Huỳnh Lập tiết lộ kế hoạch ‘Ai chết giơ tay’ phần 2, lí giải việc liên tục làm parody MV của ca sĩ Hương Tràm

06:04 01/09/2018

“Hiện tại Huỳnh Lập đang chờ kinh phí và sản phẩm mới sẽ là sự tiếp nối của “Ai chết giơ tay”, cụ thể là “Ai chết giờ tay” phần 2 và kịch bản, ý tưởng thì Huỳnh Lập đã ấp ủ ở trong đầu rồi, chỉ chờ kinh phí, chờ nhân lực, chờ cơ hội”, nam diễn viên hài bật mí.

 

huynh-lap-tiet-lo-ke-hoach-ai-chet-gio-tay-phan-2-li-giai-viec-lien-tuc-lam-parody-mv-cua-ca-si-huong-tram

Sau dự án “Ai chết giơ tay” thành công vượt trội đã mang đến quả ngọt khi nhận nút vàng YouTube danh giá, Huỳnh Lập một lần nữa khẳng định được dấu ấn của một nghệ sĩ “tài ba, biến hóa, sáng tạo không giới hạn”. Anh chàng đạo diễn – diễn viên trẻ lại tiếp tục mang đến cho người hâm mộ những tiếng cười sảng khoái, nhẹ nhàng nhưng cũng đầy ấn tượng qua parody “Duyên mình lỡ”.

Cuối năm ngoái, Huỳnh Lập đã xuất sắc tạo nên một MV parody “Em gái mưa” thu hút đến 21 triệu lượt xem trên kênh YouTube cá nhân sau 9 tháng. Và năm 2018, Huỳnh Lập lại tiếp tục ghi dấu ấn khi thực hiện phiên bản parody “Duyên mình lỡ”, giúp anh chàng nhận được gần 10 triệu lượt xem chỉ sau 3 tuần.

Cũng như dự án parody trước, parody “Duyên mình lỡ” của Huỳnh Lập có phần hình ảnh gần như bám sát bản gốc đến 99%. Từ phần tạo hình, trang phục cho đến bối cảnh đều được Huỳnh Lập cùng ekip chuẩn bị và tìm hiểu vô cùng kỹ lưỡng trước khi bấm máy. Huỳnh Lập cho biết, việc thực hiện parody cũng chính là một cách mà anh tự cho phép bản thân của mình có một chút thư giãn, sảng khoái, vui vẻ cùng bạn bè, ekip và mang lại niềm vui cho công chúng. Dĩ nhiên, quá trình thực hiện bất cứ sản phẩm nào, dù là parody hay nguyên gốc, cũng đều đòi hỏi sự đầu tư chỉn chu về cả mặt thời gian, tiền bạc lẫn công sức nên Huỳnh Lập vẫn luôn tự hào về các tác phẩm parody trong sự nghiệp của mình, chứ không chỉ tập trung vào mỗi những dự án mới mẻ hay độc đáo.

huynh-lap-tiet-lo-ke-hoach-ai-chet-gio-tay-phan-2-li-giai-viec-lien-tuc-lam-parody-mv-cua-ca-si-huong-tram

Chào Huỳnh Lập. Bạn có thể chia sẻ với độc giả Tin tức Việt Nam về thành công của parody “Duyên mình lỡ” được chứ?

Vừa qua Huỳnh Lập có ra một bản parody “Duyên mình lỡ” với mục đích mang đến tiếng cười cho mọi người, hoàn toàn mang tính chất giải trí. Thành công của “Duyên mình lỡ” đã được thể hiện qua sự đón nhận của khán giả, mọi người vui và hào hứng khi xem sản phẩm của mình, bằng chứng rõ nhất chính là vượt view trên YouTube. Đó cũng chính là phần thưởng rất lớn dành cho Huỳnh Lập bởi vì môi trường YouTube là nơi mà Huỳnh Lập đầu tư miễn phí cho tất cả mọi người, làm bằng tấm lòng và tất cả mọi người cũng đón nhận bằng tấm lòng. Có thể khẳng định, điều mà Huỳnh Lập vui nhất chính là sự ủng hộ của tất cả mọi người.

Huỳnh Lập tiết lộ thêm về những khó khăn, rào cản nào khi thực hiện parody “Duyên mình lỡ” nhé?

Khó khăn lớn nhất là phải làm sao để parody của mình có tạo hình cũng như là bối cảnh gần giống nhất có thể với phiên bản gốc. Thế nên Huỳnh Lập và ekip gặp phải thử thách trong việc tìm bối cảnh bởi MV gốc quay rất xa, ra tận Phan Thiết, thời gian di chuyển đến đó là 8 tiếng. Ngoài ra MV gốc cũng quay ở Sài Gòn và Long An nữa nên với parody này thì Huỳnh Lập mất 1 ngày di chuyển và 2 ngày quay.

Khó khăn thứ hai chắc chắn là thời tiết. Khi Huỳnh Lập bắt tay vào quay parody thì đúng ngay mùa bão. Lúc đó thì mưa rất nhiều và ekip phải chờ cho mưa tạnh nên mất rất nhiều thời gian để có thể quay xong phân đoạn ngoài biển. Còn tiếp theo thuộc về vấn đề kinh phí vì nếu như không có được kinh phí tốt thì khó có thể tạo ra một sản phẩm chất lượng như mong muốn. Nhưng cũng may là Huỳnh Lập có sự hỗ trợ rất nhiều từ những nhà tài trợ, cùng với đó là sự giúp đỡ của các bạn Cộng tác viên và những người thân bên cạnh.

huynh-lap-tiet-lo-ke-hoach-ai-chet-gio-tay-phan-2-li-giai-viec-lien-tuc-lam-parody-mv-cua-ca-si-huong-tram
huynh-lap-tiet-lo-ke-hoach-ai-chet-gio-tay-phan-2-li-giai-viec-lien-tuc-lam-parody-mv-cua-ca-si-huong-tram

Nhiều khán giả cũng thắc mắc về số tiền mà Huỳnh Lập bỏ ra để thực hiện parody này. Liệu có thể bật mí về kinh phí được chứ?

