Huế: Phát hiện điểm kinh doanh du lịch không niêm yết giá hàng lưu niệm

20:05 10/03/2019

Đoàn kiểm tra liên ngành đã phát hiện tại bến thuyền du lịch Tòa Khâm không niêm yết giá hàng lưu niệm hay điểm du lịch chùa Thiên Mụ bán hàng chưa niêm yết giá đầy đủ…

hue-phat-hien-diem-kinh-doanh-du-lich-khong-niem-yet-gia-hang-luu-niem
Phó Chủ tịch UBND tỉnh Thừa Thiên Huế Nguyễn Dung yêu cầu các hộ kinh doanh phải thực hiện nghiêm quy định niêm yết giá.

Ngày 10/3, đoàn kiểm tra liên ngành của tỉnh Thừa Thiên Huế do Phó Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Dung làm trưởng đoàn đã đi kiểm tra, chấn chỉnh môi trường du lịch tại bến thuyền du lịch Tòa Khâm, khu vực dịch vụ du lịch chùa Thiên Mụ và tình trạng xe dừng đỗ, đón trả khách không đúng nơi quy định trên đường Đoàn Thị Điểm, trước mặt cửa Hiển Nhơn (Đại Nội Huế).

Trong chuyến đi, đoàn kiểm tra liên ngành đã kiểm tra việc thực hiện các quy định về quản lý môi trường kinh doanh du lịch trên một số thuyền tại bến thuyền du lịch Tòa Khâm.

Qua đó, đã phát hiện một số vi phạm liên quan đến việc sử dụng dịch vụ, xử lý nước thải trên tàu du lịch, không niêm yết giá hàng lưu niệm, đặc biệt là việc chủ thuyền không nắm bắt được thời hạn sử dụng các bình phòng cháy chữa cháy.

Sau khi lắng nghe những chia sẻ của các chủ thuyền và ý kiến của đơn vị quản lý, ông Nguyễn Dung đề nghị chủ thuyền cần tìm hiểu, nắm rõ những thông tin thời hạn, xuất xứ của các bình phòng cháy chữa cháy; chủ động phối hợp với du khách trong việc chấp hành quy định mặc áo phao khi đi thuyền nhằm đảm bảo an toàn trong công tác phòng chống cháy nổ cũng như an toàn của du khách khi đi tham quan. Bên cạnh đó, chủ thuyền phải niêm yết giá đầy đủ khi bán hàng nhằm tạo ấn tượng tốt đối với du khách trong và ngoài nước.

Về phía đơn vị quản lý, ông Nguyễn Dung đề nghị các đơn vị cần đẩy mạnh công tác quản lý, đình chỉ, không cho hoạt động đối với các thuyền thay đổi thiết kế, kết cấu sau khi đăng kiểm, dẫn đến tình trạng xả chất thải sinh hoạt ra môi trường xung quanh.

Đồng thời, yêu cầu các chủ thuyền phải thực hiện đúng các quy định về niêm yết công khai giá, phí đối với các dịch vụ. Thông qua đó nâng cao nhận thức cho những người cung cấp dịch vụ, tạo cho du khách đến với Huế được hưởng những dịch vụ du lịch tốt nhất.

Trong khi đó, tại địa điểm du lịch chùa Thiên Mụ, đoàn kiểm tra liên ngành đã tiến hành kiểm tra các dịch vụ du lịch tại bến xe và điểm bán hàng lưu niệm. Qua đây, đã phát hiện một số vi phạm như: bán hàng chưa niêm yết giá đầy đủ; bán hàng không có nguồn gốc, xuất xứ; tình trạng bán hàng rong vẫn còn diễn ra…

Tại đây, ông Dung đã dành thời gian trao đổi, lắng nghe tâm tư của các hộ kinh doanh để tìm giải pháp, tạo điều kiện thuận lợi nhất cho người dân trong việc kinh doanh dịch vụ.

Qua đó, ông Dung đề nghị các đơn vị chức năng cần đẩy mạnh tuyên truyền, giải thích những quy định của pháp luật trong kinh doanh cho người dân hiểu, nắm rõ. Thực hiện quyết liệt công tác kiểm tra chấp hành các quy định về môi trường du lịch, bảo đảm an ninh, an toàn cho du khách, ngăn chặn tình trạng đeo bám, chèo kéo khách, xử lý nghiêm đối với các trường hợp cố tình sai phạm, đối phó với lực lượng chức năng.

Sáng cùng ngày, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Dung cùng đoàn kiểm tra liên ngành cũng đã đi kiểm tra tình trạng biến tướng của xe khách dừng đỗ, đón trả khách không đúng nơi quy định; làm mất trật tự, gây ách tắc giao thông trên đường Đoàn Thị Điểm, trước mặt cửa Hiển Nhơn, Đại Nội Huế.

Trước thực trạng đó, ông Dung đề nghị các đơn vị chức năng đẩy mạnh công tác tuyên truyền, hướng dẫn, sắp xếp phương tiện đậu đỗ đúng nơi quy định cũng như kiểm tra, xử lý triệt để các lái xe cố tình vi phạm nhằm đảm bảo trật tự đô thị tại khu vực này.

 

Thừa Thiên Huế: Bắt giữ xe chở gỗ không rõ nguồn gốc

Qua công tác tuần tra kiểm soát đảm bảo an toàn giao thông trên Quốc lộ 1A, Phòng Cảnh sát giao thông Công an tỉnh Thừa Thiên Huế đã phát hiện xe tô vận chuyển một số lượng lớn gỗ không rõ nguồn gốc.

 

Đại nội Huế rực rỡ áo dài ngày 8/3

Trong ngày Quốc tế phụ nữ 8/3, hàng trăm chị em phụ nữ thướt tha trong tà áo dài tham quan Đại nội Huế.

 

Du lịch Việt Nam - những điểm đến say lòng du khách

Cầu Vàng lọt Top 100 điểm đến tuyệt vời nhất thế giới của tạp chí TIME. Bãi Khem nằm trong danh sách 100 bãi biển đẹp nhất thế giới 2018. Hoàng Liên Sơn được National Geographic bình chọn là một trong 28 điểm đến hấp dẫn nhất thế giới 2018...

 

Thừa Thiên Huế: Hơn 2.100 tỷ đồng đầu tư dự án Khu du lịch sinh thái biển

Mục tiêu dự án là xây dựng một khu du lịch nghỉ dưỡng cao cấp, kết hợp hài hòa, phong phú giữa nghỉ dưỡng, du lịch sinh thái...Tin khác