Huế: Tổng kết chương trình bệnh viện bay duy nhất trên thế giới

Theo Viết Thiệp / Sức Khỏe Cộng Đồng 19:00 06/09/2019

Sau hơn 3 tuần thực hiện chương trình Bệnh viện bay Orbis 2019, đội ngũ chuyên gia và nhân viên Orbis đã khám mắt cho 230 bệnh nhân, điều trị và phẫu thuật cho 120 bệnh nhân.

hue-tong-ket-chuong-trinh-benh-vien-bay-duy-nhat-tren-the-gioi
Bệnh viện bay duy nhất trên thế giới đến Huế lần thứ 2.

Ngày 6/9, Văn phòng UBND tỉnh Thừa Thiên Huế cho hay, tổ chức quốc tế Orbis vừa tổ chức lễ tổng kết chương trình Bệnh viện bay Orbis 2019 tại tỉnh Thừa Thiên Huế.

Theo tìm hiểu, chương trình bệnh viện Bay là một chương trình đào tạo nhãn khoa độc đáo và duy nhất trên thế giới.

Chương trình Bệnh viện Bay của Orbis bắt đầu năm 1982 và đến nay đã thực hiện hơn 250 chuyến bay, đến hơn 90 nước và là phương tiện tập huấn hiệu quả. Qua đó, các học viên tiếp cận với chuẩn mực lâm sàng cao nhất, cùng đội ngũ chuyên gia hàng đầu thế giới về nhãn khoa.

Sau hơn 3 tuần thực hiện chương trình Bệnh viện bay Orbis 2019 tại tỉnh Thừa Thiên Huế, đội ngũ chuyên gia và nhân viên Orbis đã khám mắt cho 230 bệnh nhân, điều trị và phẫu thuật cho 120 bệnh nhân.

hue-tong-ket-chuong-trinh-benh-vien-bay-duy-nhat-tren-the-gioi
Đào tạo nâng cao năng lực cho đội ngũ bác sĩ và nhân viên y tế địa phương.

Đặc biệt, những kiến thức nhãn khoa tiên tiến trên thế giới đã được chuyển giao cho 55 bác sĩ, đào tạo nâng cao năng lực thực hành cho 37 học viên là điều dưỡng, kỹ thuật viên và bác sĩ gây mê.

Qua đó, đem lại cơ hội cho người dân được hưởng các dịch vụ chăm sóc mắt tốt nhất trong tương lai bởi một đội ngũ y bác sĩ nhãn khoa năng lực chuyên môn cao.

Với những thành quả của chương trình tạo ra trong suốt thời gian qua, ông Phan Ngọc Thọ, Chủ tịch UBND tỉnh Thừa Thiên Huế cảm ơn sự hợp tác của tổ chức Orbis với cuộc đấu tranh giải phóng mù lòa cho nhân dân Việt Nam nói chung và nhân dân tỉnh Thừa Thiên Huế nói riêng.

Ông Phan Ngọc Thọ cũng cảm ơn sâu sắc đến sự quan tâm của Chính phủ, Bộ Y tế và các ban ngành của địa phương trong thời gian đã hỗ trợ Chương trình Bệnh viện bay của tổ chức Orbis được thực hiện thành công tốt đẹp. Đồng thời, cảm ơn tổ chức Orbis quốc tế, Văn phòng Orbis Việt Nam đã mang đến cho Huế cơ hội tuyệt vời và ý nghĩa này.

hue-tong-ket-chuong-trinh-benh-vien-bay-duy-nhat-tren-the-gioi
Ông Phan Ngọc Thọ trao tặng bằng khen cho Tổ chức Orbis quốc tế.

Dịp này, ông Phan Ngọc Thọ đã trao tặng bằng khen của Chủ tịch UBND tỉnh cho Tổ chức Orbis quốc tế tại Việt Nam và Văn phòng Tổ chức Orbis quốc tế tại Việt Nam vì đã có nhiều đóng góp trong lĩnh vực y tế cho tỉnh Thừa Thiên Huế.

Như đã thông tin, đây là lần thứ 7 bệnh viện Bay Orbis đến Việt Nam, lần thứ hai có mặt tại tỉnh Thừa Thiên Huế kể từ lần đầu vào năm 2015.

Đến với Huế lần này, chương trình bệnh viện Bay Orbis 2019 tiến hành đào tạo nâng cao năng lực cho đội ngũ bác sĩ và nhân viên y tế địa phương về mắt trẻ em, góp phần phát triển dịch vụ chăm sóc mắt trẻ em tại khu vực miền Trung Việt Nam. Chương trình được thực hiện từ ngày 19/8 - 6/9.

Được xây dựng năm 1982, bệnh viện Bay Orbis là bệnh viện Bay duy nhất trên thế giới, thu gọn trên chiếc máy bay MD-10. Đây là cơ sở giảng dạy tiên tiến với phòng phẫu thuật, phòng học và phòng gây mê hồi sức.

Khoang bệnh viện bay rộng 610 m2, đủ thiết kế thành một bệnh viện thu nhỏ bao gồm: Phòng chờ mổ, phòng phẫu thuật, phòng điều trị laser, phòng đào tạo trực tuyến...

 

BV Trung ương Huế: 1 tháng thực hiện thành công 21 ca ghép tạng

Trong tháng 8, cùng với sự ra đời của Trung tâm Ghép tạng Bệnh viện Trung ương Huế, bệnh viện này đã thực hiện ghép thành công 21 trường hợp.

 

Bà mẹ hiến tạng để tạ ơn đời sau khi con trai được ghép tim

"Họ sinh ra con tôi một lần nữa, tôi nguyện hiến thân xác này để tạ ơn", bà Huỳnh Thị Ánh, 56 tuổi, nói rồi ký vào đơn xin hiến tạng.

 

BV Trung ương Huế thực hiện ca ghép tim xuyên Việt thành công

Ngày 31/1, Bệnh viện Trung Ương Huế cho hay, đơn vị này vừa có ca ghép tim xuyên Việt thành công.

Tin khác