Huế: Phá đường dây vượt biên qua Mỹ với giá hơn 36 nghìn USD

Theo Viết Thiệp / Sức Khỏe Cộng Đồng 19:00 30/10/2019

Công an Thừa Thiên Huế vừa triệt phá, khởi tố 3 đối tượng với cùng tội danh “Tổ chức người khác trốn đi nước ngoài trái phép”.

hue-pha-duong-day-vuot-bien-qua-my-voi-gia-36-nghin-usd
Nguyễn Văn Chương. Ảnh: ANTV.

Chiều ngày 30/10, Công an Thừa Thiên Huế thông tin, vừa triệt phá đường dây đưa người bất hợp pháp ra nước ngoài.

Cụ thể, theo cơ quan công an, một nhóm người có biết việc gia đình ông Lại Đình Thoáng (trú ở xã Vinh An, huyện Phú Vang) có nguyện vọng cho con trai sang định cư ở Mỹ.

Do đó, một nhóm người đã tìm đến, dụ dỗ, thuyết phục với những viễn cảnh đẹp đẽ, thuận lợi. Những người này nói sẽ làm hồ sơ bằng đường du lịch để đưa con ông Thoáng đến những nước giáp biên giới Mỹ, rồi tổ chức vượt biên bất hợp pháp để vào Mỹ định cư.

Sau đó, ông Thoáng đã giao hơn 36 nghìn USD cho nhóm này để lo thủ tục. Sau nhiều tháng không thấy con trai được xuất cảnh, ông Thoáng đã làm đơn tố cáo.

Theo cơ quan An ninh điều tra Công an Thừa Thiên Huế, đến nay, đã xác định được vụ tổ chức cho người khác trốn đi nước ngoài này có 4 nạn nhân. Mỗi người ít nhất đã đóng cho các đối tượng 21 nghìn USD.

hue-pha-duong-day-vuot-bien-qua-my-voi-gia-36-nghin-usd
Nguyễn Khắc Trọng. Ảnh: ANTV.

Sau khi nhận thông tin tố giác và tiến hành điều tra, Cơ quan An ninh điều tra Công an Thừa Thiên Huế đã khởi tố vụ án hình sự, khởi tố 3 bị can gồm: Bùi Thị Thu Hồng (SN 1985, Giám đốc Công ty TNHH thương mại, dịch vụ, tư vấn, đào tạo Hoàng Phát, có trụ sở tại TP Hồ Chí Minh); Nguyễn Khắc Trọng (chồng của Hồng, SN 1987, trú tại tỉnh Đăk Lăk) và Nguyễn Văn Chương (SN 1987, trú tại huyện Phú Vang, tỉnh Thừa Thiên Huế) với cùng tội danh “Tổ chức người khác trốn đi nước ngoài trái phép”.

Hiện vụ việc đang được cơ quan công an tiếp tục mở rộng điều tra.

Tin khác