Hướng xuất hành đầu năm 2019

08:31 05/02/2019

Tục xuất hành ngày đầu năm vốn rất được người Việt coi trọng. Với quan niệm "thuận buồm xuôi gió", việc chọn hướng xuất hành được xem xét rất kỹ. Vậy, Hướng xuất hành đầu năm 2019 thế nào tốt nhất.

huong-xuat-hanh-dau-nam-2019
Hướng xuất hành đầu năm 2019

Chọn hướng xuất hành và xông nhà đầu năm là những phong tục không thể thiếu của người Việt Nam. Vậy, Hướng xuất hành đầu năm 2019 như thế nào cho tốt?

Hướng xuất hành đầu năm 2019

Xuất hành đầu năm mang ý nghĩa tâm linh rất quan trọng với người Việt chính vì vậy người dân thường chọn giờ phù hợp với tuổi của mỗi người để có thể gặp may mắn, tài lộc cả năm.

Phong thủy có 8 hướng: Hướng Đông, Nam, Tây, Bắc, Đông Bắc, Tây Bắc, Đông Nam và Tây Nam.

Nếu xuất phát từ nhà, đi theo hướng và ngày, giờ tương sinh (được hướng sinh ra cho mệnh chủ là vượng) thì mọi chuyện sẽ vượng, tốt, còn hướng khắc với ngũ hành của ta thì sẽ xấu.

Theo các chuyên gia phong thuỷ, từ mùng 1 đến mùng 10 Tết Kỷ Hợi 2019 có các hướng xuất hành cũng như ngày giờ xuất hành tốt xấu khác nhau.

Cụ thể, Tết Kỷ Hợi 2019, ngoài mùng 4 và mùng 6 âm lịch có nhiều sao xấu, các ngày còn lại có nhiều sao tốt, đều có thể dùng để xuất hành và khai trương công việc hoặc mở cửa hàng buôn bán…

Tết Kỷ Hợi năm 2019, ngày mùng 1 Tết là ngày Quý Dậu, tháng Bính Dần, giờ Hoàng Đạo sẽ là: Tý; Dần; Mão; Ngọ; Mùi; Dậu (17-19).

Theo chuyên gia, hướng xuất hành tốt vào ngày mùng 1 Tết Kỷ Hợi là: Tài Thần hướng Tây, Hỷ Thần Đông Nam, Hạc thần: Tây Nam.

Hướng xuất hành 3 ngày đầu trong năm mới 2019:

– Vào thứ Ba ngày 5/2, tức là mùng 1 Tết Nguyên Đán: Xuất hành theo hướng Tây Bắc là rất tốt.

– Vào thứ Tư ngày 6/2, tức là mùng 2 Tết Nguyên Đán: Có thể xuất hành theo hướng Đông Nam rất tốt.

– Vào thứ Năm ngày 7/2, tức là mùng 3 Tết Nguyên Đán: Xuất hành tốt theo hướng Đông Nam.

Bài viết về Hướng xuất hành đầu năm 2019 chỉ mang tính tham khảo, chiêm nghiệm.

Chúc mọi người năm mới may mắn, an khang!

 

Tuổi Hợi hợp tuổi nào xông nhà năm 2019

Chọn tuổi xông nhà ngày đầu năm mới vô cùng quan trọng. Người được chọn xông nhà phải đáp ứng nhiều tiêu chí. Năm nay là năm Kỷ Hợi, vậy tuổi Hợi hợp tuổi nào xông nhà năm 2019?

 

Năm 2019 tuổi nào xông nhà tốt?

Xông nhà, xông đất là một trong những tục lệ quan trọng được lưu truyền từ thời xa xưa. Vậy, trong năm 2019 tuổi nào xông nhà tốt?

 

Tuổi Tuất hợp tuổi nào xông nhà năm 2019

Để chọn người xông nhà, xông đất đầu năm mới ngoài tiêu chí hợp tuổi còn phải dựa vào nhiều yếu tố khác. Vậy, Tuổi Tuất hợp tuổi nào xông nhà năm 2019?Tin khác