iPad Pro mới có thiết kế giống iPhone 5

Theo Mai Khánh / Sức Khỏe Cộng Đồng 10:05 29/10/2018

iPad Pro mới dự kiến xuất hiện vào ngày 30/10 (giờ Việt Nam) với thiết kế lấy cảm hứng từ mẫu iPhone 5 ra đời 6 năm trước.

ipad pro mới

iPad Pro mới được đồn đoán sẽ nằm trong số các thiết bị ra mắt ở sự kiện do Apple tổ chức vào ngày mai (30/10 theo giờ Việt Nam). Hãng có thể giới thiệu ít nhất hai model, trong đó một mẫu mang màn hình 10,5 inch và model còn lại màn 12,9 inch.

Báo cáo mới nhất cho hay bộ đôi sẽ được thiết kế lại, mang cảm hứng từ iPhone 5. Chiếc smartphone ra mắt năm 2012 của Apple tới nay vẫn được nhiều người đánh giá là model đẹp nhất mà hãng từng sản xuất.

Với việc mang trở lại ngôn ngữ thiết kế iPhone 5 trên các máy tính bảng iPad Pro mới, người dùng có thể thấy những thiết bị có mặt vuông góc thay vì bo tròn lớn như hiện nay. Hình ảnh đồ hoạ được dựng trên tin đồn về sản phẩm này cũng cho thấy vẻ hấp dẫn của iPad Pro khi mang hình hài tương tự iPhone 5.

Ngoài thay đổi về ngoại hình, bộ đôi sản phẩm cũng sở hữu nhiều nâng cấp mới. Cụ thể, máy sẽ có camera TrueDepth để phục vụ cho tính năng bảo mật bằng khuôn mặt Face ID xuất hiện từ thời iPhone X, hoạt động cả ở phương nằm ngang hoặc dọc. Dù vậy, thiết bị sẽ không có tai thỏ và phần viền bezel cũng được làm mỏng hơn, sử dụng màn hình LCD. 

Bên cạnh đó, máy không còn sử dụng cổng kết nối Lightning như các thế hệ trước mà chuyển qua dùng USB-C, một chuẩn kết nối khá phổ biến hai năm gần đây. Như vậy, iPhone sẽ là máy cao cấp duy nhất của Apple còn sở hữu Lightning.

Về cấu, hình, iPad Pro mới dự kiến dùng chip xử lý A12X, một phiên bản cải thiện của A12 Bionic đang có trên iPhone Xs, Xs Max và Xr. Đây đồng thời là thế hệ máy tính bảng đầu tiên của Apple sở hữu chip đồ hoạ do chính hãng thiết kế. Máy cũng hỗ trợ bút Apple Pencil 2 hoàn toàn mới.

 

Ý tưởng thiết bị kết hợp MacBook, iPad và iMac

Concept dựa trên việc lồng ghép ba dòng sản phẩm nổi tiếng của Apple với khả năng biến đổi ngoại hình một cách linh hoạt.

 

iPad 2018 bắt đầu bán chính hãng tại Việt Nam, giá từ 9,99 triệu đồng

Đây là máy tính bảng 9,7 inch có giá bán rẻ nhất của Apple nhưng vẫn hỗ trợ bút cảm ứng Apple Pencil như iPad Pro.

 

iPhone của ông Trump bị Nga, Trung Quốc nghe lén thế nào

Các cuộc đàm thoại, tin nhắn của Tổng thống Donald Trump qua chiếc iPhone có thể bị nghe trộm bằng việc can thiệp vào hệ thống mạng viễn thông.Tin khác