Huế: Tăng cường kiểm tra, xử lý tình trạng gây ô nhiễm tiếng ồn trong khu vực dân cư, đô thị

Theo Viết Thiệp / Sức Khỏe Cộng Đồng 14:59 23/08/2019

Việc này nhằm chấn chỉnh tình trạng gây tiếng ồn vẫn còn diễn ra ở nhiều nơi trong khu vực dân cư, đô thị, làm mất an ninh trật tự, ảnh hưởng đến môi trường sống của người dân, gây bức xúc trong dư luận…

t
Tăng cường quản lý các hoạt động gây tiếng ồn. Ảnh minh họa.

Ngày 23/8, Văn phòng UBND tỉnh Thừa Thiên Huế thông tin, Chủ tịch Ủy ban nhân dân tỉnh Thừa Thiên Huế vừa ban hành Công văn về việc tiếp tục tăng cường tuyên truyền, kiểm tra, xử lý tình trạng gây ô nhiễm tiếng ồn trong khu vực dân cư, đô thị

Việc này để chấn chỉnh tình trạng gây tiếng ồn vẫn còn diễn ra ở nhiều nơi trong khu vực dân cư, đô thị, làm mất an ninh trật tự, ảnh hưởng đến môi trường sống của người dân, gây bức xúc trong dư luận. Đồng thời, đảm bảo chất lượng môi trường cho người dân, đảm bảo an ninh trật tự gắn với cuộc vận động xây dựng đời sống văn hóa ở khu dân cư, nếp sống văn minh đô thị.

Theo đó, ông Phan Ngọc Thọ, Chủ tịch UBND tỉnh Thừa Thiên Huế yêu cầu Giám đốc các Sở: Nội vụ; Văn hóa và Thể thao, Lao động - Thương binh và Xã hội, Thông tin và Truyền thông, Tài nguyên và Môi trường, Công an tỉnh, Đài Phát thanh và Truyền hình tỉnh; Chủ tịch UBND các huyện, thị xã, thành phố Huế thực hiện các nội dung.

Cụ thể, tiếp tục chỉ đạo các cơ quan, đơn vị nghiêm túc triển khai thực hiện Chỉ thị số 05/CT-UBND ngày 14/02/2019 và Công văn số 3276/UBND-VH ngày 28/5/2019 của Chủ tịch UBND tỉnh về việc tăng cường quản lý các loại hình kinh doanh dịch vụ văn hóa, hoạt động văn hóa gây tiếng ồn, làm mất an ninh trật tự tại khu dân cư trên địa bàn tỉnh; đặc biệt, tăng cường công tác tuyên truyền, tích cực kiểm tra, xử lý vi phạm theo quy định của pháp luật.

Báo cáo tình hình triển khai thực hiện Chỉ thị số 05/CT-UBND ngày 14/02/2019 và Công văn số 3276/UBND-VH ngày 28/5/2019 của Chủ tịch UBND tỉnh Thừa Thiên Huế trong thời gian qua.

Tổ chức khen thưởng các tổ chức, cá nhân có thành tích xuất sắc trong việc triển khai các văn bản chỉ đạo của tỉnh, đồng thời kiểm điểm trách nhiệm (nếu có) trong việc chậm trễ triển khai.

Được biết, trước đó, tỉnh này cũng đã ban hành chỉ thị về việc tăng cường quản lý các loại hình kinh doanh dịch vụ văn hóa, hoạt động văn hóa gây tiếng ồn, làm mất an ninh trật tự tại khu dân cư trên địa bàn tỉnh.

Trong thời gian qua, trên địa bàn tỉnh Thừa Thiên Huế có các loại hình hoạt động nghệ thuật, thể dục, thể thao, vui chơi giải trí phát triển đa dạng, phong phú phục vụ tốt nhu cầu hưởng thụ văn hóa ngày càng tăng của nhân dân.

Tuy nhiên, có một số hoạt động như các tổ chức, cá nhân thuê dàn nhạc sống, dàn karaoke đến phục vụ tại nhà, các hoạt động quảng cáo, rao bán hàng sử dụng loa công suất lớn gây tiếng ồn làm ảnh hưởng đến cuộc sống khiến cho nhân dân bức xúc.

Để khắc phục tình trạng trên và đảm bảo việc thực hiện nghiêm túc các quy định của pháp luật trong hoạt động văn hóa và kinh doanh dịch vụ văn hóa, Chủ tịch UBND tỉnh Thừa Thiên Huế đã có chỉ thị yêu cầu thủ trưởng các sở, ban, ngành, các địa phương, các đoàn thể, các tổ chức chính trị - xã hội... tổ chức tuyên truyền, giáo dục ý thức chấp hành nghiêm các quy định của pháp luật trong hoạt động văn hóa, kinh doanh dịch vụ văn hóa cho cán bộ, công chức, viên chức, đoàn viên, hội viên và nhân dân ở cơ quan, đơn vị, địa phương mình thực hiện tốt nếp sống văn minh khi tổ chức hoặc tham gia các hoạt động văn hóa trong cơ quan, tổ chức, hộ gia đình và nơi công cộng.

 

Dành micro khi hát karaoke ở Tây Ninh, một người bị đâm tử vong

Trong khi hát karaoke, do tranh dành micro nên giữa hai nhóm xảy ra ẩu đả khiến một người bị đâm thiệt mạng.

 

Đang ngồi trước quán karaoke ở TP HCM, thanh niên bị nhóm người chém 20 nhát trong 22 giây

Đang ngồi tại sảnh quán karaoke ở huyện Bình Chánh, anh Đạt vô cớ bị nhóm thanh niên vác hung khí chém tới tấp.

 

Nghiêm cấm kiểm toán viên uống rượu, bia và hát karaoke với đơn vị được kiểm toán

Tổng kiểm toán nhà nước Hồ Đức Phớc vừa ký ban hành công điện trong đó cấm kiểm toán viên uống rượu, bia va hát karaoke với đơn vị được kiểm toán.

Tin khác