(Cười) Huỳnh Lập nghĩ rằng chúng ta không nên bàn tới nữa đâu vì nếu cứ nhắc tới kinh phí nhiều quá thì khán giả sẽ chùng lòng đi. Chính vì thế, mọi người cứ đến với parody “Duyên mình lỡ” một cách vui vẻ nhất, thoải mái nhất còn chuyện tiền nong thì để phía sau.

Một số cư dân mạng cũng cho rằng, cả 2 bản parody mà Huỳnh Lập thực hiện đều liên quan đến ca sĩ Hương Tràm, cụ thể là MV Em gái mưa và MV Duyên mình lỡ. Liệu có sự lựa chọn ca sĩ không hay chỉ đơn thuần là trùng hợp?

Đối với 2 bản parody mà Huỳnh Lập thực hiện đều có liên quan đến ca sĩ Hương Tràm thì Huỳnh Lập khẳng định đó chỉ là sự trùng hợp thôi. Không hiểu lí do tại sao, có thể là do gu cảm nhận âm nhạc của Huỳnh Lập và Hương Tràm giống nhau nên khi Huỳnh Lập xem MV của Hương Tràm thì bản thân cảm được, những lời hát làm mình xao động được, nghĩ rằng có thể biến hóa parody được. Cho nên Huỳnh Lập rất hào hứng và bắt tay vào làm thôi chứ hoàn toàn không có việc lựa chọn ca sĩ này, ca sĩ kia.

Gây bão với các video hài hước, đặc biệt là parody, có bao giờ Huỳnh Lập có sợ rằng khán giả sẽ thấy nhàm chán với các sản phẩm của mình hoặc bản thân bạn sẽ rơi vào cảnh không thể làm mới sản phẩm sau so với sản phẩm trước không?

Thực ra khi nói về parody thì đó là một thể loại hài phi lí, mà khi đã là phi lí thì không có một rào cản, ranh giới nào hết. Trong tương lai, nếu có tiếp tục làm parody thì Huỳnh Lập vẫn sẽ sáng tạo vô bờ bến thôi. Nhưng parody không phải là con đường duy nhất để Huỳnh Lập bám vào đó và làm nghề, bên cạnh đó Huỳnh Lập còn làm web drama, quảng cáo và sân khấu kịch nữa. Cho nên đối với Huỳnh Lập, đã làm nghệ thuật thì mình sẽ không từ chối bất cứ loại hình nào, mình sẽ thử sức ở mọi lĩnh vực để đem đến cho tất cả mọi người hình ảnh mới mẻ hơn về Huỳnh Lập.

huynh-lap-tiet-lo-ke-hoach-ai-chet-gio-tay-phan-2-li-giai-viec-lien-tuc-lam-parody-mv-cua-ca-si-huong-tram
huynh-lap-tiet-lo-ke-hoach-ai-chet-gio-tay-phan-2-li-giai-viec-lien-tuc-lam-parody-mv-cua-ca-si-huong-tram

Vậy Huỳnh Lập đã có ý tưởng nào cho web drama mới sau “Ai chết giơ tay” chưa?

Đối với Huỳnh Lập, nếu muốn làm một web drama tiếp theo thì cần phải có kinh phí. Hiện tại Huỳnh Lập đang chờ kinh phí và sản phẩm mới sẽ là sự tiếp nối của “Ai chết giơ tay”, cụ thể là “Ai chết giờ tay” phần 2 và kịch bản, ý tưởng thì Huỳnh Lập đã ấp ủ ở trong đầu rồi, chỉ chờ kinh phí, chờ nhân lực, chờ cơ hội. Mà Huỳnh Lập nghĩ qua năm sau sẽ làm nếu có đủ hết tất cả mọi thứ, chứ bây giờ mình làm nữa thì nhiều sản phẩm dồn trong một năm, khán giả sẽ bị choáng ngợp. Hiện tại Huỳnh Lập sẽ đi làm quảng cáo, đi cày kiếm tiền để có kinh phí làm “Ai chết giơ tay” phần 2.

Chia sẻ cho độc giả về kế hoạch sắp tới của Huỳnh Lập nhé?

Với Huỳnh Lập, thời gian tới sẽ trở lại với những quảng cáo viral hài hước. Cứ như một chu kì, như năm 2017 sẽ có Tấm Cám: Chuyện Huỳnh Lập kể, rồi đến parody Em gái mưa, rồi những khoảng thời gian cuối năm thì sẽ có quảng cáo Tết hoặc quảng cáo những sản phẩm mang tính hài hước. Và hiện tại thì Huỳnh Lập bắt đầu vào trong guồng thời gian làm việc của viral quảng cáo. Hi vọng mọi người sẽ đón nhận những sản phẩm viral mà Huỳnh Lập thực hiện.

Cảm ơn Huỳnh Lập đã dành thời gian chia sẻ!

 

Huỳnh Lập bắt tay Bùi Công Nam tung sản phẩm mới

"Vậy coi được sao" là sáng tác của Bùi Công Nam cho phim "Ai chết giơ tay" do Huỳnh Lập sản xuất.Tin khác