Thân máy bay Lion Air đang chìm sâu dưới biển?

Theo Ánh Dương / Sức Khỏe Cộng Đồng 13:49 31/10/2018

Tư lệnh Các lực lượng Vũ trang Quốc gia Indonesia Hadi Tjahjanto tin rằng đã định vị được thân máy bay bị rơi ngày 29/10 của Lion Air, Reuters ngày 31/10 đưa tin.

than-may-bay-lion-air-dang-chim-sau-duoi-bien
Một chiếc máy bay Lion Air.

Ông Hadi Tjahjanto nói với một kênh truyền hình địa phương rằng một nhóm tìm kiếm và cứu hộ đã tìm thấy vật được cho là “một phần thân máy bay Lion Air mang mã hiệu JT610” ở dưới biển.

“Chúng tôi rất tin rằng đã tìm thấy một phần thân JT610”, ông nói và thêm rằng nhóm tìm kiếm có tọa độ vị trí của vật này nhưng đang xác định nó có thực sự là thân máy bay hay không.

Indonesia cũng đã dùng các định vị thủy âm để xác định hộp đen của máy bay. Trong khi đó, theo South China Morning Post, đã tìm thấy ghi âm buồng lái và bản ghi dữ liệu máy bay.

Haryo Satmiko – phó giám đốc Ban An toàn Giao thông Quốc gia nói với Reuter rằng đội tìm kiếm đã nghe thấy tiếng ping vào tối 30/10. Do vậy, tới sáng 31/10, họ đã đi kiểm tra nơi phát ra âm thanh đó.

189-nguoi-chet-khi-may-bay-lion-air-roi-indonesia-kiem-tra-tat-ca-boeing-737-max-8
Các mảnh vỡ, vận dụng cá nhân của các nạn nhân trong vụ máy bay Lion Air rơi.

“Tối qua, đội cứu hộ đã nghe thấy tiếng ping ở sâu khoảng 35 mét. Sáng nay, lúc 5 giờ, họ đã đến đó để lặn và tìm kiếm”, ông nói.

Lion Air là một trong những hãng hàng không mới nhất và phát triển nhanh nhất Indonesia, bay tới hàng chục điểm đến trong nước và quốc tế. Hãng hàng không này là một khách hàng lớn của Boeing.

Chuyến bay nội địa JT610 của Lion Air chở 189 người đã rơi xuống biển chỉ 13 phút sau khi cất cánh từ Jakarta. Mặc dù chưa tìm hết được các nạn nhân nhưng các nhà chức trách cho rằng không còn ai sống sót.

Chưa rõ nguyên nhân của vụ tai nạn nhưng những phỏng đoán đang nghiêng về lỗi của máy bay bởi cơ trưởng và cơ phó đều là người có kinh nghiệm, thời tiết khi máy bay gặp nạn cũng rất phù hợp để bay. Ngoài ra, trước khi gặp nạn, máy bay đã gặp sự cố khi cất cánh ở một chuyến bay khác.

Video hiện trường máy bay Lion Air rơi ngày 29/10:

 

Vụ máy bay Indonesia rơi: Thân nhân khóc cạn nước mắt chờ tin

Theo Telegraph, 189 người trên máy bay Indonesia mang mã hiệu JT610 của Lion Air có thể đã thiệt mạng khi máy bay lao xuống biển vào sáng 29/10. Dù vậy, nhiều người vẫn hy vọng người thân của họ sẽ quay về.

 

Vụ máy bay Indonesia rơi: 21 túi thi thể đã được đưa đi xác định danh tính

21 túi đựng các phần thi thể của những người trên máy bay Indonesia mang mã hiệu JT610 thuộc hãng Lion Air đã được chuyển tới bệnh viện ở đông Jakarta để xác định danh tính, CNN ngày 30/10 đưa tin.

 

Vụ máy bay chở 188 người rơi ở Indonesia: Chưa thấy ai sống sót, mảnh vỡ trôi khắp mặt biển

Các mảnh vỡ, bao gồm ghế ngồi, đồ đạc của hành khách trên chuyến bay JT610 của Lion Air chở 188 người rơi xuống biển ngày 29/10, trôi nổi trên biển Java. Chưa thấy người sống sót sau vụ tai nạn, RT đưa tin.Tin khác