Hủy quả bom ‘khủng’ suýt bị hai người dân cưa lấy thuốc nổ

Theo Viết Thiệp / Sức Khỏe Cộng Đồng 11:39 12/05/2019

Liên quan đến vụ việc bắt quả tang hai người tháo gỡ quả bom nặng 340kg để lấy thuốc nổ ở Quảng Trị, cơ quan chức năng đã tiến hành tiêu hủy.

huy-qua-bom-khung-suyt-bi-hai-nguoi-dan-cua-lay-thuoc-no
Lực lượng chức năng phát hiện và tiến hành tiêu hủy quả bom.

Ngày 12/5, thông tin từ Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh Quảng Trị cho biết vừa phối hợp với các đơn vị chức năng tiêu hủy quả bom có trọng lượng hơn 300kg.

Cụ thể, quả bom này có ký hiệu M-117, nặng 340kg với đường kính 40cm, dài 1,2m, chứa 175kg thuốc nổ.

Theo lực lượng công binh Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh Quảng Trị, đây là quả bom được sản xuất tại Mỹ, còn sót lại sau chiến tranh. Lực lượng công binh đã sử dụng phương pháp hủy đốt quả bom tại chỗ.

Phương pháp hủy bom này đảm bảo an toàn, không gây ô nhiễm môi trường, lần đầu tiên được áp dụng ở Quảng Trị.

Như đã thông tin, trước đó, vào ngày 9/5, Công an thị xã Quảng Trị phối hợp với Công an xã Hải Lệ bắt quả tang 2 người tháo gỡ quả bom nói trên để lấy thuốc nổ ở khu vực rừng thôn Tân Mỹ (xã Hải Lệ, thị xã Quảng Trị).

Cụ thể, danh tính hai người bị bắt được xác định là Nguyễn Quả (44 tuổi) và Nguyễn Văn Cường (28 tuổi, cả 2 cùng trú tại xã Hải Phú, huyện Hải Lăng).

Tại hiện trường, lực lượng công an đã thu giữ tang vật gồm 70kg nghi là thuốc nổ, một quả bom rỗng ruột, cùng một số dụng cụ dùng để tháo gỡ bom mìn. 

 

Nghi can khủng bố Sri Lanka kích nổ bom khiến 15 người chết

Các tay súng có liên quan tới các vụ tấn công khủng bố nhân ngày lễ Phục sinh ở Sri Lanka đã chống trả lực lượng cảnh sát khi bị bao vây và kích nổ ba quả bom khi bị bố ráp.

 

Bộ đôi biên kịch bật mí mọi bí mật của bom tấn ‘Avengers: Endgame’

Bài viết tiết lộ nội dung Avengers: Endgame. Độc giả cân nhắc trước khi xem.

 

Đánh bom Sri Lanka: Tỷ phú giàu nhất Đan Mạch mất 3 người con

Tỷ phú Anders Holch Povlsen, người giàu nhất Đan Mạch, đã không may mất đi ba người con trong vụ đánh bom vào ngày lễ Phục sinh ở Sri Lanka.

Tin khác