánh vi phạm về an ninh trật tự cho cơ quan Công an và mong mọi người tiếp tục phát huy trong thời gian tới.

Một người dân cho biết: “Càng ngày càng yêu Huế hơn. Mong cơ quan chức năng phạt nặng những trường hợp như thế này để tránh những gia đình đổ vỡ vì tín dụng đen”.

Trước đó, Công an thành phố Huế cũng đã điều tra, xác định rõ một số đối tượng có hành vi rải tờ rơi quảng cáo gây mất mỹ quan đô thị và đã ra quyết định xử phạt hơn 15 triệu đồng.

Cụ thể, Nguyễn Văn Sơn (SN 1988, trú tại tỉnh Thanh Hóa), Mai Ngọc Đức (SN 1997, trú tại TP Hải Phòng) mỗi người bị phạt 7,5 triệu đồng do có dịch vụ được quảng cáo trên tờ rơi làm ảnh hưởng đến mỹ quan, trật tự an toàn giao thông, xã hội. Trong khi đó, Mai Đình Hoàng (SN 1993, trú tại tỉnh Thanh Hóa) bị phạt 350 ngàn đồng do có hành vi phát tờ rơi quảng cáo làm ảnh hưởng đến mỹ quan, trật tự an toàn giao thông, xã hội.

Mới đây, nhằm tăng cường công tác quản lý, kiểm tra, giám sát, chấn chỉnh và xử lý các hành vi vi phạm các quy định về bảo vệ môi trường, vệ sinh nơi công cộng trên địa bàn, UBND tỉnh Thừa Thiên Huế đã ban hành công văn 3976/UBND-TN hướng dẫn thực hiện xử lý một số hành vi vi phạm hành chính về bảo vệ môi trường, có hiệu lực từ ngày 1/7.

Theo Công an tỉnh Thừa Thiên Huế, tình hình hoạt động “tín dụng đen”, đòi nợ thuê tuy được kiềm chế, nhưng vẫn tiềm ẩn nguy cơ ảnh hưởng lớn đến an ninh, trật tự, các đối tượng lợi dụng được cấp phép kinh doanh dịch vụ cầm đồ, cho thuê phương tiện (môtô, ôtô…) để tạo vỏ bọc, “lách luật”, đối phó với cơ quan chức năng.

Qua rà soát, hiện còn 21 nhóm/114 đối tượng ngoại tỉnh đến lưu trú, hoạt động cho vay tiền lãi suất cao theo kiểu hoạt động “Tín dụng đen” (đã triệt xóa 4 nhóm/28 đối tượng).

Tin khác