'Đừng gọi Hương Tràm là thần tượng'

20:03 15/05/2018

Ngày 14/5 vừa qua, nhân dịp đón sinh nhật tuổi 23 của mình, Hương Tràm và Fanclub Hồ Chí Minh đã tổ chức MiniShow mang tên “Chuyện mưa” vô cùng ấm cúng dành riêng cho những khán giả yêu mến và cùng đồng hành với cô sau chuỗi dự án thành công của năm 2017.

huong-tram-that-tho-nhung-chan-thanh

Mặc dù đã tạo được chỗ đứng nhất định trên thị trường âm nhạc Việt và có lượng fan đông đảo nhưng Hương Tràm luôn khiêm tốn gọi đây là “Buổi gặp của những người thân thiết trong gia đình”.

Sống có trách nhiệm hơn sau những vấp ngã

huong-tram-that-tho-nhung-chan-thanh
Hương Tràm vô cùng bất ngờ khi được FC Hà Nội bí mật vào dự off fan ở Hồ Chí Minh.

Đến với Minishow lần này, Hương Tràm đã chia sẻ rất nhiều về những thăng trầm trong sự nghiệp và cùng ôn lại các kỹ niệm trong hành trình trưởng thành với FC “Gà Tây” của mình. Hương Tràm khẳng định, những chia sẻ và giải đáp thắc mắc của khán giả trong ngày hôm nay đều sẽ mang tính “Thật, thô nhưng chân thành”.

“Trong tình cảm gia đình, bạn bè, tình yêu hay khán giả thì chân thành với Tràm luôn là điều quan trọng nhất, và nếu không có chân thành thì sẽ không tạo nên một Hương Tràm chững chạc của ngày hôm nay. Nếu như những chia sẻ ngày trẻ là thật và thô thì ngày hôm nay những chia sẻ của Hương Tràm vẫn thật, vẫn thô nhưng đã có chút khéo".

huong-tram-that-tho-nhung-chan-thanh
Chủ nhân buổi tiệc chiêu đãi khán giả bằng hoàng loạt ca khúc dấu ấn của mình như: Ngại Ngùng, Người từng yêu anh rất sâu nặng, Ta còn thuộc về nhau, và Em gái mưa…

Hương Tràm thú nhận mình là một cô gái cá tính trong âm nhạc và cuộc sống nên những năm tháng tuổi trẻ không thiếu sự bồng bột, những scandal không mong muốn. Khi khoác lên mình chiếc áo “thành công” quá sớm đã có lúc khán giả tưởng chừng Hương Tràm ngủ quên trong chiến thắng, và những vấp ngã làm Hương Tràm trượt dài trong sự nghiệp âm nhạc.

Hương Tràm của tuổi 23 không chối bỏ những sai lầm ở quá khứ, mà cô xem đó là những bài học đắt giá, nhờ thẳng thắn đối diện mà cô đã trưởng thành và đứng dậy “huy hoàng” hơn sau cơn bão tố.

“Lần đầu tiên đến với sân chơi âm nhạc The Voice đơn giản là giúp Hương Tràm thỏa mãn niềm đam mê với âm nhạc, Tràm chỉ hát cho ước mơ của mình nên mình sống không có trách nhiệm, và sống không có trách nhiệm nên làm ảnh hưởng đến bản thân, gia đình, khán giả hâm mộ thời điểm ấy. Chính nhờ câu nói “Khi mà bạn ước mơ điều gì thì hãy biến mơ thành trách nhiệm và hành động” đã làm Tràm thức tỉnh, bắt buộc Tràm phải thay đổi, và Tràm luôn lấy đó làm chìa khóa thành công  để có thể trưởng thành như ngày hôm nay”.

huong-tram-that-tho-nhung-chan-thanh
Hương Tràm luôn tự hào về FC của mình khi mọi người luôn là điểm tựa tinh thần, và ở bên cạnh cô sau những lần vấp ngã.

Đừng gọi Hương Tràm là thần tượng

Mặc dù chỉ mới 23 tuổi nhưng Hương Tràm luôn tự nhận âm nhạc của mình luôn già hơn so với lứa tuổi thật của mình. Những ca khúc “đo ni đóng giày” cho Hương Tràm như: Ngại ngùng, Ngốc, Em Gái Mưa… ngoài tính giải trí thì các yếu tố học thuật trong âm nhạc luôn được Hương Tràm cân bằng để phù hợp với nhiều “tai nghe” hơn. Mỗi ca khúc trước khi đến với khán giả đều được Hương Tràm hóa thân và lột tả hết cảm xúc của nhân vật trong bài hát của mình.

huong-tram-that-tho-nhung-chan-thanh
Nhiều bánh kem, hoa và quà được Fan dành cho Hương Tràm.

Rũ bỏ hình ảnh dịu dàng, trẻ trung ngoài cuộc sống, khi lên sân khấu là một Hương Tràm hoàn toàn khác, đó là một cô gái chững chạc. Cô tự nhận mình già hơn khi hóa thân vào các nhân vật, “điên” với âm nhạc và sẵn sàng cháy hết mình, thậm chí “sung” hơn rất nhiều so với lúc tập.

Chia sẻ với người hâm mộ, cô muốn những khán giả xem mình là người trong gia đình, thay vì gọi là thần tượng. “Tràm chỉ muốn gọi đấy là gia đình “Gà Tây’ chứ đừng hoa mỹ là FC hay thần tượng gì to tát cả. Bởi vì nếu như mọi người nhìn mình là thần tượng thì đến một ngày nếu Tràm không giữ được hình ảnh các bạn sẽ trách mình, nhưng nếu xem Tràm là gia đình thì lỡ một ngày Tràm sai thì mọi người cùng vào góp ý và chúng ta cùng nhau sửa sai, cùng nhau lớn lên”.

huong-tram-that-tho-nhung-chan-thanh
Món quà bất ngờ cuối chương trình FC Hồ Chí Minh dành tặng Hương Tràm.

Sau bản hit quốc dân “Em Gái Mưa”, cái tên Hương Tràm ngày càng phủ sóng và được khán giả yêu mến nên những sản phẩm âm nhạc tiếp theo được rất nhều người mong đợi. Tiết lộ một chút về dự án mới có tên viết tắt #DML, cô bật mí đây sẽ là sản phẩm Ballad lớn nhất trong năm được cô và ekip đầu tư rất nhiều.

Tiếp nối thành công sau vai trò HLV của chương trình The Voice Kid, 2018 Hương Tràm sẽ tiếp tục với vai trò giám khảo của chương trình The Debut và ca khúc nhạc phim cùng tên “Em Gái Mưa” phiên bản điện ảnh.

huong-tram-that-tho-nhung-chan-thanh
huong-tram-that-tho-nhung-chan-thanh
huong-tram-that-tho-nhung-chan-thanh
huong-tram-that-tho-nhung-chan-thanh
huong-tram-that-tho-nhung-chan-thanh
huong-tram-that-tho-nhung-chan-thanh
huong-tram-that-tho-nhung-chan-thanh
huong-tram-that-tho-nhung-chan-thanh
huong-tram-that-tho-nhung-chan-thanh

Photo: Huy Nguyễn

 

‘Em gái mưa’ Hương Tràm: Động lực bùng nổ trong năm 2018 từ những thành công cũ

Lấy động lực từ những thành công mỹ mãn của năm cũ, sang Xuân mới, giọng hát tài năng chuyên tạo hit Hương Tràm hứa hẹn tiếp tục bùng nổ. Đồng thời đó cũng là áp lực không nhỏ của giọng hát gốc xứ Nghệ.Tin khác