Con bò trượt chân vô tình làm lộ bê tông cốt gỗ ở Bình Định

10:15 04/11/2018

Cơ quan chức năng tỉnh Bình Định đang làm rõ vụ việc con bò trượt chân vô tình làm lộ bê tông cốt gỗ tại công trình kênh mương S8 (xã Phước Quang, huyện Tuy Phước).

hy-huu-con-bo-truot-chan-lam-lo-be-tong-cot-go-o-binh-dinh
Thanh giằng kênh được làm bằng bê tông cốt gỗ. (Ảnh: Dân trí).

Dư luận đang xôn xao về câu chuyện con bò trượt chân vô tình làm lộ bê tông cốt gỗ xảy ra tại công trình kênh mương S8 xã Phước Quang, huyện Tuy Phước, tỉnh Bình Định mới đây.

Theo thông tin ban đầu, sự việc trên được phát giác khi một người dân ở xã Phước Quang đi chăn bò chứng kiến cảnh một con bò chạy trượt chân ngã xuống thanh giằng nằm ngang dọc kênh S8. Điều bất ngờ xảy ra khi lớp bê tông bên ngoài thanh giằng đã bị bong tróc, làm lộ cốt gỗ bên trong bê tông.

Vụ việc khiến người dân địa phương nghi ngờ về chất lượng công trình tại kênh S8 ở xã Phước Quang.

Báo Dân trí dẫn lời ông Nguyễn Văn Phú - Giám đốc Công ty TNHH Khai thác công trình thủy lợi tỉnh Bình Định cho biết, đã đi kiểm tra và khẳng định chỉ có một thanh giằng bê tông có cốt gỗ bên trong. Đồng thời khẳng định lỗi là do công nhân "nghịch ngợm".

"Do công nhân nghịch ngợm lấy sắt làm chuyện khác, khi thiếu sắt nên mới đưa cây tầm bậy vào khiến chúng tôi bị mang tiếng. Hơn 200 thanh giằng nhưng chỉ có 1 thanh có chứa cây bên trong thôi”, ông Phú nói.

hy-huu-con-bo-truot-chan-lam-lo-be-tong-cot-go-o-binh-dinh
 Thanh giằng tại kênh S8 đã được khắc phục. (Ảnh: Lao Động).

Theo ông Phú, công trình trên được xây dựng vào năm 2013 với tổng kinh phí khoảng 900 triệu đồng, do Công ty TNHH Khai thác Công trình thủy lợi làm chủ đầu tư và Doanh nghiệp tư nhân xây dựng Đăng Khoa là đơn vị thi công.

Ông Phú nói thêm: “Chỉ 1 thanh giằng có cây bên trong nên không ảnh hưởng gì đến chất lượng công trình cả. Kênh mương được đưa vào sử dụng mấy năm nay rồi, bê tông vẫn còn láng bóng. Đối với thanh giằng có cây bên trong, chúng tôi sẽ bỏ thanh này và thay thế thanh khác cho đảm bảo”.

Cũng theo tờ Dân trí, ông Lê Văn Hạnh - Chủ tịch UBND xã Phước Quang cho hay, vẫn chưa rõ vì sao thanh giằng bê tông trên mặt kênh lại chứa cốt cây bên trong. “Tôi chưa rõ nguyên nhân nhưng đến thời điểm này thì chủ đầu tư dự án đã thay bằng thanh giằng khác”.

Theo ông Hạnh, kênh mương này đang phục vụ tưới tiêu cho 3 thôn Quảng Điền, Lương Quang, Tân Điền (xã Phước Quang) và cả xã Phước Hòa với diện tích khoảng 150ha. Sau khi hoàn thành, kênh mương hoạt động cũng rất hiệu quả.

Báo Lao Động đãn lời ông Phan Trọng Hổ - Giám đốc Sở NN&PTNT tỉnh Bình Định cho biết: Đã chỉ đạo cán bộ của đơn vị này đi kiểm tra thực tế hệ thống kênh thủy lợi S8 để có hướng xử lý phù hợp.

“Sáng thứ 2 tuần đến, các cán bộ của chúng tôi sẽ phối hợp với chính quyền địa phương đi kiểm tra. Ngoài việc kiểm tra thanh giằng lộ ra cốt cây bên trong, chúng tôi sẽ đập thêm một số thanh giằng khác tại hệ thống kênh S8 để kiểm tra”, ông Hổ nói thêm.

hy-huu-con-bo-truot-chan-lam-lo-be-tong-cot-go-o-binh-dinh
Xã Phước Quang (huyện Tuy Phước, tỉnh Bình Định), nơi xảy ra vụ việc con bò trượt chân làm lộ bê tông cốt gỗ. (Ảnh: Google maps).
 

Chuyên gia lưu ý Hà Nội vụ thay thế đê đất bằng đê bê tông, mở rộng đường Âu Cơ vì ý nghĩa tâm linh

Theo nhận định từ chuyên gia, việc thay thế đê đất bằng đê bê tông để mở rộng làn đường Âu Cơ cần phải xem xét rất thận trọng.

 

Bí mật lá thư 'chôn' trong khối bê tông 10 tấn gửi hậu thế ở Thủy điện Hòa Bình

Tại sân của Nhà truyền thống Nhà máy Thủy điện Hòa Bình có một khối bê tông hình thang, với tấm biển khắc dòng chữ: "Thư gửi các thế hệ tương lai".

 

Hà Nội: Sập nhà ba tầng, một phụ nữ bị bê tông đè lên người

Trong lúc tiến hành phá dỡ căn nhà 3 tầng trên phố Minh Khai, đơn vị thi công đã để đổ sập một mảng tường vào người phụ nữ đi xe đạp qua đường.Tin khác