Giải trí
30/09/2015 16:44Hủy hợp đồng Công Phượng sang Nhật thi đấu vì Mito xuống hạng?
Hủy hợp đồng Công Phượng sang Nhật thi đấu vì Mito xuống hạng, nguy cơ này có thể xảy ra nếu Mito không còn suất đá trong J-League 2.
Hủy hợp đồng Công Phượng sang Nhật thi đấu vì Mito xuống hạng, liệu điều này có thành sự thật hay không thì cùng chờ tương lai sắp tới của đội bóng Nhật này tại J-League 2.
Hủy hợp đồng Công Phượng sang Nhật thi đấu vì Mito xuống hạng?
Những ngày gần đây, bóng đá Việt Nam đang xôn xao với việc Công Phượng sẽ sang Nhật thi đấu cho câu lạc bộ Mito trong vòng 1 năm và với mức lương hấp dẫn là 3.000 USD/tháng cùng giá chuyển nhượng lên tới 100.000 USD.
Hủy hợp đồng Công Phượng sang Nhật thi đấu vì Mito xuống hạng, nguy cơ này có khả năng cao xảy ra
Và theo dự kiến thì chân sút hàng đầu của U23 Việt Nam sẽ cùng câu lạc bộ Mito thi đấu tại giải J-League 2 ở mùa giải 2016. Đây được coi là cơ hội tuyệt vời dành cho Công Phượng, vừa giúp cầu thủ này được rèn luyện bản lĩnh chinh chiến cũng như nâng cao được trình độ của mình, vừa giúp Công Phượng giảm bớt áp lực trong nước.
Tuy nhiên tương lai này có nguy cơ bị đổ bể bởi đội bóng đảo Honshu có nhiều khả năng bị xuống hạng tại J-League 2 và phải thi đấu tại J-League 3. Hiện tại đội bóng này đang có một thành tích bết bát khi xếp thứ 20/22 đội bóng và họ cũng chỉ hơn đội xuống hạng 4 điểm. Trong khi đó mùa giải này còn tới 8 vòng đấu nữa mới kết thúc.
Hủy hợp đồng Công Phượng sang Nhật thi đấu vì Mito xuống hạng, điều này có thành sự thật hay không khi mà Mito đang vô cùng bết bát tại J-League 2
Nếu câu lạc bộ Mito phải rớt xuống vị trí thứ 21 thì họ sẽ phải đá Play-off để có thể giành vé đi tiếp và điều này không khả quan mấy. Đặc biệt là những trận tới đây họ sẽ phải đối mặt với những đội bóng mạnh như Okayama, Tokyo Verdy, Jubilo Iwata và Nagasaki.
Điều này có nghĩa rằng khả năng Hoàng Anh Gia Lai sẽ hủy kèo với câu lạc bộ Mito là không hề nhỏ vì nếu Công Phượng chỉ được thi đấu ở J-League 3 thì đội bóng phố núi sẽ giữ tiền đạo xứ Nghệ lại để phục vụ cho V-League 2016.
Hủy hợp đồng Công Phượng sang Nhật thi đấu vì Mito xuống hạng, nếu điều này thành sự thật thì rất đáng tiếc cho Công Phượng
Ông Nguyễn Tuấn Anh, trưởng đoàn bóng đá Hoàng Anh Gia Lai cho biết: "Mục đích chúng tôi đưa Công Phượng sang Nhật thi đấu cho Mito là nhằm nâng cao chuyên môn, cọ sát với nhiều đối thủ mạnh. Vì vậy nếu Mito xuống hạng và chỉ được thi đấu ở J-League 3 vào mùa sau thì chúng tôi sẽ giữ Công Phượng lại. Hiện tại tình hình sẽ phụ thuộc vào tương lai của Mito trong những vòng tiếp theo của J-League 2".


