Huyện Phú Quốc (Kiên Giang): Không để khách du lịch kẹt lại sau nghỉ Lễ

09:00 30/04/2018

Trong dịp nghỉ Lễ 30/4 – 1/5/2018, khách du lịch đổ xô đến Phú Quốc (Kiên Giang), nhà nghỉ, khách sạn kín phòng, Phòng Văn hóa huyện Phú Quốc đã ra thông báo yêu cầu các nhà hàng, khách sạn, các điểm du lịch, các cơ sở lưu trú phải niêm yết giá, không để tình trạng “chặt chém” diễn ra.

Huyện Phú Quốc (Kiên Giang): Không để khách du lịch kẹt lại sau nghỉ Lễ
Cáp treo Hòn Thơm

Cùng với kỳ nghỉ Lễ 30/4, 1/5 và 2 ngày nghỉ cuối tuần nên trong ngày 28 và sáng 29/4, du khu lịch từ khắp nơi đã đổ xô đến huyện đảo Phú Quốc (Kiên Giang) để tham quan, nghỉ dưỡng khiến chợ đêm Phú Quốc, cáp treo Hòn Thơm và nhà nghỉ, khách sạn ở “đảo ngọc” này kín người.

Ông Trần Văn Thọ – Trưởng Phòng Văn hóa huyện Phú Quốc cho biết, do kỳ nghỉ dịp Lễ năm nay kéo dài nên các cơ sở lưu trú trên địa bàn huyện đảo này đã được khách du lịch đặt kín phòng từ trước đó nhiều ngày. Tránh tình trạng “chặt chém” du khách, Phòng Văn hóa huyện đã ra thông báo yêu cầu các nhà hàng, khách sạn, các điểm du lịch, các cơ sở lưu trú phải niêm yết giá, không để tình trạng “hét” giá diễn ra như một số nơi.

Dự kiến trong 3 ngày tới, số lượng chuyến bay sẽ tiếp tục tăng hơn. Ông Nguyễn Minh Đông – Giám đốc sân bay quốc tế Phú Quốc, cho biết từ 28/4/2018 – 1/5/2018 mỗi ngày có khoảng 80 lượt máy bay hạ – cất cánh tại Phú Quốc (tăng 26 lượt so ngày thường); trong đó chủ yếu là các chuyến bay nội địa với lượng khách đến đảo gần 9.000 người/ngày.

Còn ông Hồ Thanh Sang – Trưởng đại diện Cảng vụ hàng hải Kiên Giang tại Phú Quốc, cho hay các phương tiện vận tải hành khách đường thủy cũng đã tăng chuyến. Các hãng tàu cao tốc đi từ thành phố Rạch Giá đến Hà Tiên, Phú Quốc và ngược lại cũng đông nghịt khách. Đại diện tàu cao tốc Superdong Phú Quốc cho biết, Lễ 30/4 và 1/5 năm nay, hãng tàu này phải tăng thêm chuyến để đảm bảo khách không bị “kẹt” lại đảo Phú Quốc như những năm trước. Cụ thể, tàu cao tốc Hà Tiên – Phú Quốc tăng từ 9 lên 14 chuyến, phà Thạnh Thới tăng từ 10 lên 13 chuyến.

Huyện Phú Quốc (Kiên Giang): Không để khách du lịch kẹt lại sau nghỉ Lễ

                                                                   Chợ đêm Phú Quốc 

Theo ông Huỳnh Quang Hưng – Phó Chủ tịch Ủy ban nhân dân huyện Phú Quốc, cho biết dự kiến dịp nghỉ Lễ này sẽ có khoảng 40.000 lượt khách đến Phú Quốc. Du khách tăng nhưng lượng phòng của các cơ sở lưu trú trên đảo vẫn đủ để đáp ứng và Ủy ban nhân dân huyện đã yêu cầu không tăng giá dịch vụ, bảo đảm tốt nhất cho du khách.

 

Lễ hội đường phố đặc sắc tại Festival Huế

Lễ hội đường phố ở Festival Huế 2018 với các tiết mục biểu diễn đặc sắc của hàng trăm diễn viên đến từ nhiều đoàn nghệ thuật trong nước và quốc tế.Tin khác