‘Internet làm lây lan đồng tính’

06:30 17/09/2018

Kavya Reddy, một người lưỡng tính ở Ấn Độ cho biết bố mẹ cô vẫn luôn tin rằng đồng tính là chống lại Thượng đế và nó lây lan qua Internet.

internet-lam-lay-lan-dong-tinh
Ảnh minh họa: Imdb

Khi Ấn Độ bỏ lệnh cấm quan hệ đồng giới, cộng đồng LGBT đã tràn xuống đường diễu hành ăn mừng. Một số người còn coi đây là cơ hội để “come out” với gia đình.

Kavya Reddy 22 tuổi (nhân vật đã được thay tên) sinh sống ở Visakhapatnam, bang Andhra Pradesh, phía đông nam Ấn Độ. Sau khi nghe tin tức Tòa án tối cao xóa bỏ lệnh cấm quan hệ đồng giới, Kavya Reddy nghĩ rằng cuối cùng cũng đã đến ngày công khai với mẹ cô là người lưỡng tính.

“Không thể diễn tả bằng lời tôi hạnh phúc đến mức nào. Bây giờ, tôi có thể tự do sống là chính mình và tự hào với khuynh hướng tính dục của bản thân. Vì vậy tôi quyết định “come out” với bố mẹ”, cô nói.

Thế nhưng, mẹ Kavya Reddy đã phản đối kịch liệt: “Đồng tính là chống lại Thượng đế”. Kavya Reddy cho biết, cha mẹ cô không có nhiều kiến thức về giới tính. “Họ tin rằng LGBT mang lại sự xấu hổ cho gia đình, Ineternet làm lây lan đồng tính và “quan hệ” đồng giới” sẽ dẫn đến suy giảm dân số”, cô tâm sự.

internet-lam-lay-lan-dong-tinh
Delhi Pride 2008.

Nhưng câu nói của mẹ khiến Kavya sốc nhất đó là: “Chúng ta có thể làm gì nếu chúng sinh ra với những bất thường trên cơ thể?”. Cô đã cố gắng giải thích với bố mẹ rằng “quan hệ” đồng giới là hoàn toàn tự nhiên nhưng họ bỏ ngoài tai. Thậm chí bố mẹ Kavya còn tức giận vì cho rằng cô đã thiếu tôn trọng và hỗn láo khi tranh cãi với họ.

Hai năm trước Hari Priya, một người đồng tính nữ quyết định “come out” với mẹ sau khi bị ép kết hôn với một nam cầu thủ bóng đá 24 tuổi đến từ Coimbatore, Tamil Nadu phía Nam Ấn Độ.

Mẹ cô đã trả lời: “Mẹ cho con 2 đến 3 năm để cố gắng thay đổi chính mình”. Khi cha Hari Priya biết chuyện, ông đã bắt cô đến bác sĩ tâm thần.

Nhưng khi lệnh cấm “quan hệ” đồng giới bị gỡ bỏ, mẹ đã gọi cho Hari Priya. Sau một khoảnh khắc im lặng, họ bắt đầu trò chuyện về những vụn vặt thường ngày. Thế rồi ngẫu nhiên, mẹ cô thốt lên: “Mẹ muốn con hạnh phúc. Và mẹ biết con chỉ hạnh phúc khi con là chính con”.

Hari giải thích: “Không phải ai cũng suy nghĩ nghiêm túc về tin tức này như mẹ tôi. Bởi vì đối với họ pháp luật không quan trọng bằng văn hóa và truyền thống”.

internet-lam-lay-lan-dong-tinh
Các thành viên của Dàn hợp xướng LGBT Ấn Độ Rainbow Voice Mumbai.

Nhưng đối với một số người như Vishal Handa, “come out” chưa phải là lựa chọn tốt nhất lúc này. Người đàn ông đồng tính 27 tuổi này đang sống ở Canada nhưng sinh ra và lớn lên ở Amritsar, Punjab (Ấn Độ).

Anh chia sẻ: “Gia đình tôi rất bảo thủ nên hiện tại chưa phải là thời điểm thích hợp để công khai xu hướng tính dục của bản thân. Tôi dự định sẽ sớm “come out” khi có một nền tảng tài chính vững chắc ở Canada.

Tuy nhiên quyết định của Tòa án Tối cao Ấn Độ đã khiến tôi trở nên mạnh mẽ, tự tin, tự hào. Đó là cảm giác tuyệt vời vì tôi không phải nơm nớp lo sợ như một tội phạm khi về thăm nhà”.

Những câu chuyện này chứng tỏ rằng việc hợp pháp hóa quan hệ đồng giới chỉ là bước khởi đầu và cuộc hành trình để LGBT được chấp nhận còn rất dài và nhiều khó khăn không chỉ Ấn Độ mà ở tất cả các nước trên thế giới.Tin khác