Huế: Hai thanh niên 'cả gan' đốt lửa trại gây nguy cơ cháy rừng

Theo Viết Thiệp / Sức Khỏe Cộng Đồng 13:43 08/08/2019

Hai thanh niên ở Thừa Thiên Huế đã dùng dao chặt cây khô và các vật dụng dễ cháy để đốt lửa trại. Phát hiện ngọn lửa bốc cháy, lực lượng Lâm nghiệp Tiền Phong huy động lực lượng đến dập tắt.

hue-hai-thanh-nien-ca-gan-dot-lua-trai-gay-nguy-co-chay-rung
Công an làm rõ hành vi của Vũ và Tùng.

Ngày 8/8, Công an TP Huế (Thừa Thiên Huế) cho biết, đơn vị này đã chỉ đạo kịp thời ngăn chặn hai thanh niên đốt lửa trại, gây nguy cơ cháy rừng thông đặc dụng ở núi Ngự Bình.

Theo thông tin ban đầu, trước đó, Lê Ngọc Vũ và Nguyễn Văn Tùng (cùng sinh năm 2002, trú tại xã Phú Mậu, huyện Phú Vang) rủ nhau lên núi Ngự Bình để lập lán, trại.

Tại đây, hai thanh niên này dùng dao chặt cây khô và các vật dụng dễ cháy để đốt lửa trại.

Qua quá trình tuần tra, bảo vệ rừng, lực lượng Lâm nghiệp Tiền Phong phát hiện ngọn lửa bốc cháy, nên nhanh chóng huy động lực lượng đến dập tắt; đồng thời, thông báo lực lượng Công an TP Huế, Công an phường An Cựu đến chỉ đạo, xác minh làm rõ hành vi của hai thanh niên trên.

hue-hai-thanh-nien-ca-gan-dot-lua-trai-gay-nguy-co-chay-rung
Lều bạt của hai thanh niên dùng để cắm trại ở rừng thông núi Ngự Bình.

Nhận thấy hành vi của Vũ và Tùng rất nguy hiểm và gây nguy cơ cháy rừng rất cao, Công an phường An Cựu đã tham mưu cho UBND phường ra quyết định xử phạt vi phạm hành chính đối với Vũ và Tùng với tổng mức phạt tiền là 3 triệu đồng về hành vi “Lập lán, trại trong rừng đặc dụng, không được phép của chủ rừng”; “Sử dụng lửa không đúng quy định của pháp luật trong phân khu bảo vệ nghiêm ngặt rừng đặc dụng”.

Được biết, trong thời gian gần đây, trên địa bàn TP. Huế nói riêng và tỉnh Thừa Thiên Huế nói chung liên tiếp xảy ra nhiều vụ cháy rừng, gây thiệt hại về kinh tế rất lớn.

Một trong những nguyên nhân chính là do hành vi vô ý thức của một số người dân khi thắp hương, đốt vàng mã, hút thuốc, đốt lửa trại trong rừng…

 

Khởi tố, bắt tạm giam đối tượng gây ra vụ cháy rừng kinh hoàng ở Hà Tĩnh

Tối 1/7, Công an huyện Nghi Xuân, tỉnh Hà Tĩnh cho biết, đã ra quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can bắt tạm giam Phan Đình Thành về tội "Vi phạm các quy định về phòng cháy chữa cháy".

 

Chưa dùng trực thăng chữa cháy rừng ở Hà Tĩnh vì 'gió mạnh'

Gió phơn thổi mạnh ở Hà Tĩnh ảnh hưởng tới an toàn bay và khả năng tháo nước trúng điểm cháy của trực thăng.

 

Cháy rừng ở Quảng Nam, 4ha keo bị thiêu rụi

Nhận được tin báo, hàng chục cán bộ, chiến sĩ đã nhanh chóng có mặt tại hiện trường dập lửa.

Tin khác