Huy động 45.000 cán bộ tham gia công tác thi THPT quốc gia

09:11 19/06/2018

Bộ Giáo dục và Đào tạo (GD&ĐT) cho biết, năm 2018 cả nước đã điều động 45.000 cán bộ, giảng viên tham gia phối hợp với các địa phương để tổ chức thi THPT quốc gia.

vinh-phuc-tuyen-sinh-thpt-ra-van-ban-la-danh-up-thi-sinh-du-thi-vao-lop-10
Bộ Giáo dục và Đào tạo (GD&ĐT) cho biết, năm 2018, cả nước đã điều động 45.000 cán bộ, giảng viên tham gia phối hợp với các địa phương để tổ chức thi THPT quốc gia. Ảnh minh họa

Hiện các trường đại học, cao đẳng được Bộ GD&ĐT điều động về địa phương tham gia tổ chức thi đã hoàn thành phương án huy động cán bộ, giảng viên về địa phương phối hợp tổ chức thi.

Theo đó, các trường đại học và cao đẳng đã chủ động thực hiện như xây dựng và triển khai kế hoạch tham gia tổ chức thi với các địa phương đáp ứng yêu cầu của quy chế; có phương án cụ thể, khả thi cho việc đi lại, ăn ở cũng như bảo đảm an ninh, an toàn trong thời gian làm công tác thi; Triển khai tập huấn nghiệp vụ công tác thi cho các bộ, giảng viên.

Đồng thời, các địa phương đã thành lập Ban chỉ đạo thi cấp tỉnh; nhiều đơn vị thành lập thêm Ban chỉ đạo thi cấp huyện để giúp ban chỉ đạo thi cấp tỉnh chuẩn bị chu đáo và triển khai tổ chức tốt các điểm thi ở địa phương; Các địa phương đã tích cực triển khai các công việc chuẩn bị tổ chức thi theo đúng kế hoạch đã đề ra.

Bộ GD&ĐT cũng yêu cầu các hội đồng thi đã chuẩn bị đảy đủ cơ sở vật chất và nhân lực triển khai công tác đề thi, thực hiện chặt chẽ quy trình in sao đề thi để đảm bảo đủ số lượng đề thi với chất lượng tốt nhất, tuyệt đối không xảy ra sai sót. Đồng thời, đảm bảo tuyệt đối an toàn, bảo mật trong khâu in sao, vận chuyển, lưu trữ, sử dụng đề thi tại các Điểm thi của Hội đồng của địa phương mình.

Cũng liên quan đến kỳ thi THPT Quốc Gia 2018, Bộ GD&ĐT đã chỉ đạo các Sở GD&ĐT huy động hơn 4.000 thanh tra để tăng cường hoạt động tại các điểm thi được bố trí. Theo Bộ GD& ĐT để có một kỳ thi nghiêm túc và đảm bảo công bằng cho các thí sinh thì cần phải thực hiện quy chế nghiêm chỉnh từ trong phòng thi cho đến ngoài phòng thi.

Vì thế có thể thấy vai trò của giám thị là vô cùng quan trọng, mỗi phòng thi có 24 thí sinh sẽ được bố trí 2 giám thị phụ trách. Nếu như trong quá trình coi thi, giám thị giám sát kỹ quá trình thì sinh làm bài thi thì khi thí sinh có hành vi gian lận, giám thị không khó để phát hiện, kể cả những hành vi gian lận bằng công nghệ cao.

Cũng theo Bộ GD&ĐT, cứ 7 phòng thi sẽ có thêm 1 giám sát, sẽ do giám sát trưởng chỉ đạo. Vị giám sát này có quyền giám sát cả thí sinh và giám thị cũng như đề xuất thay đổi giám thị nếu như giám thị đó không thực hiện theo đúng quy định.

Bên cạnh lực lượng thanh tra cắm chốt, cũng bố trí thêm cả lực lượng thanh tra lưu động. Bất cứ một khu vực nào khi xảy ra vấn đề thì thanh tra lưu động phải ngay lập tức đến để hỗ trợ thanh tra cắm chốt. Đồng thời Bộ GD&ĐT cũng tổ chức các đoàn thanh tra theo khu vực và đường dây nóng nhận phản ánh để thu thập thông tin và phối hợp với công tác thanh tra.

Về việc chấm thi, mỗi Hội đồng chấm thi cũng được bố trí hai thanh tra để thực hiện việc giám sát từ khi làm phách cho đến khi chấm thi, như vậy công tác thanh tra sẽ được triển khai đồng bộ từ đầu đến cuối kỳ thi.

 

Danh sách 63 cụm thi THPT quốc gia 2018

Bộ Giáo đục và đào tạo (GD&ĐT) đã công bố danh sách 63 cụm thi THPT quốc gia 2018.

 

Phương án tuyển sinh Đại học Kỹ thuật Y dược Đà Nẵng 2018

Trường đại học kỹ thuật Y dược Đà Nẵng thông báo tuyển sinh năm 2018 với tổng 750 chỉ tiêu cụ thể như sau:

 

Phương án tuyển sinh Khoa Y - ĐH Quốc gia TP HCM 2018

Thông tin tuyển sinh năm 2018 của Khoa Y - đại học Quốc gia TP HCM được quy định cụ thể như sau:

 Tin khác