Hy hữu: Người đàn ông bị găm 50 viên đạn hoa cải trên mặt sau cuộc ẩu đả với bạn bè

Theo Chí Hiếu / Sức Khỏe Cộng Đồng 17:16 09/08/2019

Các bác sĩ đã phát hiện có tới 50 viên đạn nằm trên khuôn mặt của người đàn ông này.

hy-huu-nguoi-dan-ong-nhan-39-vien-dan-hoa-cai-vao-mat-van-song
Phẫu thuật lấy viên đạn hoa cải bắn vào mặt người đàn ông.

 Vừa qua, Bệnh viện TWQĐ 108 tiếp nhận bệnh nhân N.V.T (30 tuổi, Hà Tĩnh) bị dị vật kim khí rải rác vùng hàm mặt do đạn bắn, bệnh nhân bị mất thị lực mắt trái, giảm thị lực mắt phải, mặt có vài vết sẹo rải rác.

Gia đình cho biết, nguyên nhân xảy ra những tổn thương trên cho bệnh nhân là do trước đó ông T. đã có ẩu đả với bạn bè và bị súng hoa cải tự chế bắn vào mặt.

Bác sĩ Phạm Ngọc Minh chia sẻ, bệnh nhân được tiếp nhận vào Trung tâm Phẫu thuật sọ mặt và tạo hình, Bệnh viện TWQĐ 108 đã tiến hành khám vết thương thấy, bệnh nhân bị sẹo rải rác trên mặt, sụp mi hai bên nhẹ, giảm thị lực mắt phải (mù), mất thị lực mắt trái. 

Bệnh nhân được quyết định mổ lấy bỏ dị vật rải rác 2 bên mặt và hốc mắt. Trong 2 giờ, các bác sĩ đã tiến hành mổ đi qua các vết sẹo lấy được dị vật là mảnh đạn hoa cải có đường kính đường kính khoảng 1-2mm, đạn dạng bi.

hy-huu-nguoi-dan-ong-nhan-39-vien-dan-hoa-cai-vao-mat-van-song
Những viên đạn súng hoa cải được lấy ra từ vùng mặt người đàn ông.

Sau khi bắn vào cơ thể thì bị biến dạng có hình dẹt, mỏng và lẫn vào tổ chức trên mặt, không sờ thấy bằng tay nên rất khó định vị để tìm và lấy dị vật ra. Sau đó, các bác sĩ tiếp tục thăm dò vết thương và lấy được 39 viên đạn, trên tống số 50 viên đạn bị bắn.

Số viên còn lại do nằm sâu trong ổ mắt và thần kinh mạch máu quan trọng nên không thể tiếp cận lấy ra được hoặc lấy ra sẽ làm ảnh hưởng chức năng. Các bác sĩ đã phải cắt lọc tổ chức hoại tử, làm sạch và khâu lại vết thương.

Theo Bs Minh, trong trường hợp bị đạn hoa cà hoa cải bắn nếu số lượng ít, không gây ảnh hưởng chức năng và thẩm mỹ thì cân nhắc kĩ trước phẫu thuật.

Nên chọn cơ sở y tế uy tin để thực hiện, vì đây là  phẫu thuật không đơn giản do không thể rạch quá nhiều đường mổ trên mặt ra để lấy mà phải hạn chế đường rạch đảm bảo cả thẩm mỹ cho khuôn mặt với đường mổ tối thiểu, phẫu trường hẹp thì bác sĩ cố gắng lấy tối đa để không dẫn đến nhiều nguy cơ phạm phải thần kinh hoặc mạch máu ở những vị trí quan trọng.

 

Vụ dùng súng hoa cải bắn bị thương nhiều người ở Đông Trung Tiền Hải Thái Bình

Vụ dùng súng hoa cải bắn bị thương nhiều người ở Đông Trung Tiền Hải Thái Bình vào đêm 26/9, nhóm đối tượng gây ra vụ việc này đã bị bắt giữ vào ngày 4/10. Vụ dùng súng hoa cải...

 

Bé gái 9 tháng tuổi bị bắn 8 viên đạn hoa cải ở Quảng Hòa, Đắk G’long, Đắk Nông

Bé gái 9 tháng tuổi bị bắn 8 viên đạn hoa cải ở Quảng Hòa, Đắk G’long, Đắk Nông. Được biết trong khi nghịch khẩu súng, bé gái đã không may bị đạn bắn vào người. Hiện bé đang...

 

Vụ truy sát trong bệnh viện đa khoa Cái Nước, Cà Mau

Vụ truy sát trong bệnh viện đa khoa Cái Nước, Cà Mau ngày 8/4. Hiện sự việc đang được cơ quan công an tiếp tục điều tra làm rõ.

Tin khác