Người đàn ông nhập viện cấp cứu cùng dương vật trong túi nylon

Theo Chí Hiếu / Sức Khỏe Cộng Đồng 20:04 02/07/2019

 Vừa qua Bệnh viện Đa khoa Trung ương Cần Thơ đã cấp cứu thành công cho bệnh nhân vô ý làm đứt lìa dương vật.

hy-huu-nguoi-dan-ong-nhap-vien-cap-cuu-cung-duong-vat-trong-tui-nylon
Bệnh nhân bị đứt lìa dương vật được cứu sống nhờ cấp cứu kịp thời.

Cụ thể, 30/6 Bệnh viện Đa khoa Trung ương Cần Thơ tiếp nhận cuộc gọi điện thoại từ bệnh viện đa khoa tỉnh thông báo chuẩn bị chuyển viện trường hợp bệnh nhân bị đứt lìa dương vật. Ngay sau khi tiếp nhận thông tin, Bs.CKII. Nguyễn Phước Lộc – Trưởng khoa Ngoại Niệu đã huy động kíp phẫu thuật sẵn sàng cấp cứu bệnh nhân.

Cuối giờ chiều cùng ngày bệnh nhân được chuyển đến trong tình trạng mất máu nặng, huyết áp tụt, da niêm nhợt, vết thương dương vật bị đứt lìa hoàn toàn sát gốc và máu chảy nhiều. Phần đầu xa dương vật bị cắt được đồng nghiệp bảo quản đúng cách (đặt trong túi nylon và để trong thùng có nước đá) chuyển cùng bệnh nhân.

Ngày sau 4 giờ xảy ra tại nạn đứt lìa dương vật, kíp mổ đã tiến hành khâu nối vi mạch máu và tạo hình dương vật.

Thời điểm hiện tại bệnh nhân ổn định qua khỏi cơn nguy kịch, vết mổ khô, đầu dương vật được khâu nối hồng trở lại, sonde tiểu trong.

Chia sẻ về vụ việc cấp cứu hy hữu này, Bs.CKII. Nguyễn Phước Lộc cho biết: Sự thành công của cuộc phẫu thuật là bệnh nhân được sơ cứu và vận chuyển đúng cách từ tuyến dưới đã góp phần xử trí kịp thời, nếu bệnh được can thiệp trước 6 giờ sau khi bị tổn thương (còn gọi là thời gian vàng) thì khả năng thành công rất cao.

 

Tự chữa bệnh cho 'cậu nhỏ', thanh niên 9X phải cắt một phần dương vật

Tự sử dụng thuốc điều trị nửa năm mà không đến các cơ sở y tế chuyên khoa, người đàn ông đã buộc phải cắt gần cụt "cậu nhỏ" do bị ung thư dương vật.

 

'Kéo dài' dương vật cho bé trai 3 tuổi ở Hà Nội

Mới đây, các bác sĩ khoa Ngoại Thận - Tiết niệu đã phẫu thuật và tạo hình thành công cho bé trai bị lún dương vật kết hợp với hạ tinh hoàn ẩn.

Tin khác