Huyền thoại bắn súng Hàn Quốc Jin Jong Oh được đặt tên cho giải đấu ở Việt Nam

Theo Đ.H / Sức Khỏe Cộng Đồng 15:18 01/07/2019

Hôm nay (1/7), Giải bắn súng mang tên tượng đài Jin Jong Oh sẽ chính thức ra mắt tại Trung tâm HLTTQG Hà Nội.

huyen-thoai-ban-sung-han-quoc-jin-jong-oh-duoc-dat-ten-cho-giai-dau-o-viet-nam
 Xạ thủ Jin Jong Oh giao lưu cùng người hâm mộ. Ảnh: Hải Đăng

Theo bà Nguyễn Thị Nhung, Phó Chủ tịch kiêm TTK Liên đoàn Bắn súng Việt Nam, sau 2 lần sang thăm Việt Nam, được chứng kiến sự phát triển của Bắn súng Việt Nam và tình yêu mà các VĐV dành cho môn Bắn súng, Jin Jong Oh – người lập nên kỷ lục với 4 lần vô địch ở nội dung súng hơi đã đề xuất với Việt Nam mong muốn về việc sẽ có một giải đấu mà Jin Jong Oh có thể truyền cảm hứng và ngọn lửa đam mê với Bắn súng cho các VĐV trẻ của ViệtNam.

Giải đấu sẽ có tên gọi chính thức là Giải vô địch Bắn súng trẻ toàn quốc Cúp Jin Jong Oh –Ginseng Khan 2019. Các VĐV sẽ tham gia tranh tài tại giải ở 4 nội dung súng hơi là súng trường hơi nam, nữ và súng ngắn hơi nam, nữ.

huyen-thoai-ban-sung-han-quoc-jin-jong-oh-duoc-dat-ten-cho-giai-dau-o-viet-nam
 Xạ thủ Jin Jong Oh so tài cùng xạ thủ Hoàng Xuân Vinh. Ảnh: Hải Đăng

Nội dung súng ngắn hơi cũng chính là nội dung đã vinh danh huyền thoại bắn súng thế giới Jin Jong Oh và nhà vô địch Olympic 2016 của Việt Nam - Hoàng Xuân Vinh. Vì thế giải đấu được tổ chức với mong muốn của Jin Jong Oh là Việt Nam sẽ có thêm nhiều VĐV tiếp nốitruyền thống của xạ thủ Hoàng Xuân Vinh để giành ngôi vô địch Olympic trong tương lai.

Cũng theo bà Nhung, sau lần đầu được tổ chức vào năm nay, giải đấu sẽ được Liên đoàn Bắn súng Việt Nam tổ chức hàng năm với mong muốn duy trì ngọn lửa đam mê Bắn súng tới các VĐV trẻ.

Ở lần đầu tiên tổ chức này, giải đấu đã thu hút sự tham gia của đông đảo VĐV. Giải vô địch Bắn súng trẻ toàn quốc Cúp Jin Jong Oh – Ginseng Khan 2019 sẽ diễn ra trong 2 ngày 1-2/7 tại trường bắn Trung tâm HLTTQG Hà Nội. Giải có sự tham gia của 60 VĐV trẻ đến từ 11 đoàn trên toàn quốc.

 

V.League 2019 chia tay 6 HLV sau nửa mùa giải

Ông Nguyễn Đức Thắng đã xin từ chức huấn luyện viên trưởng CLB Thanh Hóa sau trận thua 1-2 trước Hải Phòng tại vòng 16 đội cúp quốc gia diễn ra hôm 29/6.

 

Ông Hải 'lơ': 'Công Phượng phải chơi bóng trí tuệ mới thích nghi được các địch thủ châu Âu'

Theo HLV Lê Thụy Hải, Công Phượng cần phải chơi trí tuệ, quan sát sớm, chuyền bóng nhanh để thích nghi với các địch thủ tại châu Âu.

 

Xác định 4 cặp đấu tứ kết Cúp Quốc gia 2019

Xác định 4 cặp đấu tứ kết Cúp Quốc gia 2019. Lịch thi đấu tứ kết Cúp Quốc gia 2019. Kênh trực tiếp tứ kết Cúp Quốc gia 2019

Tin khác