Hy hữu chuyện cướp xong trả lại tiền

Theo Đông Vũ / Sức Khỏe Cộng Đồng 15:34 08/10/2019

Đối tượng Hoàng Ba đột nhập vào nhà một người dân ở huyện An Biên, Kiên Giang trộm cắp tài sản. Hôm sau, vì số tiền cướp được quá ít nên mang đi trả lại cho bị hại và xin đừng báo công an.

cuop-tien-xong-mang-tra-lai-xin-dung-bao-cong-an-vi-so-tien-qua-it
Đối tượng Trần Hoàng Ba

Ngày 8/10, tin từ Cơ quan CSĐT Công an huyện An Biên, tỉnh Kiên Giang, cho biết đang tạm giữ hình sự Trần Hoàng Ba (SN 1990; ngụ xã Tây Yên, huyện An Biên) để tiếp tục điều tra làm rõ về hành vi "Cướp tài sản". Nạn nhân là chị Nguyễn Thị Diễm (ngụ cùng xã với Ba) và Nguyễn Thị Khôn (ngụ xã Tây Yên A, huyện An Biên).

Theo đó, vào đêm tháng 4/2019, lợi dụng lúc gia đình chị Nguyễn Thị Diễm, ở ấp Mương Quao, xã Tây Yên đang ngủ say, cửa nhà chỉ khép hờ không khóa, Trần Hoàng Ba đã lẻn vào bên trong trộm 1 điện thoại di động.

Thấy lần “ăn đêm” diễn ra trót lọt, nên vào khuya ngày 3/9, Hoàng Ba (bịt mặt) tiếp tục đến nhà chị Diễm (đang ở nhà với đứa con nhỏ), đột nhập vào bên trong với ý định trộm cắp.

Dù thấy chị Diễm đang ngủ nhưng do sợ bị phát hiện, Ba ra sau bếp lấy 1 con dao cán vàng, bất ngờ kề sát vào cổ chị Diễm khống chế cướp được hơn 300 ngàn trong túi áo.

Đến khoảng 8 giờ hôm sau, Ba đến nhà chị Diễm trả lại số tiền đã cướp và yêu cầu chị này không được trình báo công an. Vì lo sợ trả thù nên chị Diễm đồng ý.

Ít ngày sau Ba tiếp tục thực hiện một vụ cướp khác tương tự và bị công an bắt giữ.Tin khác