Huyền thoại bóng đá Thái Lan: ‘Trận gặp Việt Nam trên sân nhà sẽ rất mệt mỏi’

Theo Thiên Minh / Sức Khỏe Cộng Đồng 14:20 23/08/2019

Cựu danh thủ Piyapong Pue-on đã có những nhận xét về danh sách tuyển Thái Lan đang gây tranh cãi, cũng như trận đấu sắp tới với Việt Nam.

HLV Nishino
HLV Nishino bị chỉ trích với bản danh sách sơ bộ của Thái Lan chuẩn bị cho trận đấu với Việt Nam ngày 5/9 tới.

Nhằm chuẩn bị cho trận đấu với Việt Nam vào ngày 5/9 tới tại vòng loại World Cup 2022, HLV Nishino vừa công bố danh sách sơ bộ tuyển Thái Lan.

Bản danh sách này gây ra rất nhiều tranh cãi khi nhà cầm quân người Nhật Bản điền tên tới 5 thủ môn, trong khi chỉ chọn đúng hai tiền đạo. Trả lời phỏng vấn Siam Sports, cựu danh thủ Thái Lan Piyapong Pue-on đặt niềm tin vào HLV Nishino cũng như bản danh sách mà nhà cầm quân người Nhật Bản lựa chọn.

"Danh sách như vậy không có gì bất ngờ cả. Nishino là một HLV có đẳng cấp và sẽ có triết lý riêng, chiến lược riêng để các cầu thủ chơi theo yêu cầu của mình. Mọi người có thể nghĩ rằng không cần phải gọi tới 5 thủ môn, tuyến tiền vệ hơi đông một chút nhưng chỉ có 2 tiền đạo. Rất nhiều câu hỏi. Nhưng chỉ có Nishino mới biết cách vận hành và chúng ta cần cho ông ấy thời gian", ông Piyapong Pue-on nói.

huyen-thoai-bong-da-thai-lan-tran-gap-viet-nam-tren-san-nha-se-rat-met-moi
Cựu danh thủ Piyapong Pue-on đặt niềm tin vào HLV Nishino và danh sách mà nhà cầm quân người Nhật Bản triệu tập.

HLV Nishinho mới được bổ nhiệm dẫn dắt tuyển Thái Lan chưa lâu và ông chỉ có khoảng hai tháng để theo dõi tuyển chọn cầu thủ cho hai lượt trận đầu tiên của vòng loại World Cup 2022. Cựu danh thủ Piyapong Pue-on cho rằng đó là trở ngại với ông Nishino.

"Thời gian của HLV Nishino rõ ràng là rất ngắn. Để theo dõi tất cả các cầu thủ của 16 đội bóng sẽ mất tới 5-6 tháng mà Nishino phải làm việc đó trong 2 tháng. Như vậy là hơi ít, nhưng ông luôn có sự hỗ trợ thông tin từ các trợ lý người Thái Lan và LĐBĐ Thái Lan", cựu tiền đạo từng có 100 lần khoác áo tuyển Thái Lan và từng chơi bóng tại Hàn Quốc cho FC Seoul nhận định.

Chính vì thời gian chuẩn bị gấp rút, nên cựu huyền thoại Piyapong Pue-on cho rằng Thái Lan sẽ gặp rất nhiều khó khăn ở những trận đấu tới: “Gặp Việt Nam trên sân nhà rồi lại đấu Indonesia trên sân khách là rất khó khăn. Đặc biệt trận đấu với tuyển Việt Nam trên sân nhà rất mệt mỏi."

Mặc dù vậy, ông Piyapong Pue-on lạc quan vào khả năng tiến sâu của Thái Lan: "Tôi tin rằng Thái Lan có thể giành vị trí nhất bảng. Đối thủ chính sẽ là Việt Nam và UAE. Indonesia và Malaysia có lẽ cũng nghĩ như vậy. Quan trọng là đội nào đá sân nhà tốt hơn và giành được nhiều điểm hơn trong những chuyến làm khách".

 

Ca sỹ Tuấn Hưng xúc động mạnh sau trận đấu đặc biệt trên sân Thiên Trường

Ca sỹ Tuấn Hưng, FC HAT và Cựu danh thủ Nam Định đã có trận đấu đặc biệt trên sân Thiên Trường chiều 22/8.

 

Tượng đài bóng đá thành Nam - Nguyễn Văn Dũng: Những 'góc khuất' chưa từng tiết lộ trong đời cầu thủ

Bên cạnh những kỷ lục vô tiền khoáng hậu, HLV Nguyễn Văn Dũng cũng trải qua rất nhiều kỷ niệm khó quên khi còn là cầu thủ.

 

Tin khác